Chắc hẳn các bạn chuẩn bị đặt bàn cưới ở trung tâm hội nghị tiệc cưới vẫn còn nhiều bỡ ngỡ, băn khoăn và thắc mắc. Nên làm những gì? Đặt tiệc ở đâu? Lên thực đơn tiệc cưới như thế nào? Dịch vụ có tốt không? Đừng quá lo lắng! Hãy tham khảo bài viết này để bổ sung cho bản thân những thông tin thú vị về tổ chức tiệc cưới nhé!

Lựa chọn sảnh tiệc cưới

Việc lựa chọn sảnh tiệc cưới sẽ thực tế hơn khi bạn đến gặp trực tiếp nhân viên và được dẫn đi tham khảo từng sảnh tiệc cưới một. Tuy nhiên điều này cũng sẽ có một số bất khả thi khi nếu không vừa ý bạn sẽ gặp phải tình trạng ái ngại khi từ chối. Chính vì thế bạn hãy tìm kiếm được hình ảnh một số sảnh tiệc cưới thích vào vào danh sách và tham khảo dần nhé!

Nên trực tiếp đi lựa chọn sảnh tiệc cưới

Nên trực tiếp đi lựa chọn sảnh tiệc cưới

Chỉ tiêu lựa chọn là bạn nên chọn càng ít cột càng tốt. Bởi bỏ những chiếc cột sẽ tạo được không gian rộng rãi hơn cho sảnh, dễ dàng di chuyển hơn và cảm thấy thoải mái hơn. Bên cạnh đó, hãy xác định thử số lượng khách mời ước tính để xem số lượng bàn phù hợp (lựa chọn số dư để phòng trường hợp thiếu bàn và mang đến cảm giác rộng rãi hơn nhé). Hãy tham khảo thêm cả phòng thay đồ và cả nhà vệ sinh nữa nhé vì có thể sẽ có một số cảm giác không thoải mái đấy!)

Thẳng thắn hỏi về giá cả

Sẽ có nhiều nơi sẽ tăng giá bất hợp lý và mập mờ về vấn đề giá cả. Chính vì thế việc cần làm là đi thẳng vào vấn đề giá cả bao gồm phí thuê sảnh, thức ăn, nước uống, phí phục vụ, và thuế giá trị gia tăng. 

Ở một số nơi, bia có thể sẽ được phục vụ suốt bữa tiệc hoặc chỉ hai giờ đồng hồ. Sản phẩm nhãn hiệu gì, có thay đổi gì hay không? Khăn lạnh hoặc giấy lau có tính phí hay không? Một số nhà hàng khi bạn đặt càng nhiều thì càng có nhiều ưu đãi nên hãy cân nhắc nhé!

Tham khảo về cách phục vụ

Bạn có thể tham khảo về lượng nhân viên phục vụ đối với mỗi bàn. VÍ dụ như trong 10 bàn thì nên có khoảng 12-15 nhân viên phục vụ. Trong lúc nhân viên bưng bê đồ ăn thì còn dự phòng nhân viên chuẩn bị nước uống hoặc làm theo yêu cầu riêng của khách.

Nhà hàng sẽ thường xuyên thay chén mới nhằm phù hợp với món ăn, phục vụ từng món cho khách mời hay không. Nhớ hỏi nhân viên tư vấn ban đầu nhé bởi nhiều nhà hàng sẽ tổng phí phục vụ nhưng nhiều nơi sẽ tính tiến dựa theo đầu người.

Trao đổi về thực đơn tiệc cưới

Thực đơn tiệc cưới rất quan trọng bởi ấn tượng với khách mời sẽ đổ dồn vào thức ăn. Chính vì thế ngon hay dở, có logic không thì phụ thuộc vào món ăn bạn chọn. Ở vấn đề này bạn cũng có thể tham khảo trung tâm tổ chức tiệc bởi họ sẽ có sẵn từng thực đơn tiệc cưới với các mức giá khác nhau cho mõi bàn. 

Nên tham khảo thật nhiều thực đơn tiệc cưới

Nên tham khảo thật nhiều thực đơn tiệc cưới

Cũng không nhất thiết phải phụ thuộc 100% vào thực đơn của nhà hàng đâu mà bạn có thể thay đổi món theo bản thân mong muốn. Ví dụ như món ăn yêu thích hay món ăn kỷ niệm của đôi bạn. Điều này sẽ làm tăng ý nghĩa của thực đơn trong lòng bạn hơn. 

Xác định cách trang trí và các dịch vụ bên lề

Bạn cần quan tâm đến những tiểu tiết như tông màu chủ đạo là gì? hoa trên mỗi bàn là loại gì? Hoặc bàn ăn khách mời để nơ màu gì? bàn ăn người thân để nơ màu gì? Tháp ly như thế nào, bánh kem hình vuông hay hình tròn, trang trí sân sấu sang trọng hay đơn giản?… Tất cả đều phụ thuộc vào bạn nhưng bạn tuyệt đối chú ý để đảm bảo không bỏ qua một chi tiết nhỏ nào.

Đừng quên những dàn ca sĩ giải trí hoặc ban nhạc, âm thanh, ánh sáng để tăng thêm tính giải trí cho đám cưới. Điều này làm giảm bớt các tình huống ngượng gạo trong lúc cô dâu chú rể đi tiếp khách từng bàn.

Đầu tư cho đám cưới của bản thân là việc cần thiết

Đầu tư cho đám cưới của bản thân là việc cần thiết

Tổng kết

Nhìn chung, bạn cần yêu cầu rõ ràng với bên trung tâm tổ chức tiệc cưới để thống nhất vào hợp đồng, phòng trường hợp những tình huống phát sinh hoặc không rõ ràng như thực đơn tiệc cưới phát sinh chi phí hoặc thuế gia tăng. Ngày nay có rất nhiều nhà hàng tiệc tiệc cưới có đầy đủ dịch vụ “từ A đến Á” nên bạn cứ yên tâm nhé!

>>> Tham khảo thêm: Hơn 20 mẫu thực đơn tiệc cưới đẳng cấp tại nhà hàng Gala Center