Ngày nay, nhiều cô dâu chú rể ưa thích tổ chức tiệc cưới ấm cúng tại các nhà hàng tiệc cưới TPHCM. Vậy tại sao xu hướng này lại trở nên phổ biến như vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Giới hạn số lượng khách mời

Tiệc cưới theo hình thức Private Wedding thường hạn chế số lượng khách mời. Đây là buổi tiệc riêng tư mà cô dâu chú rể muốn chia sẻ niềm vui cùng gia đình và bạn bè thân thiết nên số lượng khách mời thông thường sẽ dưới 150 người. Ý nghĩa của tiệc nhỏ là mang đến một không gian thân mật, gần gũi và ấm cúng hơn là một tiệc cưới mang hình thức “trả lễ”. Đây cũng chính là điều ấn tượng nhất và ý nghĩa nhất mà Private Wedding mang lại cho các cặp đôi yêu thích sự kín đáo và tôn trọng tính riêng tư.

Linh hoạt trong cách lựa chọn không gian tiệc cưới

Tiệc cưới riêng tư thường được tổ chức tại nơi có không gian yên tĩnh và kín đáo như các sảnh tiệc nhỏ hoặc những địa điểm sân vườn ngoài trời. Đối với tiệc cưới nhỏ tại nhà hàng TPHCM, cô dâu chú rể có thể thoải mái trang trí không gian tiệc cưới theo những phong cách yêu thích hay kể lại chính câu chuyện tình yêu của họ.

Tổ chức đám cưới đơn giản tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM 1

Kế hoạch tổ chức

Đối với các tiệc cưới thông thường, sau phần lễ và gia đình hai bên gửi lời cảm ơn đến quan khách là phần khách mời lên góp vui bằng những bản nhạc họ yêu thích. Tuy nhiên, đối với tiệc cưới thân mật ấm cúng, tiệc cưới của các cặp đôi sẽ có phần chương trình tiệc đặc biệt mà cô dâu chú rể muốn dành riêng cho người thân của mình.

Trang phục của cô dâu chú rể

Tiệc cưới nhỏ chú trọng đến sự riêng tư và những khoảnh khắc thân mật của nhân vật chính và các khách mời. Chính vì vậy, trang phục của cô dâu và chú rể cũng phải nhẹ nhàng và thoải mái để thuận tiện cho việc di chuyển cũng như “vui đùa” suốt buổi tiệc.

Cô dâu có thể mặc những kiểu dáng váy cưới suông, không quá ôm sát với những chất liệu mềm mại, mỏng nhẹ để có thể hòa nhập cùng các khách mời. Hơn nữa, đối với tiệc cưới riêng tư, cô dâu chú rể diện những trang phục đơn giản, thanh lịch sẽ tạo cho khách mời sự gần gũi, không tạo nên khoảng cách quá lớn và khách mời sẽ có cảm giác như họ cũng là một phần quan trọng của buổi tiệc.

Tổ chức đám cưới đơn giản tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM 2

Một số phong cách cho tiệc cưới đơn giản

Mô hình đám cưới ấm cúng

Ngày càng có nhiều cặp đôi yêu thích phong cách hôn lễ ấm cúng với chỉ sự hiện diện của người thân và bạn bè. 

Nhiều người thích một đám cưới cầu kì và ồn ào. Cũng có những người lại yêu thích phong cách hiện đại và ấm cúng. Chỉ có người thân và bạn bè thân thiết được mời đến đám cưới. Tất cả mọi người đều thân thuộc với cô dâu – chú rể  và có thể giao lưu với nhau. Điều đó tạo nên không khí gần gũi, ấm áp trong mô hình tổ chức tiệc cưới này.

Quy mô nhỏ dễ dàng của đám cưới cho bạn bung sức sáng tạo tạo ra những điểm nhấn riêng. Số lượng khách ít cũng sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức chuẩn bị.

Tổ chức đám cưới đơn giản tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM 3

Đám cưới thiên nhiên

Những cặp đôi yêu thiên nhiên hoặc muốn một không gian mở và lãng mạn có thể lựa chọn một đám cưới xanh

Trời cao mây xanh, vỗ cánh chim lượn bay. Khung cảnh đó là ước mơ của nhiều cô gái cho đám cưới của mình. Tên gọi của mô hình này là đám cưới xanh. Đôi khi nó cũng có thể theo phong cách “biển cả” với bãi biển xanh và bờ cát trắng dài. Tên gọi của nó đã nói lên đặc điểm của nó: gần gũi với thiên nhiên. Hình thức này không màu mè, quy mô nhỏ nhưng lại ấm cúng.

Đám cưới xanh có một biến tấu khác là đám cưới hoa. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho ai yêu thích sự lãng mạn.

Mô hình đám cưới công nghệ

Đám cưới công nghệ là đám cưới có sử dụng công nghệ. Bạn bè, người thân có thể gửi đến cặp vợ chồng trẻ lời chúc trực tiếp và nhanh chóng. Nhưng không theo cách thông thường. Họ gửi qua kết nối công nghệ.

Tổ chức đám cưới đơn giản tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM 4

Một ý tưởng tuyệt vời bằng mô hình này là “truyền hình trực tiếp” đám cưới bằng việc công nghệ hỗ trợ. Đặc biệt trong thời đại 4.0 và mọi người đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, tổ chức đám cưới công nghệ có lẽ là sự lựa chọn của nhiều cặp đôi.

>>> Xem thêm phong cách tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng

Trên đây là một số kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới đơn giản tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM mà các cặp đôi có thể tham khảo. Chúc đôi bạn có một lễ thành hôn thật ý nghĩa!