Có một trăm lẻ một thứ cần lên kế hoạch cho một đám cưới hoàn hảo. Lên kế hoạch cho đám cưới dù lớn hay nhỏ cũng đều rất nhiều việc phải chuẩn bị. Có nhiều chi tiết mà ngay cả những người chuyên về lĩnh vực nhà hàng tiệc cưới HCM đôi khi cũng sơ suất mà bỏ qua. Sau đây là những lưu ý cho các cặp đôi sắp cưới cần để tâm đến khi lên kế hoạch tổ chức buổi lễ.

1. Kế hoạch dự phòng cho thời tiết xấu

Nhiều cặp đôi quên chuẩn bị kế hoạch B trong trường hợp thời tiết chuyển biến xấu. Thời tiết xấu có thể kể đến trời nắng gắt, mưa bão, gió rét đậm cũng ảnh hưởng không ít đến ngày vui của đôi bạn. Tuyệt đối không nên quên chuẩn bị một số kế hoạch phòng những trường hợp trên xảy ra.

2. Phương tiện di chuyển cho cặp đôi

Đa số các cặp đôi sẽ tổ chức đám hỏi và tiệc đám cưới chung một ngày nhưng lại ở hai nơi khác nhau. Và cô dâu chú rể lại phải có mặt sớm hơn những vị khách của mình thì việc cân nhắc có một phương tiện di chuyển là điều cần thiết.

3. Có một người hỗ trợ chuẩn bị

Nhà hàng tiệc cưới hcm hỗ trợ

Đội phù dâu, phù rể hỗ trợ

Những người hỗ trợ ở đây có thể là bố mẹ hai bên, phù dâu hoặc phù rể phụ giúp chuẩn bị tiệc cưới sao cho chu toàn nhất. Nếu như bạn không muốn phiền đến gia đình thì có thể nhờ đến Riverside Palace – Nhà hàng tiệc cưới HCM cung cấp những dịch vụ hỗ trợ cho bạn tốt nhất.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Hỗ trợ tổ chức tiệc cưới hoàn hảo ngay từ A đến Z cho các cặp đôi yên tâm tận hưởng

4. Ngân sách cho tiệc cưới

Một số người thường bỏ quên quá trình lập kế hoạch ngân sách, đặc biệt là nếu bạn không có hướng dẫn cụ thể. Đôi khi sẽ có một số khoản chi tiêu không phù hợp hay hạng mục trang trí cần thêm tiền nhưng bạn lại không biết nên ưu tiên đâu trước. Do đó, một kế hoạch ngân sách sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc chi tiêu sáng suốt.

5. Ánh sáng và âm thanh khi tiến hành lễ

Trong các buổi sự kiện thì âm thanh và ánh sáng là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của chính buổi tiệc ấy. Nếu bạn không kiểm tra âm thanh ánh sáng cẩn thận thì khoảng khắc “chết trân” giữa sân khấu sẽ là khoảng khắc ngượng ngùng nhất.

Ánh sáng nhà hàng tiệc cưới hcm

Ánh sáng ở sảnh cưới của Riverside Palace – Nhà hàng tiệc cưới HCM

6. Ghế phụ cho khách mời bất ngờ

Mặc dù bạn đã chuẩn bị danh sách khách mời đầy đủ chỗ ngồi cho tất cả mọi người, nhưng đôi khi vẫn có những vị khách ngoài dự kiến. Và trong một dịp vui như hôm ấy thì bạn không thể từ chối cho họ vào được. Vậy nên, chuẩn bị một số ghế ngồi dư và backup một số phần ăn để phòng hờ tình huống trên.

7. Hỏi khách về chế độ ăn kiêng hay những món dị ứng

Bạn sẽ không muốn những thực khách của mình sau khi thưởng thức thì đột nhiên ngã ra ngất vì dị ứng tôm hay ớt chuông gì đâu. Tốt nhất bạn nên hỏi trước rằng những vị khách được mời có chế độ ăn đặc biệt hay dị ứng món ăn gì không. Nhờ vậy mà bạn và khách đều có thể thoải mái, vui vẻ tận hưởng buổi lễ.

thực đơn nhà hàng tiệc cưới hcm

Thực đơn an toàn cho các vị khách

8. Thời gian làm việc của nhà hàng

Đôi khi có những đám cưới sẽ bị kéo dài hơn với dự tính do khách mời quá vui vẻ, phấn khởi mà “quên mất lối về”. Cặp đôi sẽ thấy khó xử khi phải mời khách ra về trong khi đang vui. Nên bạn có thể hỏi trước nhà hàng về những khoản phí phát sinh nếu như nhân viên phục vụ, DJ hay người pha chế phải làm thêm là bao nhiêu. Để họ có thể sẵn sàng phục vụ trọn vẹn ngày vui cho đôi bạn.

9. Thu dọn quà tặng, đồ trang trí và các vật dụng cá nhân

Hãy giao cho ai đó nhiệm vụ dọn đồ cá nhân vào cuối buổi tiệc đảm bảo những món đồ này không bị sót lại. Nhiều cặp đôi đã quên không bố trí người dọn dẹp lại tàn cuộc, nếu được thì bạn có thể báo trước với nhà hàng hỗ trợ cho bạn.

Kết

Bài viết trên đã chia sẽ 9 điều thường bị bỏ quên khi các cặp đôi lập kế hoạch đám cưới. Ngoài những điều trên thì còn hàng vạn điều mà các bạn phải quan tâm, chuẩn bị. Nhưng nếu bạn sợ rằng mình không thể chu toàn được đám cưới thì có thể liên hệ tới Nhà hàng tiệc cưới HCM Riverside Palace để nhận được sự hỗ trợ kịp thời. 

Chúc hai bạn sẽ có một ngày vui trọn vẹn nhất đời mình.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ đặt tiệc cưới sang trọng tại Riverside Palace.