Một hội nghị thành công, không chỉ giúp tăng cường hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp mà còn gia tăng tình cảm, mối quan hệ lâu dài với khách hàng, đối tác. Từ đó, giúp công ty có thêm nhiều cơ hội phát triển vững mạnh và mở rộng thị phần. Nhưng để đạt được điều đó bạn nên bỏ túi 7 bước chọn Trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM, để giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm trong việc chọn lựa đúng và đem đến nhiều lợi ích cho công ty từ sự kiện này. 

Bỏ túi 7 bước chọn Trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM

Bỏ túi 7 bước chọn Trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM

1. Xác định ngân sách

Vấn đề ngân sách luôn là vấn đề mà hầu như mỗi công ty đều quan tâm trước khi tổ chức một hội nghị cũng như là bước đầu tiên trong công tác này. Bạn phải xác định rõ sẽ được chi bao nhiêu tiền cho việc thuê địa điểm mà lên kế hoạch tìm kiếm chính xác, lựa chọn được một trung tâm hội nghị phù hợp. 

Xác định ngân sách

Xác định ngân sách

2. Vị trí thuận lợi

Để hội nghị có thể diễn đúng giờ, theo kế hoạch một cách nghiêm chỉnh thì việc tìm kiếm một vị trí thuận lợi, phù hợp với điều kiện đi lại, sẽ giúp các khách mời có thể dễ dàng tìm kiếm để di chuyển một cách nhanh chóng và đến đúng giờ, đầy đủ. Những vị trí nào nằm trong trung tâm thành phố sẽ thuận tiện hơn rất nhiều, nên bạn hãy cân nhắc ưu tiên đưa lên hàng đầu.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải xem xét bãi giữ xe có rộng rãi, thoải mái hay không để có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Nếu khách mời đến mà không có chỗ để xe sẽ rất bất tiện và để lại ấn tượng xấu đối với doanh nghiệp của mình, từ đó cũng ảnh hưởng đến quan hệ và lợi ích trong kinh doanh. Chính vì thế, bạn phải tìm hiểu thật kỹ những điều này để tránh gặp phải những sai sót không mong muốn.

Vị trí thuận lợi

Vị trí thuận lợi

3. Quy mô hợp lý

Bạn cần kiểm tra đầy đủ số lượng danh sách khách mời mà lựa chọn quy mô hợp lý. Nếu quy mô quá nhỏ sẽ không thể chứa được hết khách mời hay khiến không gian chật hẹp làm ảnh hưởng đến tâm trạng của người tham gia cũng như hiệu quả sự kiện. Còn quy mô quá rộng sẽ làm mất đi không gian ấm cúng cần có ban đầu để hay sẽ khó trong việc tương tác với nhau.

Quy mô hợp lý

Quy mô hợp lý

4. Cách thiết kế sảnh tiệc 

Nên lựa chọn những sảnh hội nghị nào có thiết kế rộng rãi giúp khách hàng thoải mái trong suốt sự kiện và tăng cường khả năng tập trung hơn. Đồng thời sảnh sự kiện cũng là nơi đón khách, quyết định cái nhìn đầu tiên với hội nghị cũng như doanh nghiệp của bạn khi bước vào. Bên cạnh đó, sảnh tiệc rộng rãi, thiết kế sang trọng, đẹp mắt sẽ giúp lưu giữ lại nhiều hình ảnh, thước phim đẹp cho công ty.

Song song đó, bạn phải dựa vào chủ đề hội nghị của mình như thế nào mà lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp, sẽ giúp sự kiện cũng như doanh nghiệp được ăn điểm trong mắt các khách hàng và đối tác kinh doanh.

Cách thiết kế sảnh tiệc

Cách thiết kế sảnh tiệc

5. Thực đơn đa dạng, chất lượng

Một thực đơn phong phú cùng với những món ăn ngon sẽ là một phần khiến tâm trạng của mọi người trở nên tốt hơn và quan tâm đến sự kiện. Thông thường, với một buổi hội nghị, tiệc chiêu đãi các khách mời thông thường sẽ có 3 sự lựa chọn: thực đơn tự chọn, tiệc buffet hoặc tiệc trà. Một bữa tiệc với những món ngon hấp dẫn như thế sẽ  là một lời cảm ơn đến các vị khách đã dành thời gian đến tham dự, giúp gia tăng cảm tình giữa công ty bạn với mọi người.

Thực đơn đa dạng, chất lượng

Thực đơn đa dạng, chất lượng

6. Các dịch vụ tại trung tâm

Bước tiếp theo giúp đem đến thành công cho hội nghị chính là các dịch vụ tại trung tâm. Bạn phải tìm hiểu và bàn bạc với bên đơn vị tổ chức để sắp xếp các bàn ghế ra như thế nào, hệ thống âm thanh có tốt để đảm bảo những thông tin và thông điệp bạn có thể truyền rõ ràng đến những người trong khán phòng, máy chiếu hoặc màn hình có hoạt động tốt, đường truyền internet tốc độ cao không,… tất cả phải được chuẩn bị xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo sự kiện được chỉn chu và ấn tượng nhất.

Các dịch vụ tại trung tâm

Các dịch vụ tại trung tâm

7. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên cũng chính là nhân tố rất quan trọng trong mỗi sự kiện, quyết định một phần lớn cảm xúc của những khách mời. Dù hội nghị nhỏ hay lớn thì nhân viên phục vụ luôn là người trực tiếp tiếp xúc với khách mời trong xuyên suốt quá trình diễn ra. Một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình trong tác phong làm việc sẽ giúp công ty yên tâm trong quá trình sự kiện diễn ra.

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp

Sau khi xác định được những yêu cầu của từng bước, thì việc đáng quan tâm nhất chính là nên lựa chọn trung tâm tổ chức hội nghị uy tín để giúp hội nghị  được diễn ra một cách suôn sẻ. Nếu còn đang băn khoăn, thì bạn hãy tìm hiểu ngay Gala Center, với những nét ấn tượng đem đến sự khác biệt cũng như nhiều thành công trong tổ chức hội nghị, Gala Center chính là sự lựa chọn hoàn hảo và không khiến bạn phải thất vọng.

Với những tư vấn trên đây, chúng tôi hy vọng bạn có thể tìm được cho mình một trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM phù hợp, uy tín để đảm bảo sự kiện được diễn ra một cách chu toàn và trọn vẹn.