Trong quá trình chuẩn bị cho hôn lễ, không ít cặp đôi đã có những băn khoăn rằng nên tổ chức tiệc cưới tại nhà hay tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM. Tổ chức lễ cưới tại nhà hàng có một số ưu điểm mà tiệc cưới tại nhà không có cũng như những lễ cưới được tổ chức tại nhà riêng sẽ mang lại những cảm xúc khác hẳn. Vì vậy, nếu bạn cũng đang băn khoăn về địa điểm tổ chức tiệc cưới, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Tổ chức lễ cưới tại nhà hàng

Ưu điểm

1. Giảm bớt gánh nặng cho cặp đôi

Để có một lễ cưới thật hoàn hảo thì việc chuẩn bị rất quan trọng. Không chỉ là chuẩn bị địa điểm mà còn là nhiều công việc khác như: chụp ảnh cưới, chọn đồ cưới, lên danh sách khách mời, in và gửi thiệp mời,.. Vì thế, nếu phải chuẩn bị cho bữa tiệc cưới thì danh sách công việc của bạn lại thêm nhiều và tạo ra thêm áp lực.

Nhà hàng tiệc cưới tphcm

Giảm bớt gánh nặng cho cặp đôi

Với việc tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM, bạn chỉ cần chọn thực đơn, phong cách trang trí mình muốn và mọi việc còn lại nhà hàng sẽ chuẩn bị từ việc nhỏ nhất một cách trọn vẹn.

2. Không gian tiệc cưới

Không phải ai cũng có những căn nhà rộng lớn với sức chứa từ 100 người trở lên để có thể tổ chức tiệc cưới tại nhà. Không những về không gian tiệc, bãi giữ xe cũng là vấn đề lớn khi cặp đôi tổ chức tiệc cưới tại nhà. Khi tổ chức tiệc tại nhà hàng, bạn sẽ được đáp ứng nhu cầu về không gian tiệc hay bãi giữ xe rộng rãi và đảm bảo an toàn.

3. Đồ ăn

Khi tổ chức tiệc tại nhà hàng thì nỗi lo về đầu bếp, đội ngũ phục vụ và những chi tiết liên quan đến bữa tiệc sẽ không còn nữa. Nhà hàng tiệc cưới chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho bạn thực đơn món ăn phong phú, đầu bếp tay nghề điêu luyện và đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp.

Nhà hàng tiệc cưới tphcm

Thực đơn món ăn của nhà hàng phong phú, đầu bếp tay nghề điêu luyện

4. Chất lượng âm thanh ánh sáng 

 Âm thanh và ánh sáng là yếu tố không thể thiếu vắng trong bữa tiệc cưới. Các nhà hàng chuyên nghiệp được đầu tư các hệ thống âm thanh ánh sáng kỹ thuật cao và chất lượng cao cấp. Điều này sẽ giúp bữa tiệc cưới thêm sôi động và tạo ấn tượng cho khách mời. Như vậy thì lễ cưới sẽ trở nên vui vẻ và tạo nên nhiều ấn tượng hơn.

>>> Tham khảo dịch vụ tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace

Khuyết điểm

1. Chi phí

Chi phí là điều đầu tiên mà cặp đôi phải lo toan trước khi bắt tay vào chuẩn bị cho lễ cưới. Nếu tổ chức lễ cưới tại nhà hàng thì chi phí sẽ hơn so với tổ chức tại nhà. Những chi phí đó bao gồm: trang trí, phục vụ, thực đơn, gửi xe và các phụ phí khác.

Nhà hàng tiệc cưới tphcm

Chi phí là điều đầu tiên mà cặp đôi phải lo toan trước khi bắt tay vào chuẩn bị cho lễ cưới

2. Phải lên kế hoạch sớm

Nhà hàng tiệc cưới càng nổi tiếng thì càng khó đặt lịch, thậm chí bạn phải đặt chỗ cả năm trời mới có kết quả. Vì vậy, điều này đòi hỏi bạn phải lên kế hoạch sớm cũng như khó có thể thay đổi nếu có việc đột xuất. 

Tổ chức tiệc cưới tại tư gia

Ưu điểm

1. Giá thành rẻ

Khi tổ chức tiệc cưới tại nhà, chi phí của bạn sẽ được giảm do món ăn đơn giản, tinh gọn hơn. Bên cạnh đó, việc trang trí đám tiệc tại gia cũng không thể tráng lệ như tổ chức tại nhà hàng do không đủ không gian, nhờ đó mà chi phí của bạn sẽ giảm rất nhiều.

2. Khoảng cách di chuyển

Khi bạn tổ chức tiệc tại nhà, các vị khách mời thân quen như người thân hay bạn bè sẽ dễ dàng di chuyển đến bữa tiệc hơn. Điều này đặc biệt phù hợp khi bạn tổ chức tiệc cưới tại quê nhà với nhiều khung đường làng quê phức tạp.

Nhà hàng tiệc cưới tphcm

Các vị khách mời thân quen như người thân hay bạn bè sẽ dễ dàng di chuyển đến bữa tiệc hơn

3. Không khí ấm áp, thân quen

Đây là một ưu điểm lớn khi cặp đôi tổ chức tiệc tại nhà. Không gian tiệc sẽ thêm ấm cúng, gần gũi và thân quen với gia đình hai bên cũng như người thân hai họ. Không những thế, bạn có thể kết hợp cả các nghi lễ gia tiên trong ngày cưới cùng với bữa tiệc để tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển cho khách mời.

Khuyết điểm 

1. Không gian không đủ

Diện tích nhỏ hẹp hơn so với nhà hàng là điều không thể tránh khỏi khi bạn tổ chức tiệc cưới tại nhà riêng. Điều này gây bất lợi cho việc trang trí theo mong muốn, lắp đặt hệ thống âm thanh ánh sáng. Hơn nữa, không gian nhỏ hẹp sẽ khiến khách mời cảm thấy khó chịu, bức bối nếu trời quá nóng hoặc thời tiết xấu như mưa gió.

Nhà hàng tiệc cưới tphcm

Diện tích nhỏ hẹp hơn so với nhà hàng là điều không thể tránh khỏi

2. Đội ngũ phục vụ nghiệp dư

Không thể phủ nhận rằng đội ngũ phục vụ tiệc tại nhà có trình độ nghiệp dư hơn so với đội ngũ được đào tạo bài bản của nhà hàng lớn. Chính vì vậy, đôi khi khách hàng sẽ có trải nghiệm không vui với cung cách phục vụ, làm hỏng không khí lễ cưới của bạn.

Trên đây là một vài ưu và nhược điểm giữa hình thức tổ chức đám cưới tại nhà và nhà hàng tiệc cưới TPHCM. Hy vọng cặp đôi sẽ có những quyết định sáng suốt giúp ngày trọng đại thêm vui vẻ và đáng nhớ.