Những ngày cuối năm, đất trời se se lạnh. Những cơn gió đi lạc đôi lúc khiến cho người ta thèm một mái ấm gia đình. Có lẽ vì thế mà nhiều cặp đôi đã quyết định về chung một nhà vào thời điểm này, để tết năm nay gia đình lại hân hoan với sự xuất hiện của thành viên mới. Việc tổ chức tiệc cưới cận tết trong không khí rộn ràng tiễn năm cũ đón năm mới thật ý nghĩa và hạnh phúc nhưng cũng khá vất vả cho cô dâu, chú rể. Nhưng đừng quá lo, Metropole sẽ giúp bạn tổ chức một tiệc cưới cận tết hoàn hảo với 3 tuyệt chiêu trong bài viết sau.

Dùng ứng dụng lập kế hoạch cho tiệc cưới

Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0, khi cuộc sống dường như trở nên dễ dàng hơn với sự giúp đỡ của những ứng dụng thông minh. Vì vậy, hãy tận dụng ứng dụng thông minh để lập kế hoạch cưới thật hoàn hảo. Một vài ứng dụng bạn có thể sử dụng như: Appy Couple, iWed Planner, Wedbox Planner,… Với những ứng dụng này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lên kế hoạch cưới đấy:

Tạo danh sách công việc 

Với ứng dụng, bạn có thể tạo danh sách các công việc cần thực hiện từ chọn hoa cầm tay trang phục cưới, in thiệp cưới cho đến lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới, lên danh sách các khách mời,… Các ứng dụng này sẽ nhắc bạn các việc cần làm một cách kịp thời, giúp bạn có thể thực hiện các việc cần chuẩn bị mà không bỏ sót phần nào. 

>> Xem thêm: Tư vấn địa điểm tổ chức tiệc cưới cho ngày chung đôi hoàn hảo

Dùng ứng dụng lập kế hoạch cho tiệc cưới

Dùng ứng dụng lập kế hoạch cho tiệc cưới

Quản lý chi phí cho đám cưới

Không chỉ nhắc nhở những việc cần làm, ứng dụng còn giúp quản lý những khoản thu – chi một cách rõ ràng và rành mạch. Nó sẽ giúp giải tỏa căng thẳng trong việc tính toán chính xác và có thể giúp tiết kiệm được thời gian, công sức của đôi bạn. 

Tìm kiếm địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp

Địa điểm cưới luôn là yếu tố hàng đầu khiến các cặp cô dâu, chú rể quan tâm. Bởi đây chính là phần tạo nên sự thành công cho ngày trọng đại. Nhờ những ứng dụng hữu ích này sẽ mang đến cho bạn những gợi ý hay ho cho địa điểm tổ chức cưới hoàn hảo. Bên cạnh đó, ứng dụng còn giúp đếm ngược ngày tổ chức hôn lễ, quản lý danh sách khách mời, cách lựa chọn trang phục cưới phù hợp từng dáng người và rất nhiều những thông tin bổ ích khác nữa. 

>> Xem thêm: Mấu chốt khiến khách mời hài lòng khi tham dự lễ cưới của bạn

Không gian sang trọng tại Metropole

Lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới hoàn hảo

Như đã đề cập ở trên, địa điểm cưới đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo nên thành công cho ngày hôn lễ. Do đó, dù cận tết thời gian có đôi phần gấp gáp và bạn cũng khá bận rộn nhưng tốt nhất bạn nên dành khoảng thời gian kha khá để tìm chọn một địa điểm thật lý tưởng nhé. Những yếu tố bạn cần đặt ra để đo lường một địa điểm hoàn hảo đó là: vị trí thuận lợi, chi phí hợp lý, thực đơn phong phú, dễ dùng, không gian sảnh tiệc đa dạng, sang trọng, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và thân thiện,… Bên cạnh đó, phong cách trang trí cũng rất quan trọng, nó sẽ giúp ghi lại những khoảnh khắc kỷ niệm lung linh. Trang thiết bị cũng đòi hỏi phải thật hiện đại, tân tiến để mang đến một tiệc cưới hoành tráng và đáng nhớ nhất. Và đừng quên những chương trình ưu đãi đang có của nơi tổ chức tiệc để giúp giảm bớt chi phí cưới cho ngày trọng đại bạn nhé.

Địa điểm tổ chức tiệc cưới cưới đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo nên thành công cho ngày hôn lễ

Địa điểm cưới đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo nên thành công cho ngày hôn lễ

Tập thích nghi với gia đình mới sau khi cưới

Cưới vào những ngày cận tết đôi khi khiến bạn phải tạm dừng chuyến hưởng tuần trăng mật bởi tết chính là dịp mà cả nhà sum họp, là cơ hội để hai bạn hòa nhập với gia đình mới sau khi cưới. Do đó, bạn nên chuẩn bị sẵn tâm lý khi về nhà mới, làm quen với cuộc sống, lối sinh hỏa mới cùng như cách đối nội, đối ngoại để gắn bó hơn với gia đình hai bên. Bạn nên lên kế hoạch thăm hỏi gia đình hai bên cùng họ hàng vào dịp tết, cô dâu cũng nên chuẩn bị một vài món ăn trong những bữa cơm gia đình ấm cúng ngày tết. Đôi bạn cũng đừng quên những món quà tết cho ông bà, cha mẹ cả hai bên và cả những chiếc phong bì lì xì cho cháu chắt trong nhà nữa nhé.

Đừng quên những món quà tết cho ông bà, cha mẹ cả hai bên dịp tết nhé

Đừng quên những món quà tết cho ông bà, cha mẹ cả hai bên dịp tết nhé

Dù tổ chức tiệc cưới cận tết nhưng nếu đã có một kế hoạch cưới hoàn hảo, một địa điểm tổ chức đáng tin cậy thì đừng quá lo lắng nhé, mọi thứ sẽ nằm trong vòng kiểm soát của bạn thôi. Một điều bạn luôn nhớ nữa đó là hãy luôn tươi cười rạng rỡ nhé. Ngày cưới chỉ đến một lần trong đời nên hãy vứt hết những nỗi lo vô hình và tận hưởng thật trọn vẹn nhé. Nếu còn điều gì cần hỗ trợ, tư vấn đừng ngần ngại liên hệ với địa điểm tổ chức tiệc cưới Metropole, chúng tôi sẽ tận tình giúp đỡ bạn trong từng việc.