Đám cưới là ngày trọng đại của đôi lứa, bất kỳ ai cũng muốn đám cưới của mình diễn ra suôn sẻ và không có bất kỳ sự cố nào xảy ra. Do đó, bạn cần chú trọng đến từng chi tiết để không bị mắc lỗi làm ảnh hưởng đến cả một bữa tiệc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê một số lỗi thường gặp khi các cặp đôi lên kế hoạch đám cưới và cách khắc phục để mang đến một đám cưới trọn vẹn nhất

1. Không xác định ngân sách

Xét về thực tế, ngân sách là yếu tố quan trọng nhất và cũng là vấn đề gây ảnh hưởng nhiều nhất trong việc lên kế hoạch đám cưới. Nếu bạn chuẩn bị hết cho tiệc cưới từ đầu đến cuối mà không hề tính toán rằng mọi thứ có phù hợp với ngân sách không thì vô tình điều này sẽ tạo cho bạn gánh nặng về tài chính và không thể xoay sở được. Nhưng trong trường hợp bạn dư giả về tài chính thì việc này không phải là vấn đề to tác. 

Lập ngân sách riêng cho đám cưới

Lập ngân sách riêng cho đám cưới

Vì vậy, để tránh tiêu xài quá mức, sử dụng tiền cho những chi phí không cần thiết, bạn cần phải đưa ra một ngân sách cụ thể những mục cần chi và đưa ra kinh phí dự trù cho những trường hợp phát sinh. Từ đó, bạn dễ dàng kiểm soát được nguồn tiền và không rơi vào tình trạng thâm nợ khi không có đủ tiền để trả cho những gì mình đã đặt cọc hay đã thuê.

2. Không đưa ra cách xử lý phòng hờ

Nhiều hôn lễ đã phải hoãn lại mấy tiếng đồng hồ chỉ đề chờ tạnh mưa, gây tốn rất nhiều thời gian cho tất cả mọi người và tiệc cưới cũng không bầu không khí vui vẻ như trước. Nhất là khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời, mưa sẽ gây trở ngại rất lớn cho đám cưới của bạn. Vì thế, hãy xem dự báo thời tiết trước ngày cưới và đưa ra các kế hoạch xử lý dự trù kịp thời để giải quyết vấn đề này. Hoặc cụ thể hơn bạn có thể chọn địa điểm cưới dự phòng để kịp thời thay đổi. 

3. Không tính số lượng khách mời

Đa phần nhiều cặp đôi sẽ không dự phòng trường hợp sẽ có thêm những khách mời khác như bạn của khách mời, hay người quen của người thân hay khách mời không đi được vì lý do cá nhân…Do đó tình trạng thiếu bàn, hay dư bàn là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Điều này ảnh hưởng đến việc lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới và số lượng bàn tiệc vì nếu đặt quá nhiều mà khách mời không đến thì số tiền bạn chi trả cho những bàn tiệc đó rất lãng phí.

Xác định chính xác số lượng khách mời

Xác định chính xác số lượng khách mời

Để tránh tình trạng dùng tiền quá mức, bạn nên xem xét kỹ trong kế hoạch đám cưới sẽ có những đối tượng khách mời chắc chắn tham dự được để lựa chọn số bàn tiệc phù hợp nhất. Bên cạnh đó, tránh tình trạng mời quá nhiều người gây hỗn độn và khó kiểm soát, ảnh hưởng đến quá trình diễn ra tiệc cưới.

4. Chọn trang phục cưới trước khi chọn địa điểm cưới

Hiện nay có nhiều địa điểm cưới với nhiều sảnh tiệc và không gian khác nhau, mỗi không gian đều phản ánh một phong cách riêng biệt. Nên việc bạn chọn trang phục cưới trước khi chọn địa điểm sẽ gây nên tình trạng lạc quẻ, không ăn nhập gì với phong cách và không gian cưới. Khách mời tham dự cũng như chính bạn cũng sẽ thấy khó chịu nếu điều này xảy ra. Do vậy trong kế hoạch đám cưới, bạn phải xác định rõ phong cách đám cưới của mình là gì, rồi dựa vào đó lựa chọn trang phục cưới phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn trông có gu hơn, xinh đẹp hơn và tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ.

5. Không thử make up, làm tóc trước ngày cưới 

Xác định chính xác số lượng khách mời

Nên thử make up và làm tóc trước ngày cưới

Nhiều bạn cho rằng, mình đã đặt và dặn cụ thể cho chuyên viên trang điểm về cách make up, kiểu tóc rồi nên không cần phải quan tâm đến vấn đề này nữa. Nhưng nếu tới lúc ngày cưới diễn ra, lối makeup đó không phù hợp với khuôn mặt cũng như phong cách cưới mà bạn hướng đến thì tiệc cưới của bạn sẽ không có sự đồng nhất với nhau, khiến cho tinh thần của bạn cũng đi xuống và tiệc cũng không còn bầu không khí vui vẻ. Tốt nhất là bạn nên thử make up và làm tóc trước ngày cưới khoảng 2 ngày để xem có phù hợp không, nếu không thì vẫn có thời gian thay đổi mà không cần phải luốn cuốn vì sát giờ làm hôn lễ. 

6. Không xác định rõ phong cách tiệc cưới

Tiệc cưới của bạn sẽ trở nên rời rạc, không có một điểm ấn tượng nào trong lòng khách mời. Từ đầu đến cuối không có gì liên quan đến nhau, làm cho tiệc cưới chỉ như là một sự kiện nhỏ thông thường và không có gì đặc biệt. Vì thế, bạn cần phải lựa chọn và xác định rõ phong cách tiệc cưới bạn hướng đến là gì, để phần trang trí cũng như các món ăn, trang phục liên kết với nhau hơn, tạo nên một đám cưới chuyên nghiệp, thực thụ

Kết luận

Việc lên kế hoạch đám cưới rất cần thiết nếu bạn muốn có một buổi tiệc cưới hoàn hảo. Vì thế, hãy lên kế hoạch thật rõ ràng và chi tiết, dự phòng thêm các tình huống xấu có thể xảy ra để kịp thời ứng phó, tránh làm ảnh hướng đến bầu không khí của đám cưới. Chúc bạn có một buổi tiệc cưới suôn sẻ, vui vẻ và hạnh phúc bên người thân thương của mình.

>>>Xem thêm: Chi tiết hướng dẫn lập kế hoạch đám cưới hoàn hảo không mắc lỗi