Bạn đang chuẩn bị tiến vào giai đoạn hôn nhân và muốn tạo ra một lễ cưới đáng nhớ trong cuộc đời. Vậy phải tổ chức tiệc cưới như thế nào để kết quả hoàn hảo nhất? Metropole giúp bạn trả lời câu hỏi thông qua bài viết sau đây.

Làm sao để tổ chức tiệc cưới một cách hoàn hảo?

Giai đoạn lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới

Bước quan trọng nhất và là nền tảng của việc tổ chức đám cưới chính là giai đoạn lên kế hoạch. Đây là cơ sở vững chắc để đảm bảo mọi chi tiết cần được chuẩn bị kỹ lưỡng và tiến hành suôn sẻ.

Ngày nay các cặp đôi hầu hết tìm thuê dịch vụ tổ chức sự kiện tiệc cưới để giảm bớt áp lực chuẩn bị. Tuy nhiên, đám cưới là sự kiện đặc biệt của riêng họ, vì vậy việc tỉ mỉ và cẩn trọng với mọi khâu chuẩn bị là rất quan trọng. Đôi khi, các công ty tổ chức sự kiện có thể bỏ qua một số chi tiết, do đó việc tự mình cũng cần được xem xét kỹ lưỡng. Và trước mỗi buổi tiệc cưới, bạn nên chú ý chuẩn bị đến một số yếu tố sau:

Khu vực đón khách tham dự

Đây là khu vực để cô dâu chú rể cùng 2 bên gia đình có thể gặp gỡ và chào đón khách tham dự. Đây cũng là nơi để khách bỏ phong bì mừng cũng như chụp hình checkin trước khi vào bàn.

Khách mời có thể chụp hình, checkin trước khi vào dùng tiệc

Khu vực sân khấu

Mỗi đám cưới hiện đại đều cần một sân khấu để tổ chức các tiết mục văn nghệ và mang đến những phút giây giải trí thú vị. Trong đó khu vực sân khấu sẽ bao gồm khoảng không gian để trình diễn các tiết mục văn nghệ và lối đi dành cho cô dâu chú rể đi lên sân khấu. Thông thường, sân khấu được bố trí theo hình chữ T, với không gian trình diễn tiết mục văn nghệ và lối đi chính giữa hai hàng ghế khách mời. Tuy nhiên, cách bố trí này cũng có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào sự sắp xếp và thiết kế tổng thể của buổi lễ cưới.

Khu vực đãi tiệc tiệc

Đây có thể nói là khu vực chiếm nhiều không gian nhất ở bất kỳ lễ cưới nào. Và cần phải tùy thuộc vào không gian có thể dành cho khu vực nào là bao nhiêu bàn. Để làm được điều đó thì các cặp đôi cần phải:

  • Tính toán và kiểm tra kỹ số lượng khách mời dự kiến sẽ tham gia.
  • Chia đều số khách cho từng bàn sao cho phù hợp.
  • Đặt thêm một vài bàn tiệc dự phòng
  • Sau đó thì dựa vào số bàn cùng với diện tích không gian tổ chức đám cưới để có thể bố trí khu vực cho phù hợp.

Khu vực sảnh cưới hoành tráng, rộng rãi của Metropole

Khu vực hậu cần

Đây là khu vực dành riêng cho việc chuẩn bị đồ ăn thức uống trong suốt quá trình diễn ra bữa tiệc. Hoặc đây cũng có thể là khu vực để dự trữ các đồ vật cần thiết giúp phục vụ cho bữa tiệc như là: xô gắp đá, ly, chén,…

Giai đoạn diễn ra tiệc cưới

Nếu việc chuẩn bị trước lễ cưới có thể xem là tương đối hoàn chỉnh, bạn cứ việc tiến hành lễ cưới theo kế hoạch, thời gian và dự định theo kịch bản là chắc chắn sẽ trở nên suôn sẻ hơn. Giai đoạn tiệc cưới diễn ra thường sau phần lễ đính hôn và thường gồm các hoạt động chính như tiệc chính, các tiết mục văn nghệ và thời gian giao lưu vui vẻ giữa các khách mời. Thông thường, tiệc cưới bao gồm bữa tiệc ăn uống, thỉnh thoảng có các chương trình giải trí văn nghệ hoặc các trò chơi để tạo không khí sôi động và gần gũi. Đây là thời điểm mà cặp đôi sẽ chia sẻ niềm vui của họ cùng bạn bè, người thân và khách mời trong không gian ấm áp và lãng mạn của buổi tiệc.

Giai đoạn kết thúc và tiễn khách

Thông thường đối với phần lớn khách mời, họ thường sẽ ra về trước khi ăn đến món cuối cùng. Nhưng cũng có một số khách ngồi nán lại để cùng chụp ảnh cùng cô dâu – chú rể. Và lúc này cô dâu chú rể cũng có thể tương đối mệt sau thời gian dài chuẩn bị nhưng phải cố gắng niềm nở với các khách mời và chụp ảnh cùng họ.

Và đến giai đoạn kết thúc này cũng đừng quên chụp lại những tấm hình kỷ niệm với gia đình. Sau đó thì cả 2 đứng ngoài cửa để tiễn khách ra về, nhớ cảm ơn họ vì đã đến tham dự đám cưới.

Lời kết

Tuy mỗi đơn vị tổ chức sự kiện tiệc cưới sẽ có những định hướng riêng trong phong cách tổ chức, nhưng những chia sẻ trên về kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới có thể xem là kịch bản “chuẩn” để các cặp đôi tham khảo và làm theo. Ngay khi có nhu cầu, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline của Metropole để nhận được lịch hẹn tư vấn về dịch vụ tiệc cưới trong thời gian sớm nhất!

>>Xem thêm: Những điều bạn cần biết để tổ chức lễ cưới thành công mỹ mãn