Trong một đám cưới, thực đơn là một phần quan trọng không thể thiếu. Nó không chỉ đảm bảo sự no nê cho khách mời mà còn thể hiện sự chu đáo và tôn trọng của gia đình cô dâu, chú rể đối với khách mời. Vì vậy, việc lựa chọn thực đơn tiệc cưới phù hợp là điều cần thiết. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những món ăn phổ biến trong thực đơn tiệc cưới để có thể lựa chọn cho mình một thực đơn hoàn hảo.

Món khai vị

Món khai vị là món ăn đầu tiên được phục vụ trong bữa tiệc cưới. Nó có vai trò làm dịu cơn đói và tạo cảm giác thèm ăn cho khách mời. Thông thường, món khai vị sẽ được phục vụ trong những khay nhỏ và đa dạng về loại. Dưới đây là một số món khai vị phổ biến trong thực đơn tiệc cưới:

Salad trộn: Món salad trộn là sự kết hợp của nhiều loại rau củ và trái cây tươi ngon. Đây là món ăn rất phổ biến trong các tiệc cưới vì nó không chỉ ngon mà còn rất bắt mắt.

Chả giò: Món chả giò là món ăn truyền thống của Việt Nam. Nó được làm từ bột gạo và nhân thịt, rau củ. Khi chiên giòn, chả giò có màu vàng óng ánh và có vị ngọt, béo rất hấp dẫn.

Cá hồi sốt chanh: Đây là món ăn được làm từ cá hồi tươi ngon, được ướp sốt chanh và nướng giòn. Món này có vị chua chua, ngọt ngọt và rất thơm ngon.

Món chính

Món chính là món ăn quan trọng nhất trong thực đơn tiệc cưới. Nó thường được phục vụ sau món khai vị và có vai trò chính trong việc đảm bảo sự no nê cho khách mời. Dưới đây là một số món chính phổ biến trong thực đơn tiệc cưới:

Gà nướng: Gà nướng là món ăn được nhiều người yêu thích vì có vị ngọt, thơm và rất dễ ăn. Gà được ướp sốt và nướng giòn, khiến cho thịt gà mềm và ngon hơn.

Bò nướng: Bò nướng là món ăn phổ biến trong các tiệc cưới. Thịt bò được ướp sốt và nướng giòn, có vị ngọt, béo và rất thơm ngon.

Cá chiên: Cá chiên là món ăn được làm từ cá tươi, được ướp bột chiên và chiên giòn. Món này có vị giòn, béo và rất ngon khi ăn kèm với nước sốt chua ngọt.

Món tráng miệng

Món tráng miệng là món ăn được phục vụ cuối cùng trong bữa tiệc cưới. Nó có vai trò làm dịu cơn ngọt và kết thúc bữa tiệc một cách hoàn hảo. Dưới đây là một số món tráng miệng phổ biến trong thực đơn tiệc cưới:

Bánh ngọt: Bánh ngọt là món ăn không thể thiếu trong bữa tiệc cưới. Có rất nhiều loại bánh ngọt để lựa chọn như bánh kem, bánh bông lan, bánh mousse, bánh flan, v.v. Tùy theo sở thích của cô dâu, chú rể và khách mời mà lựa chọn loại bánh phù hợp.

Chè: Chè là món ăn truyền thống của Việt Nam, có rất nhiều loại chè để lựa chọn như chè trôi nước, chè đậu xanh, chè thập cẩm, v.v. Chè có vị ngọt, mát và rất thích hợp để làm món tráng miệng trong tiệc cưới.

Kem: Kem là món ăn được yêu thích bởi nhiều người, đặc biệt là trong những buổi tiệc cưới. Có rất nhiều loại kem để lựa chọn như kem tươi, kem sữa, kem bơ, v.v. Kem có vị ngọt, mát và rất thích hợp để làm món tráng miệng trong tiệc cưới.

>>> Tham khảo: Khám phá 27 thực đơn của trung tâm hội nghị & tiệc cưới Metropole

Món nước uống

Món nước uống là món không thể thiếu trong bữa tiệc cưới. Nó có vai trò làm dịu cơn khát và tạo cảm giác thư giãn cho khách mời. Dưới đây là một số món nước uống phổ biến trong thực đơn tiệc cưới:

Nước ép trái cây: Nước ép trái cây là món uống rất phổ biến trong các tiệc cưới. Nó được làm từ các loại trái cây tươi ngon như cam, chanh, dưa hấu, v.v. Nước ép trái cây có vị ngọt, mát và rất bổ dưỡng.

Nước suối: Nước suối là món uống không thể thiếu trong bữa tiệc cưới. Nó có vai trò làm dịu cơn khát và tạo cảm giác thư giãn cho khách mời.

Nước ngọt: Nước ngọt là món uống được nhiều người yêu thích. Có rất nhiều loại nước ngọt để lựa chọn như coca-cola, pepsi, sprite, v.v. Nước ngọt có vị ngọt, mát và rất thích hợp để làm món nước uống trong tiệc cưới.

Món phụ

Món phụ là những món ăn nhỏ được phục vụ cùng với thực đơn chính. Chúng có vai trò bổ sung thêm độ ngon và độ no cho khách mời. Dưới đây là một số món phụ phổ biến trong thực đơn tiệc cưới:

Chả giò: Chả giò cũng có thể được phục vụ như một món phụ trong bữa tiệc cưới. Đây là món ăn rất dễ ăn và có thể kết hợp với nhiều loại nước sốt khác nhau.

Đùi gà chiên: Đùi gà chiên là món ăn rất phổ biến trong các tiệc cưới. Nó có vị giòn, béo và rất ngon khi ăn kèm với nước sốt chua ngọt.

Chân gà nướng: Chân gà nướng là món ăn được làm từ chân gà tươi, được ướp sốt và nướng giòn. Món này có vị ngọt, béo và rất thơm ngon.

Món trái cây

Món trái cây là món ăn được phục vụ cuối cùng trong bữa tiệc cưới. Nó có vai trò làm dịu cơn ngọt và kết thúc bữa tiệc một cách hoàn hảo. Dưới đây là một số món trái cây phổ biến trong thực đơn tiệc cưới:

Trái cây tươi: Trái cây tươi là món ăn không thể thiếu trong bữa tiệc cưới. Có rất nhiều loại trái cây để lựa chọn như dưa hấu, xoài, nho, v.v. Trái cây tươi có vị ngọt, mát và rất bổ dưỡng.

Salad trái cây: Salad trái cây là sự kết hợp của nhiều loại trái cây tươi ngon. Đây là món ăn rất phổ biến trong các tiệc cưới vì nó không chỉ ngon mà còn rất bắt mắt.

Kem trái cây: Kem trái cây là món ăn được làm từ kem và trái cây tươi. Món này có vị ngọt, mát và rất thích hợp để làm món trái cây trong tiệc cưới.

Trên đây là những món ăn phổ biến trong thực đơn tiệc cưới. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cùng sở thích và khẩu vị, vì vậy khi lựa chọn thực đơn tiệc cưới, cô dâu và chú rể cần cân nhắc và lựa chọn những món ăn phù hợp với sở thích của cả hai và khách mời. Chúc cô dâu và chú rể có một bữa tiệc cưới thật hoàn hảo và đầy ý nghĩa!

>> Xem thêm: Tổng hợp các khuyến mãi của trung tâm tổ chức tiệc cưới Metropole