Hội nghị là một không gian trang trọng với những chủ đề về chia sẻ thông tin, họp mặt thường niên hay tổng kết quý, năm của công ty hay doanh nghiệp nào đó và thường được tổ chức tại các trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM. Để tránh nhàm chán và tẻ nhạt cho buổi hội nghị, một bữa tiệc buffet là một lựa chọn hoàn hảo làm tăng thêm sắc màu cho chương trình với cách dùng bữa mới lạ hơn. Cùng nhau tìm hiểu thêm về cách tổ chức một bữa tiệc buffet trong một buổi hội nghị nhé!

Hội nghị là gì?

Hội nghị hay còn được gọi là hội thảo là một sự kiện nhằm tạo điều kiện cho việc gặp mặt, giao lưu của các cá nhân với tổ chức hoặc nhân viên trong công ty. Để một buổi tiệc thành công trọn vẹn thì không chỉ cần chú trọng vào nội dung bàn luận mà còn chú trọng cả vào việc dùng bữa cho khách mời nữa. Nhằm tạo nên tính mới lạ, bao quát và phù hợp với khẩu vị của từng khách mời thì tiệc buffet là lựa chọn phù hợp nhất đối với phía tổ chức.

Nên tổ chức hội nghị tại các trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM

Nên tổ chức hội nghị tại các trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM

Các buổi hội thảo thường có rất nhiều chủ đề mang những ý nghĩa, nội dung và quy mô khác nhau. Trong đó, có một số chủ đề nổi bật như:

 • Hội nghị về giáo dục
 • Hội nghị về khoa học
 • Hội nghị về kinh tế
 • Hội nghị về quốc phòng
 • Hội nghị về kinh doanh

Có nên dùng bữa theo phong cách Buffet trong hội nghị không?

Không phải tự nhiên mà phong cách dùng bữa Buffet được nổi tiếng và nhiều người lựa chọn. Không chỉ riêng các hội nghị mà ngay cả trong các nhà hàng, buffet cũng là lựa chọn hàng đầu bởi họ được dùng bữa theo sở thích, khẩu vị và khả năng của bản thân. Còn đối với ở hội nghị, những lý do sau sẽ khiến bạn không thể từ chối sự có mặt của Buffet:

 

Tiệc Buffet tạo thêm phần sang trọng, tinh tế cho hội nghị

Tiệc Buffet tạo thêm phần sang trọng, tinh tế cho hội nghị

Mang đến sự sang trong và tinh tế

Dễ dàng nhìn thấy được nét đẳng cấp, thanh lịch và sang trọng được thể hiện trong tiệc Buffet. Các trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM sẽ trưng bày các món ăn được bày biện chỉnh chu, cuốn hút, hấp dẫn trên quầy line để cho các khách mời có thể tự lựa chọn khẩu phần ăn của bản thân. Điều này giúp cho hội nghị thêm phần hoành tráng, cao cấp hơn trước các vị khách.

Phục vụ với lượng người dùng lớn

Buffet là phong cách dùng bữa với rất nhiều món ăn khác nhau được trưng bày với số lượng lớn trên quầy đồ ăn. Điều này dễ dàng đáp ứng được các khẩu vị, nhu cầu dùng bữa khác nhau của rất nhiều người. 

Dễ dàng và thuận tiện

Có một sự thật là tiệc buffet rất dễ dàng, thoải mái với việc tự phục vụ cho bản thân mà không cần phải tuân thủ một quy tắc nào. Bệnh cạnh đó, các dụng cụ lấy đồ ăn cũng rất sang trọng và cao cấp.

Cách tổ chức tiệc buffet trong hội nghị

Để có một bữa ăn thật trịnh trọng để phục vụ khách mời, bạn hãy tham khảo những cách thức sau:

 

Tham khảo các mẹo tổ chức tiệc Buffet

Tham khảo các mẹo tổ chức tiệc Buffet

Lựa chọn địa điểm tổ chức

Địa điểm tổ chức hội nghị phù hợp là một việc quan trọng bởi nó nâng cao tính thuận tiện cho việc di chuyển, không gian bày biện buffet, không gian trang trí và các dịch vụ xoay quanh khác. Các bạn có thể tổ chức ở các địa điểm như:

 • Trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM
 • Nhà văn hóa
 • Nhà hàng hoặc khách sạn
 • Các nhà hàng buffet

Dự kiến thời gian tổ chức

Thời gian tổ chức thông thường là vào buổi trưa hoặc chiều tối. Chính vì thế, thời điểm vàng cho tiệc buffet chính là lúc hội nghị kết thúc. Ví dụ, sau một buổi sáng hoặc buổi chiều lắng nghe thông tin, khách mời có thể dùng bữa vào buổi trưa hoặc buổi chiều tối nhằm lấp đầy khoảng trống của bụng. Ngoài ra, chọn đúng thời điểm thuận lợi còn làm tăng sự chính xác của bạn trong việc tính toán số người tham dự hơn.

Lập danh sách khách mời

Trung bình tại một hội thảo, lượng khách mời cũng gần bằng với lượng người tham dự, chỉ trừ một số người sẽ có công việc riêng của bản thân. Bạn cần ước lượng số lượng khách mời sẽ ở lại dùng bữa tiệc buffet để có lượng thức ăn phù hợp nhất. Hãy tham khảo số lượng từ ban tổ chức để nắm rõ hơn nhé!

Lên danh sách chi phí dự trù

Cần nắm rõ con số dự trù của bữa tiệc ngay từ thời điểm ban đầu. Vì các chi phí sẽ không ổn định và rõ ràng 100% từ đầu nên bạn cần chuẩn bị sẵn sàng cho các vấn đề phát sinh xung quanh.

Có kịch bản tổ chức tiệc Buffet

Để không rơi vào tình trạng bị động hoặc rối loạn, bạn cần chuẩn bị kịch bản và phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng thành viên đối với mỗi công việc. CỤ thể như: 

 • Nhóm người điều hành bữa tiệc: Nhiệm vụ chính là nắm giữ các phần việc quan trọng nên hãy chọn người thật nhanh nhẹn và quyết đoán nhé!
 • Nhóm người phục vụ bếp: Nhằm đảm bảo các món ăn được hoàn thiện thì các bữa ăn nên được thực hiện bởi các đầu bếp có kinh nghiệm trong nghề. Vì số lượng món ăn ở tiệc sẽ đông nên các đầu bếp lành nghề sẽ giữ được tâm trạng ổn định hơn.
 • Nhóm người phục vụ bàn: Với nhiệm vụ chính là set up bàn tiệc, dụng cụ buffet, bộ phận này cần nắm bắt mọi kẽ ngách, góc nhỏ để có thể hỗ trợ khách mời một cách nhanh chóng.
 • Nhóm người dọn dẹp: Ăn uống xong cần có các bạn phụ giúp dọn dẹp để không gian không bị đảo lộn sau bữa tiệc.

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin được chúng mình tổng hợp về cách tổ chức tiệc Buffet tại một hội nghị, mong rằng qua bài viết trên sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích và thú vị. Các bạn có thể tham khảo thêm các trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM trong đó có Gala Center nhé!

Xem thêm: Những lưu ý khi chọn trung tâm hội nghị TPHCM