Một đám cưới hoàn hảo ngoài việc lựa chọn nhà hàng tiệc cưới phù hợp, phong cách trang trí ấn tượng, thực đơn phong phú thì MC cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng góp phần thành công cho buổi tiệc. Người MC đóng vai trò rất lớn trong việc dẫn dắt chương trình đi theo kế hoạch lên sẵn, mang đến không khí vui vẻ, sôi nổi. Nhiều tiệc cưới đã diễn ra suôn sẻ nhờ MC có duyên, khéo léo trong việc đưa đẩy cảm xúc của mọi người lên cao trào. Thế nhưng cũng không ít những tình huống dở khóc dở cười do MC thiếu chuyên nghiệp gây ra khiến buổi tiệc cưới mất đi phần nào sự vui tươi. Bởi vậy, để đám cưới được diễn ra trọn vẹn bạn cần phải đặt ra những yêu cầu cơ bản đối với vai trò MC cho buổi tiệc của mình. 

nha hang tiec cuoi

Người MC đóng vai trò rất lớn trong tiệc cưới

Những công việc chính của một MC tiệc cưới

  • Dẫn dắt chương trình đi theo kế hoạch đã được lên sẵn 
  • Thay mặt cho gia đình hai bên đứng lên tuyên bố với toàn bộ khách mời về đám cưới của đôi uyên ương và làm chủ hôn.
  • Dẫn dắt cô dâu chú rể, trấn an để đôi trẻ bớt sự lo lắng, hồi hộp
  • Là một chiếc cầu nối giữa các vị khách mời và cô dâu chú rể, giúp cho các vị khách hiểu hơn về đôi uyên ương cũng như là câu chuyện tình của họ.
  • Giúp cho buổi lễ thêm phần vui tươi, sôi động bởi cách pha chuyện, làm cho khách mời và đôi uyên ương cảm thấy ấm áp và thân mật hơn bằng những cử chỉ và hành động của mình.
  • Nắm bắt và xử lý những tình huống bất ngờ có thể xảy ra

nha hang tiec cuoi

MC đảm nhận những công việc quan trọng trong một hôn lễ

Những yêu cầu đối với một MC nhà hàng tiệc cưới

Hiểu biết lễ nghi, phong tục

Việt Nam ta là một nước mang đậm bản sắc dân tộc truyền thống. Một lễ cưới có rất nhiều nghi thức được diễn ra. Bởi vậy một MC tiệc cưới phải hiểu biết các lễ nghi các phong tục ấy. Bởi không chỉ là người dẫn dắt chương trình mà còn là người chủ hôn vì thế yêu cầu đầu tiên dành cho MC đó là phải có sự am hiểu nhất định về lễ nghi, phong tục cưới xin để quy trình cưới được diễn ra suôn sẻ và đúng thứ tự. Bên cạnh đó MC cũng phải hiểu được những điều kiêng kỵ không nên sử dụng hay nhắc đến trong tiệc cưới, tránh hạn chế những điều này xuất hiện trong buổi tiệc cưới để góp phần tạo nên sự khởi đầu thuận lợi, mỹ mãn nhất cho đôi vợ chồng trẻ. 

nha hang tiec cuoi

 MC tiệc cưới phải hiểu biết các lễ nghi các phong tục cưới

Yêu cầu về ngoại hình

Để trở thành một MC tiệc cưới không phải là điều dễ dàng, bên cạnh việc sở hữu kiến thức nhất định về phong tục cưới thì những người MC phải có vẻ bề ngoài thật chỉn chu, gọn gàng, trang phục luôn bảnh bao và thật lịch sự. MC cũng là bộ mặt của buổi tiệc cưới, vì vậy vẻ bề ngoài có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của buổi tiệc. Hẳn bạn sẽ không mong muốn một người dẫn chương trình với bộ dạng lôi thôi, luộm thuộm, tóc tai bù xù để làm chủ hôn cho ngày đặc biệt của mình đúng không nào.

Dẫn dắt khéo léo, duyên dáng

Ngoài việc sở hữu một ngoại hình ưa nhìn, lịch sự, cách nói chuyện, dẫn dắt của MC cũng phải thật chuyên nghiệp. Không chỉ dí dỏm, thông minh trong cách nói chuyện mà hành động của MC cũng đòi hỏi phải đúng mực. Một MC khéo léo là người luôn duy trì không khí náo nhiệt của lễ cưới, tạo nên không khí sôi động, hào hứng cho bữa tiệc, cũng như gắn kết giữa những thành viên trong bữa tiệc lại với nhau.

Bên cạnh đó, sự tinh tế còn thể hiện ở việc xử lý các tình huống nảy sinh bất ngờ mà không làm mất đi không khí bữa tiệc, không để xảy ra bất cứ sơ suất gì trong suốt quá trình diễn ra đám cưới, đồng thời không khiến cho bất cứ ai tham dự bữa tiệc phải rơi vào tình huống khó xử. Giọng điệu của MC cho đám cưới cũng cần phải thay đổi uyển chuyển theo từng mục của đám cưới, chẳng hạn như phần nghi lễ, giọng điệu phải thật ấm cúng và trang nghiêm, và sẽ trẻ trung cũng như sôi động với các tiết mục dành cho phần giao lưu ca nhạc sau đó.

nha hang tiec cuoi

Ngoài việc sở hữu một ngoại hình ưa nhìn, lịch sự, cách nói chuyện, dẫn dắt của MC cũng phải thật chuyên nghiệp

Trên đây là một vài yêu cầu đối với một MC mà nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace đã mang đến cho bạn. Để tìm một MC phù hợp, duyên dáng bạn có thể chọn đặt tiệc ở những nhà hàng chuyên nghiệp, đủ tin cậy hoặc có thể tham khảo ý kiến từ bạn bè, người thân. Riverside Palace chúc bạn sẽ có được một buổi tiệc cưới hoàn hảo, trọn vẹn cho từng chi tiết nhỏ nhất.