Đợt mùa dịch Covid – 19 qua đã làm cho nền kinh tế của mọi quốc gia và nhiều công ty doanh nghiệp khó khăn. Những sự kiện có quy tụ nhiều người đều hủy bỏ. Do vậy, nếu các bạn làm đám cưới trong năm 2020 chắc chắn mong muốn tiết kiệm chi phí khi chuẩn bị cho lễ cưới của mình. Vậy hãy theo chân nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace để có cho mình những mẹo dễ dàng sau đây.

Đám cưới là sự kiện trọng đại cần chuẩn bị nhiều việc. Có nhiều khoản cần mua sắm. Do đó, việc có thể tiết giảm những việc nào thì cặp đôi sẽ đỡ đi phần đó. Để giúp các bạn có được tiệc cưới như ý và đảm bảo được nguồn tài chính của mình, hãy cùng tham khảo 6 cách giúp tiết kiệm cho đám cưới mà nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace gợi ý nhé!

1. Lựa chọn phong cách tổ chức đơn giản

Điều đầu tiên trong tổ chức đám cưới, số lượng khách mời ít thì chi phí bỏ ra cho các mục chuẩn bị sẽ giảm đi. Do vậy, việc chọn lọc khách mời rất quan trọng, điều này sẽ ảnh hưởng trong khi đặt tiệc tại nhà hàng tiệc cưới, có nên trang trí hoành tráng để có khu vực tiếp đón khách không,…

Tiệc cưới cơ bản tại nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace

Tiệc cưới cơ bản tại nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace

Những trường hợp về quan hệ xã giao, bạn bè không thân thiết thì các bạn nên bỏ qua. Và con số thích hợp lúc này là dưới 300 khách cho một đám cưới có thể gói gọn vào hai từ “tiết kiệm”.

2. Lựa chọn thời gian diễn ra lễ cưới

Thông thường, nếu gia đình hai bên ở xa thì lễ hỏi và lễ cưới được gộp lại làm một. Do đó, nếu muốn tiết kiệm chi phí cho đám cưới, các bạn có thể sử dụng cách này. Vừa có thể tiết kiệm kinh phí đi lại, thuê trang phục, làm tóc, thuê xe,…. vừa tiết kiệm thời gian và có thể đảm bảo sức khỏe cho hai bên để chuẩn bị cho tiệc cưới chính thức.  

Lựa chọn thời gian diễn ra lễ cưới

Lựa chọn thời gian diễn ra lễ cưới

3. Kinh nghiệm chụp ảnh cưới 

Thông thường, bộ ảnh cưới trước hôn lễ luôn thu hút mọi ánh nhìn của mọi người. Đối với bộ ảnh trong lễ cưới và sau hôn lễ thường không hấp dẫn lắm. Do vậy, nhờ vào điểm này các bạn có thể lược bỏ việc chụp hình với thợ chụp ảnh để đỡ được một khoản chi phí. 

Việc thuê thợ chụp ảnh ngày nay đã không còn quá khó khăn, nếu bạn bè của hai bạn có người làm trong lĩnh vực này thì hãy tận dụng mối quan hệ của để tiết kiệm chi phí, đồng thời yên tâm hơn nhé. 

​Kinh nghiệm chụp ảnh cưới

Kinh nghiệm chụp ảnh cưới 

Đối với bộ ảnh cưới Pre – Wedding, bạn có thể chụp khoảng chục tấm ảnh ngoài trời, hoặc chọn chụp studio để giảm được chi phí đi lại khi chụp ngoại cảnh. Khoản ảnh cưới có thể mất gần chục triệu hoặc hơn, do đó hãy cân nhắc để ngân sách của mình không “cháy túi” sau khi cưới bạn nhé! 

>>> Xem Thêm: Lựa chọn dịch vụ tổ chức tiệc cưới uy tín tại đây.

4. Kinh nghiệm chọn váy cưới

Bạn có thể chọn thuê một chiếc một chiếc váy và mặc nhiều lần, lựa chọn một chiếc váy không quá cầu kỳ để tiền thuê ít hơn. Nếu được, bạn có thể hỏi thăm bạn bè của mình và thuê từ đó, chắc chắn bạn sẽ tiết giảm được một khoản tiền kha khá. 

Kinh nghiệm chọn váy cưới

Kinh nghiệm chọn váy cưới

5. Kinh nghiệm đặt dịch vụ xe và hoa cưới 

Để chọn xe rước dâu, bạn nên thuê những chiếc xe có giá từ 1 – 3 triệu như Deawoo, Kia, Fiat hay Toyota,… thay vì chọn thuê những hãng xe sang như Lexus, Mercedes,… Như vậy, bạn cũng có thể tiết kiệm được vài triệu đồng cho khoản thuê xe cưới.

Kinh nghiệm đặt dịch vụ xe và hoa cưới ​

Kinh nghiệm đặt dịch vụ xe và hoa cưới ​

Tiếp theo, để chọn hoa cưới mà tiết kiệm được chi phí những vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ, bạn có thể lựa chọn hoa tươi theo mùa, không nhập khẩu để có được chi phí thấp hơn. 

6. Kinh nghiệm chọn nhẫn cưới 

Nếu mua nhẫn trong lúc vàng đang tăng giá thì không ổn chút nào. Thay vì đó, khi xác định cầu hôn bạn gái, bạn trai có thể lựa chọn thời điểm thích hợp để mua nhẫn cưới từ sớm. Việc mua từ sớm sẽ không làm bạn quá lo lắng đến việc chiếc nhẫn đeo không vừa, thay vào đó, các cửa hàng nữ trang đều nhận nới rộng nhẫn miễn phí nếu cô dâu chú rể đeo chật.  

Kinh nghiệm chọn nhẫn cưới

Kinh nghiệm chọn nhẫn cưới 

Bạn có thể chọn những chiếc nhẫn có chất liệu vàng hạng trung như vàng 14K hoặc 18K màu trắng hoặc vàng để có được chi phí thấp hơn. Kinh nghiệm ở đây nếu bạn muốn chi ít tiền hơn cho nhẫn cưới, hãy chọn những chiếc nhẫn có thiết kế đơn giản, không đính quá nhiều loại đá để không tốn kém quá nhiều tiền. 

Trên đây là những kinh nghiệm giúp các cặp đôi chuẩn bị đám cưới với chi phí tiết kiệm nhất của nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có được những mẹo nho nhỏ để hoàn thành sự kiện trọng đại trong cuộc đời của mình nhé!