Đám cưới là sự kiện quan trọng trong đời của mỗi người. Mọi công đoạn đều cần chuẩn bị từ chu đáo từ sớm để lễ cưới được diễn ra trọn vẹn. Một trong những việc làm khó khăn nhất là lựa chọn địa điểm tổ chức. Để giúp bạn gỡ rối vấn đề này, Riverside Palace sẽ mách bạn cách chọn nhà hàng tiệc cưới HCM phù hợp thông qua bài viết dưới đây. 

1. Chọn nhà hàng tiệc cưới gần với chỗ ở

Cô dâu và chú rể là nhân vật quan trọng của buổi tiệc. Tuy nhiên, cô dâu là người cần chuẩn bị nhiều thủ tục nhất trước buổi tiệc, ví dụ làm tóc, trang điểm khá mất nhiều thời gian. Do đó, tìm kiếm một nhà hàng tiệc cưới phù hợp là nơi tổ chức có vị trí gần với chỗ ở của hai bạn. Việc chọn lựa địa điểm gần với chỗ ở, có vị trí di chuyển thuận tiện sẽ giúp người thân trong gia đình, họ hàng, bạn bè và khách mời đến dự tiệc đúng giờ hơn. 

2. Không gian đảm bảo sự riêng tư

Những nhà hàng ở thành phố Hồ Chí Minh thường có nhiều sảnh tiệc. Tuy nhiên, bạn nên xem xét không gian sảnh tiệc trong có đảm bảo sự riêng tư không, có thực sự cách âm và giảm được tiếng ồn khi có sự kiện hoặc tiệc cưới tổ chức bên cạnh không, để không ảnh hưởng tới không khí vui vẻ của bữa tiệc của mình.

nhà hàng tiệc cưới hcm Riverside Palace

Trường hợp vách tường không thể cách âm, hãy thỏa thuận với bộ phận nhà hàng ngày cưới của bạn sẽ không có sự kiện khác diễn ra. Đồng thời, nếu tiệc cưới của bạn tổ chức cùng thời điểm với một đám cưới khác, hãy yêu cầu có sự chỉ dẫn chính xác để khách mời của bạn không đi nhầm tiệc. 

3. Phong cách phục vụ của nhân viên 

Nhân viên phục vụ cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới bữa tiệc. Phong cách phục vụ chuyên nghiệp của nhân viên sẽ tạo cho khách mời của bạn có cảm giác hài lòng và trải nghiệm bữa tiệc trọn vẹn hơn. Do đó, khi tiến hành xem xét, khảo khát địa điểm, bạn nên nhìn xem phong thái tiếp đón của nhân viên, cách hành xử của người quản lý để xem mức độ nhiệt tình, chuyên nghiệp của nhà hàng đó như thế nào. 

Để cụ thể hơn, nếu bữa tiệc cưới của bạn có tính giao tiếp nhiều, kết thân những mối quan hệ thì nên hỏi kĩ quản lý về những điều này:

  • Cách phục vụ của nhà hàng sẽ như thế nào?
  • Một nhân viên sẽ phụ trách phục vụ mấy bàn?
  • Bia, nước ngọt do khách tự mở hay nhân viên phục vụ làm?
  • Có tính phí phục vụ không?

Nếu bạn nhận thấy những chính sách của nhà hàng không phù hợp thì hãy đưa ra ý kiến của mình và thử thương lượng với nhà hàng xem thế nào chứ không nên từ chối ngay lập tức. 

4. Kiểm tra hệ thống âm thanh ánh sáng

Hiện nay, những nhà hàng tiệc cưới HCM nổi lên rất nhiều, cũ mới đều có. Tuy nhiên, để chọn được địa điểm phù hợp, bạn nên kiểm tra hệ thống âm thanh và ánh sáng của nhà hàng. Vì đây là yếu tố tác động trực tiếp tới khách mời xuyên suốt buổi tiệc. Do đó, hãy đảm bảo âm thanh tốt và ánh sáng đủ mạnh và có máy phát điện đề phòng bị cúp điện gián đoạn để buổi tiệc diễn ra suôn sẻ nhất. 

nhà hàng tiệc cưới hcm Riverside Palace

5. Nghi lễ tại nhà hàng 

Để biết nhà hàng đó có phù hợp với những mong muốn mà bạn hướng đến hay không, hãy hỏi rõ nghi lễ, cách tổ chức của nhà hàng. Ví dụ, MC là một hay hai, là nam hay nữ, dẫn chương trình với giọng Nam hay giọng Bắc, nhạc nền, clip mẫu để trình chiếu của nhà hàng hay của cặp đôi,…

Những câu hỏi chi tiết sẽ giúp bạn có được bức tranh chung cho buổi tiệc của mình. Một số nhà hàng có nghi thức lễ cưới khá dài dòng và nhàm chán, nếu không thích bạn nên yêu cầu làm ngắn lại hoặc bổ sung nghi thức mới lạ khác vào để phù hợp với mình. 

nhà hàng tiệc cưới hcm Riverside Palace

>>>>> Tham khảo thực đơn tiệc cưới của nhà hàng tiệc cưới HCM 

6. Những chi phí phát sinh

Với những dịch vụ bạn có thể tự cung cấp như nghệ sĩ, ban nhạc hay thậm chí là MC, thì hãy trao đổi với bên phía nhà hàng để thỏa thuận lại giá cả. 

Nếu không muốn phát sinh chi phí, hãy thỏa thuận với bộ phận nhà hàng trước khi ký kết vào bản hợp đồng. Hãy hỏi rõ những dịch vụ khác như bãi giữ xe, khăn lạnh, khi chương trình tổ chức quá giờ, hệ thống âm thanh ánh sáng có bao gồm màn hình LED chiếu không,…

7. Ký kết hợp đồng rõ ràng

Cuối cùng, nếu mọi thỏa thuận đều thích hợp thì đó là địa điểm phù hợp để bạn tiến hành chọn làm nơi tổ chức tiệc cưới của mình. Lưu ý một điều, trước khi ký kết hợp đồng, bạn nên đọc kỹ lại vài lần rồi mới đặt bút ký. Nếu có thông tin sai sót, hãy báo ngay với bên quản lý để chỉnh sửa và làm rõ các điều khoản kịp thời.

Trên đây là những chia sẻ của Riverside Palace dành cho các cặp đôi chuẩn bị cưới. Hy vọng với những gợi ý trên, các bạn sẽ tìm được nhà hàng tiệc cưới HCM phù hợp. Chúc các bạn thành công!

>>>> Đọc thêm: Kinh nghiệm lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện lý tưởng

>>>Xem thêm về tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới HCM Riverside Palace