Ngày cưới luôn được xem là một ngày trọng đại đối với các cặp đôi, ngày đánh dấu một bước chuyển lớn trong cuộc đời của họ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn làm sao để lên được một bảng chi phí và cách tiết kiệm chi phí khi đặt tiệc cưới nhé.

Liệt kê các khoản chi cần thiết

Liệt kê các khoản chi tiêu cần thiết

Liệt kê các khoản chi tiêu cần thiết

Để tổ chức một đám cưới cần rất nhiều khoản cần phải chi tiêu, vì thế các cặp đôi hãy liệt kê ra những khoản phí cần phải chi. Cách tốt nhất là hãy hỏi những người thân trong gia đình, hoặc bạn bè đã có kinh nghiệm. Dưới đây là những khoản phí thường sẽ có trong đám cưới

  • Phí tổ chức tiệc
  • Phí chụp ảnh cưới 
  • Phí in thiệp cưới
  • Trang phục
  • Trang điểm
  • Nhẫn cưới

Sau khi đã lên được danh sách những khoản phí cần thiết, các cặp đôi hãy xác định ngân sách của mình, để có thể chi tiêu một cách hợp lý nhất.

Khảo sát thị trường

Tuỳ vào ngân sách khác nhau, các cặp đôi sẽ có những lựa chọn sao cho phù hợp với ngân sách và ý muốn của mình. Vì thế việc khảo sát thị trường rất quan trọng, dựa vào danh sách đã lên từ trước, các bạn hãy tham khảo nhiều nguồn cung cấp khác nhau, việc này sẽ hơi mất thời gian của các cặp đôi, nhưng bù lại các bạn sẽ tìm được nơi cung cấp với giá cả phải chăng và chất lượng tốt. Một lưu ý cho các bạn, đừng quá ham rẻ mà chọn những nơi thiếu uy tín nhé.

3 tips tiết kiệm chi phí khi đặt tiệc cưới

Tổ chức tiệc cưới trọn gói

Tổ chức cưới trọn gói

Tổ chức cưới trọn gói

Lợi thế của việc đặt tiệc cưới trọn gói, chính là các cặp đôi sẽ nhận được sự  tư vấn tận tình của các nhân viên, họ sẽ  giúp bạn có một tiệc cưới trong mơ. Bên cạnh đó việc đặt tiệc cưới trọn gói, sẽ giúp các bạn giảm được đi những áp lực khi tổ chức đám cưới. Và nếu bạn có một ngân sách vừa phải, thì việc thuê tổ chức tiệc cưới trọn gói chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Với dịch vụ trọn gói, nhân viên của nhà hàng sẽ cung cấp đầy đủ những dịch vụ cho một tiệc cưới hoàn chỉnh, kèm theo đó là những ưu đãi của nhà hàng. Việc này sẽ giúp các cặp đôi tiết kiệm hơn việc đi thuê riêng lẻ từng dịch vụ rất nhiều.

Chọn sảnh cưới phù hợp

Hãy xác định lượng khách mời mà các bạn muốn, việc này sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc chọn sảnh cưới, nếu lượng khách mời quá ít nhưng các bạn lại chọn một sảnh cưới quá lớn, việc này không những tiêu hao ngân sách của các bạn, mà nó còn làm mất đi không khí ấm cúng, hạnh phúc phải có của một buổi tiệc cưới

Lựa chọn thực đơn vừa phải

Nếu ngân sách của các bạn không nhiều, thì hãy chọn những thực đơn với giá cả phải chăng nhưng đảm bảo chất lượng của các món ăn. Đồng thời hãy đặt lượng thức ăn vừa đủ với lượng khách mời của bạn, tránh để lãng phí lượng thức ăn, cũng như số tiền các bạn bỏ ra cho chúng.

Chọn những nhà hàng có ưu đãi  

Hiện nay không khó để chọn được một nhà hàng tiệc cưới có nhiều ưu đãi, các bạn hãy khảo sát thị trường thật kỹ, và lắng nghe tư vấn từ các nhân viên nhà hàng để có thể chọn được một nhà hàng phù hợp với mong muốn của các bạn nhưng vẫn có những ưu đãi đặc. Một mẹo nhỏ cho các cặp đôi, nếu các bạn chọn dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói, nhà hàng sẽ cho các bạn rất nhiều ưu đãi. Việc này sẽ giúp các bạn giảm được phần nào số tiền các bạn phải bỏ ra để tổ chức tiệc cưới.

Chọn những nhà hàng có ưu đãi

Chọn những nhà hàng có ưu đãi

Tổng kết

Bài viết trên đã thống kê những khoản chi phí mà các cặp đôi cần phải chuẩn bị để tổ chức một đám cưới hoàn chỉnh, bên cạnh đó là 4 cách để tiết kiệm được ngân sách giúp các cặp đôi sắp cưới giải tỏa được phần nào áp lực bề ngân sách tổ chức.