Wedding Planner gần đây là cái tên được nhắc đến khá nhiều khi bạn có ý định tổ chức đám cưới. Vậy Wedding Planner họ là ai? Họ làm những gì và đám cưới của bạn có nhất thiết cần ít nhất Wedding Planner không. Hãy cùng nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Wedding Planner là ai?

Bạn có thể đơn giản Wedding Planner là đội ngũ lập kế hoạch và tổ chức nên đám cưới cho các cặp đôi. Họ là một tập thể chuyên nghiệp, chuẩn bị và tổ chức đám cưới trọn gói trong tất cả các khâu khiến bạn – cô dâu hoặc chú rể không phải lo lắng cho đám cưới của mình. Những người Weddign Planner là đội ngũ thực hiện từ A – Z các công việc để các bạn được một lễ cưới hoàn hảo nhất. 

Nhiệm vụ của Wedding Planner 

Ngoài việc định hướng cho các cặp đôi, Wedding Planner còn là người trụ cột cốt lõi để giúp cô dâu chú rể định hình phong cách tiệc cưới, cố vấn tài chính và quản lý mọi khâu trong quá trình chuẩn bị và diễn ra đám cưới của hai bạn. 

Những công việc cụ thể của Wedding Planner bao gồm:

•    Tư vấn chọn địa điểm cưới

Wedding Planner là những người có kinh nghiệm trong quá trình tổ chức đám cưới. Do đó, dựa trên những đám cưới họ đã thực hiện kết hợp với danh sách khách mời mà cô dâu chú rể đưa, họ sẽ đưa ra những đề xuất phù hợp để cặp đôi lựa chọn địa điểm tổ chức hôn lễ phù hợp và nhanh chóng. 

Tư vấn cho cô dâu chú rể tất tần tật mọi công việc cần chuẩn bị cho đám cưới

Tư vấn cho cô dâu chú rể tất tần tật mọi công việc cần chuẩn bị cho đám cưới

•    Tư vấn cho cô dâu và chú rể lựa chọn dịch vụ cưới thích hợp

Tiếp theo của việc lựa chọn địa điểm, bạn sẽ được những người Wedding Planner cố vấn về chủ đề trang trí tiệc cưới, lựa chọn trang phục cưới,….dựa trên sở thích, mong muốn của chính mình. Bên cạnh đó, họ là những người đảm bảo được tính khách quan khi vừa đáp ứng nhu cầu của bạn vừa giúp bạn cân bằng ngân sách khi tổ chức đám cưới. 

•    Lên ý tưởng trang trí cho đám cưới

Trong quá trình khảo sát địa điểm tổ chức tiệc cưới, các Wedding Planner sẽ lên những bản thiết kế về concept như đã bàn bạc với bạn. Sau đó, họ sẽ lựa chọn tông màu chủ đạo và vật liệu trang trí phù hợp với ngân sách. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về đám cưới của mình nữa. Tất cả những gì bạn có thể làm là ngồi chờ và mong tới ngày cưới rồi tận hưởng không gian tuyệt đẹp từ chính những đôi bàn tay tinh tế, khéo léo của đội ngũ Wedding Planner. 

•    Quản lý và giải quyết các vấn đề trong ngày cưới

Đây là chính xác là khâu mà ở tất cả những đám cưới thông thường không có được. Việc quản lý và giải quyết các vấn đề phát sinh trong ngày cưới họ chính là những người đảm nhận. Việc của bạn là trông thật xinh đẹp và cười thật tươi bước vào lễ đường. 

Wedding Planner - Đội ngũ trang trí tiệc cưới chuyên nghiệp

Wedding Planner – Đội ngũ trang trí tiệc cưới chuyên nghiệp

Tại sao nên có Wedding Planner?

  • Chuẩn bị đám cưới tốn nhiều thời gian và công sức

Nếu là người không chuyên, việc thực hiện một việc lớn như đám cưới và không có kinh nghiệm gì sẽ làm các bạn gặp nhiều khó khăn khi chuẩn bị đám cưới. Theo khảo sát của những Wedding Planner thì cần ít nhất 250 giờ để có thể chuẩn bị mọi việc cho đám cưới. Hơn nữa, kế hoạch phải thật chi tiết cho từng khâu nên tốn rất nhiều công sức cho việc thực hiện. 

Và không ai khác, những Wedding Planner sẽ là thay bạn giải quyết việc chuẩn bị đám cưới và bạn có nhiều thời gian để làm việc của mình. Đây gần như giải pháp an toàn cho những người có công việc bận rộn.

  • Wedding Planner chuyên nghiệp từ những điều nhỏ nhất

Khi đến với những Wedding Planner, bạn chỉ cần nêu ra những yêu cầu, mong muốn và sở thích của bản thân để họ có thể hiểu và lên ý tưởng phù hợp cho đám cưới của bạn. Bạn có thể xem Wedding Planner là người bạn thân cận để chia sẻ những điều nhỏ to để làm nên một đám cưới viên mãn và “để đời” nhất. 

Wedding Planner - Những người tỉ mỉ trong trang trí

Wedding Planner – Những người tỉ mỉ trong trang trí

Chỉ cần tin tưởng và giao phó cho đội ngũ Wedding Planner là bạn đã có được đám cưới với sự chuẩn bị chu đáo và tinh tế đến từng chi tiết nhỏ. Những đoạn phóng sự hoặc bức ảnh xuất hiện trong đám cưới của bạn sẽ là những thước phim hoàn hảo và độc đáo, mới lạ nhất. 

Trên đây là những giới thiệu của nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace về thông tin của Wedding Planner. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có cái nhìn chung đến chi tiết hơn về vai trò của Wedding Planner. Và cố gắng có cho mình ít nhất một người tư vấn nằm trong đội ngũ Wedding Planner để đám cưới của mình trong chu toàn và chứa thật nhiều kỷ niệm nhất nhé!

>>> Xem thêm: Dịch vụ tiệc cưới uy tín ở TPHCM tại đây.