Cẩm nang lựa chọn thực đơn tại nhà hàng tiệc cưới HCM

Thực đơn trong một buổi tiệc là một yếu tố chủ yếu thể hiện được tinh thần và sự tinh tế của người chủ tiệc. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra một số cẩm nang cho bạn trong việc lựa chọn món ăn tại các nhà hàng tiệc cưới tại HCM.

Các món ăn trong bữa tiệc là một phần quan trọng trong dấu ấn của ngày cưới

Các món ăn trong bữa tiệc là một phần quan trọng trong dấu ấn của ngày cưới

1. Xác định ngân sách

Đây là yếu tố quan trọng trước khi bạn lựa chọn món ăn trong thực đơn. Xác định một nguồn ngân sách chi tiết dành cho phần thực đơn sẽ giúp bạn hạn chế các lựa chọn và chọn được những món ăn phù hợp với tài chính của mình.

2. Xác định phong cách tiệc cưới

Trước khi lên thực đơn, việc xem xét phong cách và chủ đề của tiệc cưới là cần thiết. Bởi vì nếu bạn lựa chọn phong cách tiệc cưới Châu Âu thì những loại thực phẩm và món ăn sẽ khác hoàn toàn so với thực đơn Châu Á. Thực đơn nên cũng nên phù hợp với phong cách tổng thể của tiệc cưới để lễ cưới được tổ chức hoàn hảo nhất.

Tùy vào phong cách tiệc mà bạn có thể chọn ra những món ăn phù hợp

Tùy vào phong cách tiệc mà bạn có thể chọn ra những món ăn phù hợp

4. Đưa ra các lựa chọn món ăn

Trước tiên trong quá trình này, bạn nên liệt kê các món ăn bạn muốn có trong thực đơn. Hãy xem xét các món khai vị, món chính, món tráng miệng và các loại thức uống sẽ có trong tiệc. Nếu bạn khó chọn lựa ra những món ăn phù hợp, bạn có thể tham khảo menu của một số nhà hàng tiệc cưới HCM để có thêm đa dạng sự lựa chọn cho mình.

5. Tùy chỉnh thực đơn

Sau khi đã viết ra danh sách những món ăn. Bạn điều chỉnh và loại bỏ dựa theo những tiêu chí cụ thể như: món chay cho các khách mời có nhu cầu, các món ít dầu mỡ phù hợp cho người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Hạn chế những món ăn có chứa những nguyên liệu lạ, dễ gây dị ứng.

Nên bổ sung vào thực đơn những món ăn giàu chất dinh dưỡng

Nên bổ sung vào thực đơn những món ăn giàu chất dinh dưỡng

6. Hỏi ý kiến người thân

Tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm là một việc cần thiết để đánh giá độ hài lòng của thực đơn. Hỏi ý kiến từ những người có kinh nghiệm hoặc nhờ tư vấn từ các nhà hàng tiệc cưới có đội ngũ bếp chuyên nghiệp để được góp ý tận tình nhất.

8. Thử nếm món ăn

Các trung tâm tiệc cưới HCM thường cung cấp dịch vụ nếm thử món ăn trước khi quyết định. Hãy thử nếm những món ăn có trong thực đơn chính thức để đảm bảo cho sự phù hợp về khẩu vị và chất lượng của các món ăn đó.

9. Tạo sự đa dạng

Cố gắng tạo sự đa dạng trong thực đơn để đáp ứng sở thích ẩm thực của khách mời. Đảm bảo có các lựa chọn từ các nhóm thức ăn khác nhau như: thịt đỏ, hải sản, rau củ quả hoặc các món salad kết hợp từ rau và trái cây. Chỉ cần đảm bảo một set ăn đầy đủ từ khai vị, món chính và tráng miệng. Thông thường một thực đơn tiệc cưới sẽ giao động từ 5 đến 7 món.

Nhà hàng tiệc cưới HCM thường có các món salad mới lạ từ rau củ và trái cây

Nhà hàng tiệc cưới HCM thường có các món salad mới lạ từ rau củ và trái cây

10. Chú trọng đến mùa

Các mùa trong năm có ảnh hưởng mật thiết đến nguồn cung, chất lượng và giá thành của một số loại thực phẩm đặc biệt là trái cây. Bạn nên cân nhắc những món ăn có nguyên liệu dễ mua và giá cả hợp lý để có thể đảm bảo ngân sách của mình. Ngoài ra, thời tiết cũng là một yếu tố cần xem xét khi lên danh sách món. Bởi vì, nhiệt độ có  ảnh hưởng đến tâm lý khi thưởng thức món ăn. Ví dụ như những món ăn mát mẻ và thanh đạm sẽ rất thích hợp cho mùa hè.

Món gỏi gà măng cụt chỉ có vào mùa hè từ tháng 5 đến tháng 6 hàng năm

Món gỏi gà măng cụt chỉ có vào mùa hè từ tháng 5 đến tháng 6 hàng năm

>>> Bí quyết lựa chọn một công ty tổ chức tiệc cưới hoàn hảo.

Lời kết

Trên đây là một số cẩm nang tổng hợp trong quá trình lựa chọn một thực đơn cho ngày cưới. Để có thể thuận lợi trong việc lựa chọn những món ăn phù hợp nhưng không bị nhàm chán, bạn có thể liên hệ với nhà hàng tiệc cưới HCM để được hỗ trợ thêm. Mong rằng bài viết này đã cung cấp những thông tin để giải đáp thắc mắc của bạn trong quá trình chuẩn bị để ngày trọng đại sắp tới được tổ chức một cách trọn vẹn nhất.