Mỗi cặp đôi đều đặt nặng vấn đề chuẩn bị cho ngày lễ cưới – một sự kiện quan trọng trong cuộc đời. Phần lớn các cặp đôi sẽ suy nghĩ đến việc tổ chức vào thứ bảy hoặc chủ nhật. Nhưng liệu bạn có từng nghĩ đến việc tổ chức đám cưới vào giữa tuần chưa? Bài viết này sẽ đề cập đến những lý do khiến việc chọn ngày trong tuần để tổ chức tiệc cưới trở nên hợp lý.

Tổ chức tiệc cưới vào cuối tuần có phải phương án hợp lý?

Ưu điểm khi tổ chức tiệc cưới trong tuần

Tự do lựa chọn sảnh cưới

Thường thì, các cặp đôi thường lựa chọn tổ chức tiệc cưới vào cuối tuần, dẫn đến việc sảnh tiệc được ưa chuộng và phải trả chi phí cao hơn cho việc đặt sảnh cưới. Hơn nữa, để có thể đặt được sảnh tiệc vừa ý, bạn cần phải đặt cọc sớm và đúng hạn. Điều này thường gây ra những rắc rối nếu kế hoạch đám cưới của bạn có sự thay đổi. 

Đa dạng lựa chọn sảnh cưới nếu chọn tổ chức trong tuần

Ngược lại đối với những ngày trong tuần, sảnh tiệc cưới thường khá vắng. Vậy tại sao bạn không tận dụng thời gian này để chọn sảnh tiệc đúng với sở thích cho bản thân và người ấy. Bạn cũng không phải bận tâm nếu phải chọn ngày nghỉ từ rất sớm hay không thể tổ chức tiệc mà bản thân cặp đôi không hướng đến.

Tiết kiệm chi phí tổ chức

So với thứ bảy hoặc chủ nhật, giá thành khi tổ chức vào những ngày trong tuần thường thấp hơn tương đối nhiều. Các tổ chức hoặc nhà tiệc cưới thường có các gói ưu đãi hoặc giảm giá vào các ngày trong tuần để thu hút khách hàng. Điều này giúp cắt giảm một phần lớn ngân sách mà các cặp đôi phải bỏ ra tổ chức mà vẫn đảm bảo sự sang trọng và chất lượng cho cột mốc thiêng liêng này.

Tạo khoảng thời gian thoải mái cho khách mời

Thông thường mọi người sẽ không được mời đám cưới quá dồn dập. Tùy nhiên khi vào mùa cao điểm, tình trạng mời cưới “dồn dập” sẽ khiến nhiều người đau đầu vì không thể đi cùng lúc nhiều đám cưới. Một số khách mời phải chọn chỉ tham dự một bên, từ đó có thể tạo nên sự khó xử cho bên còn lại. Vì vậy, việc tổ chức đám cưới của bạn vào ngày trong tuần giúp các khách mời dễ dàng tham gia một cách đầy đủ hơn.

>>Xem thêm: Những điều cần lưu ý để tổ chức tiệc cưới một cách trọn vẹn

Đảm bảo chất lượng dịch vụ

Thời điểm tổ chức thông thường là vào 11 giờ trưa hoặc 6 giờ chiều. Đối với khoảng thời gian “cao điểm” như vậy cộng với việc tổ chức vào ngày cuối tuần dẫn đến tình trạng các dịch vụ thiết yếu như bãi gửi xe, nhà vệ sinh, nhà chờ sẽ luôn chật kín. Nguyên nhân chính là do các nhà hàng chạy dịch vụ cho nhiều tiệc cưới liên tiếp trong cùng một ngày, một giờ. Điều này có thể gây ra những sự cố “kẹt cứng” tại các phòng chờ, sảnh tiệc cũng như các dịch vụ luôn trong tình trạng quá tải khiến khách cảm thấy không thoải mái.

Chính vì vậy, tổ chức vào những ngày trong tuần giúp hạn chế được tối thiểu những rắc rối kể trên. Điều đó có thể giúp khách tham dự có một trải nghiệm đám cưới hoàn hảo và tuyệt vời hơn.

Đặt tiệc cưới cùng với nhà hàng Metropole

Metropole là một nhà hàng sang trọng và đầy lịch lãm. Với một lịch sử lâu đời và danh tiếng về chất lượng cao, Metropole không chỉ là một nơi để thưởng thức ẩm thực tuyệt vời mà còn là điểm đến để phô diễn sự sang trọng và tuyệt vời của các cặp đôi sắp cưới.

Nhà hàng Metropole có nét kiến trúc và thiết kế đặc sắc đậm nét Châu Âu. Không gian bên trong thường rất sang trọng và thoải mái, với sự chú trọng đặc biệt đến từng chi tiết. Từ bố trí bàn ghế đến ánh sáng và trang trí đều được xây dựng để tạo ra một trải nghiệm ấn tượng cho khách hàng.

Đặt dịch vụ tiệc cưới sang trọng cùng với Metropole

Bạn hoàn toàn có thể tổ chức một lễ cưới hoành tráng tại Metropole có thể tạo ra một kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc đời. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi các chi tiết trong lễ cưới theo suy nghĩ của bản thân. Bên cạnh đó, quản lý nhà hàng cũng sẽ trao đổi thêm và thảo luận cùng bạn để đưa ra những phương án tổ chức hợp lý nhất.

Đám cưới trong tuần không chỉ là một cách tiết kiệm chi phí mà còn là một trải nghiệm độc đáo và thú vị cho cả cặp đôi và khách mời. Bằng việc lên kế hoạch sớm và tận dụng các ưu đãi trong tuần, bạn có thể tổ chức một đám cưới đáng nhớ và lộng lẫy. Bạn có thể liên hệ với Metropole để nhận được tư vấn tổ chức tiệc cưới ngay khi có nhu cầu nhé!