Đám cưới là một sự kiện hệ trọng trong đời vậy nên ai cũng sẽ muốn làm cho ngày vui của mình trở nên đáng nhớ nhất. Nắm bắt được tâm lý đó cho nên ngành dịch vụ tổ chức tiệc cưới luôn cập nhật các xu hướng mới nhất để có thể mang đến những trải nghiệm tốt đẹp cho khách hàng. Dưới đây là một số xu hướng mới của ngành dịch vụ tổ chức tiệc cưới mà bạn cần biết để có thể tạo nên một buổi tiệc cưới hoàn hảo.

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Tiệc cưới ngoài sân vườn

Tiệc cưới ngoài sân vườn

Tiệc cưới ngoài trời hay còn gọi là tiệc cưới outdoor. Đây là một xu hướng mới trong ngành dịch vụ tổ chức đám cưới được các bạn trẻ, các cặp đôi có điều kiện kinh tế tốt hay thậm chí là người nổi tiếng tin tưởng và lựa chọn. Tiệc cưới ngoài trời cho phép bạn tổ chức tiệc ở những nơi có cảnh quan đẹp như bãi biển, công viên, khu vườn,… từ đó dễ dàng hơn trong việc lựa chọn những concept mới lạ như những cánh đồng hoa hay khu vườn bí mật để gây ấn tượng với khách mời. Bên cạnh đó, không gian rộng mở được trang trí đẹp sẽ mang đến sự tự do và thoải mái cho người tham dự.

Trang trí tiệc cưới theo phong cách tối giản

Còn được gọi là phong cách minimalism, đây là xu hướng tổ chức tiệc cưới mới nhất hiện nay. Xu hướng này thích hợp cho những người thích sự đơn giản nhưng thanh lịch bởi nó không cần nhiều chi tiết, chỉ cần những đồ vật trang trí nhẹ nhàng phối hợp với tone màu pastel là đã quá đủ để tạo nên một bữa tiệc trang nhã và tinh tế.

Trang trí tiệc cưới đơn giản nhưng tinh tế

Trang trí tiệc cưới đơn giản nhưng tinh tế

Các hoạt động giải trí thú vị

Ngoài những nghi thức quan trọng ra thì hiện nay các hoạt động giải trí cũng đang được đưa vào trong tiệc cưới để khiến bữa tiệc thêm phần sôi động và vui nhộn hơn. Bên cạnh các tiết mục ca nhạc thì ở các tiệc cưới thì bây giờ chủ tiệc có thể thêm vào chương trình hài kịch, các hoạt động chụp ảnh kỷ niệm, chụp hoa cưới. Kèm theo đó những trò chơi đơn giản như bóng nước (nếu bạn tổ chức tiệc cưới ở gần biển hoặc bể bơi), bốc thăm trúng thưởng, bịt mắt đoán cô dâu. Những điều này sẽ tạo nên sự mới mẻ,hấp dẫn và giải trí cho khách mời tham gia.

trò chơi bịt mắt đoán cô dâu

Trò chơi bịt mắt đoán cô dâu

Điểm nhấn về thực đơn

Bên cạnh việc trang trí và tổ chức các hoạt động giải trí trong tiệc cưới thì thực đơn là một phần không thể thiếu để có thể tạo ra ấn tượng tốt đối với khách mời. Những món ăn trong thực đơn cũng một phần nào đó nói lên tính cách của chủ tiệc, xu hướng bây giờ cho phép các cặp đôi được sáng tạo ra thực đơn trong lễ cưới của mình, ví dụ như cho phục vụ món ăn theo kiểu sơn hào hải vị gồm: tôm hùm,bào ngư,… theo đó thì có những thực đơn chỉ thuần những món Âu hay những chỗ chỉ thuần những món Việt, đặc biệt hơn nữa có thể là một thực đơn thuần chay.

Thực đơn tiệc cưới phong cách Việt Nam

Thực đơn tiệc cưới theo phong cách Việt Nam

Không chỉ chú trọng về món ăn mà đồ uống cũng đang trở thành điểm nhấn của những bữa tiệc cưới. Thay vì dùng bia hay nước ngọt truyền thống, ngành dịch vụ tổ chức tiệc cưới có những cách phục vụ đồ uống mới như nước trái cây, cocktail, mocktail, rượu vang thậm chí là rượu mạnh được phục vụ trong các ly thủy tinh đặc biệt, điều này sẽ mang lại sự mới mẻ và thêm phần hài lòng cho khách tham gia.

Phong cách phục vụ đồ uống đẹp mắt

Phong cách phục vụ đồ uống đẹp mắt

Tiệc cưới nhỏ và ấm cúng

Trái với quan niệm tiệc cưới phải vừa lớn vừa sang trọng thì hiện nay tiệc cưới nhỏ cũng đang là một xu hướng mới. Với không gian nhỏ và ít khách mời, tiệc cưới sẽ trở nên gần gũi và ấm cúng hơn, qua đó sẽ tiết kiệm được chi phí tổ chức. Tiệc cưới nhỏ này phù với những cặp đôi mang tâm lý không muốn có quá nhiều người trong ngày vui của mình mà chỉ muốn chung vui cùng gia đình và người thân quen.

Tiệc cưới nhỏ ấm cúng

Tiệc cưới nhỏ ấm cúng

Tổng kết

Bởi vì yêu cầu và nhu cầu của khách hàng ngày càng cao cho nên ngành dịch vụ tổ chức tiệc cưới cũng ngày càng phát triển. Vậy nên Riverside Palace cũng luôn cập nhật những xu hướng mới để khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn và dễ dàng trong việc tổ chức một bữa tiệc cưới đáng nhớ. Tìm hiểu thêm về chúng tôi nhé.