Hiện nay nền ẩm thực cưới ngày càng được sáng tạo và đa dạng hóa hơn và đặc biệt là trong phong cách phục vụ món cùng vậy. Nhằm tạo nên sự phong phú đối với thực khách thưởng thức cũng như ghi lại những dấu khó quên trong lòng khách mời thì xu hướng thực đơn tiệc cưới buffet đang ngày càng được ưa chuộng, đáp ứng nhiều cầu món ăn từ phong cách Á đến Âu. Vậy thực tế tiệc cưới theo kiểu buffet có gì? Thì ngày sau đây mời các bạn hãy cùng khám phá với chúng tôi nhé.

Đặc điểm tạo nên sự khác biệt giữa tiệc cưới buffet và tiệc cưới truyền thống

Chúng ta biết đến hình thức tiệc cưới truyền thống với hình ảnh những mâm cỗ được bày biện đầy đủ trên bàn và sẵn sàng để thưởng thức. Mỗi bàn ngồi 6-12 người tùy theo quy mô bữa tiệc. Ưu điểm lớn nhất của tiệc truyền thống là phù hợp với khách mời ở mọi lứa tuổi. Khi ấy, Khách chỉ việc ngồi vào bàn đã được chuẩn bị sẵn và sau đó là nhập tiệc mà không cần phải di chuyển quá nhiều. Nếu cần thêm dao kéo, khăn ăn hay các vật dụng khác, khách chỉ cần nhờ nhân viên hỗ trợ, kiểu tiệc truyền thống này đã được thực hiện nhiều từ trước đến nay để ngày trọng đại trở nên gần gũi, ấm cúng và ý nghĩa.

Còn đối với tiệc cưới buffet thì sẽ cho phép khách mời có thể đứng và di chuyển nhiều trong quá trình buổi lễ diễn ra. Tại đó, mọi người sẽ cởi mở và tự do trò chuyện cũng như tương tác với nhau. Điểm đặc biệt của hình thức mang phong cách Tây này là các món ăn rất đa dạng, từ món khai vị, món chính đến món tráng miệng hoặc đồ uống. Mọi người đều được tự do lựa chọn món cho bữa ăn của mình chứ không riêng gì những món ăn trên bàn. Bữa tiệc được sắp đặt các dụng cụ như thìa, nĩa, đồ ăn ở vị trí cố định tạo cho thực khách dễ dàng quan sát và sử dụng trong khi dùng bữa.

Tiệc buffet đặc biệt phổ biến trong các đám cưới với phần lớn là những vị khách trẻ yêu thích phong cách phương Tây phóng khoáng và hiện đại. Tiệc cưới này cũng cho thấy người tổ chức là những người có cái nhìn mới mẻ, thú vị và tinh tế, đây chắc chắn là một đám cưới đáng nhớ trong lòng mỗi người.

Những món ăn trong tiệc buffet được phục vụ tại quầy

Những món ăn trong tiệc buffet được phục vụ tại quầy

Yếu tố cần cho bữa tiệc buffet hoàn hảo

Các món ăn trong thực đơn tiệc cưới buffet

Thông thường các món ăn trong thực đơn buffet được phân phối theo từng đợt. Vì thế bạn hãy cân đối lượng thức ăn từng món cũng như thành phần dinh dưỡng để mọi người có thể thưởng thức hết các món ăn phục vụ trong bữa tiệc. Ngoài các món mặn như thịt, cá… bạn hãy kết hợp với các món gỏi rau củ để cân bằng và trung hòa khẩu vị của thực khách khi ăn tránh cảm giác ngán.

Các món ăn trong thực đơn buffet được phục vụ phong phú đáp ứng nhiều nhu cầu thực khách

Các món ăn trong thực đơn buffet được phục vụ phong phú đáp ứng nhiều nhu cầu thực khách

Sơ đồ buổi tiệc buffet

Tiệc buffet yêu cầu khách phải di chuyển nhiều khi chọn món và để tránh đông đúc cũng như tạo cảm giác thoải mái, thì bạn nên trao đổi với đơn vị tổ chức tiệc cưới cách bố trí các món ăn phù hợp với diện tích và phòng cưới. Đặt điểm bắt đầu và kết thúc tiệc buffet đủ xa để mọi người có thể di chuyển tự do. Bên cạnh đó, quầy hàng hàng và quầy bán đồ uống cũng nên được chú ý bố trí tại nơi dễ thấy thuận tiện trong quá trình dùng bữa của mọi người.

Đồ uống

 Một tiệc tiệc buffet đúng chuẩn cần chiếm trọn sự chú ý của mọi người với nhiều món ăn đa dạng và cả đồ uống. Do đó, để làm nổi bật thêm cho thực đơn của mình, bạn nên chọn những đồ uống trái cây lạnh và giải khát, các loại bia yếu hơn, cùng với đó là tuyển chọn các món ăn bổ dưỡng cho bữa tiệc. 

Đồ uống đa dạng

Đồ uống đa dạng

Tổng kết

Trên đây chính là những góc nhìn tổng quát về những yếu tố trong thực đơn tiệc cưới buffet tạo sự khác biệt cho đám cưới của bạn thêm ấn tượng. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích, giúp bạn có được những sự lựa chọn, cân nhắc thích hợp cho phong cách lên món ở thực đơn đám cưới của mình. Chúc bạn có một buổi hôn lễ thành công và ưng ý nhất.

>>> Xem thêm: Top 8 thực đơn tiệc cưới có tại nhà hàng Metropole đẳng cấp, sang trọng