Tổ chức tiệc cưới trong sảnh cưới với hệ thống sân khấu, đèn LED, sảnh và bàn tiệc dường như là sự lựa chọn phổ biến nhất của các cặp đôi hiện nay. Nhưng có bao giờ bạn nghĩ rằng một cuộc hôn nhân không theo phong tục cũ thay vào đó là một cuộc hôn nhân với không gian mở? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về tiệc cưới ngoài trời và những ưu nhược điểm của loại hình này để xem đây có phải là cách bạn muốn tổ chức tiệc cưới của mình hay không nhé!

Tổ chức đám cưới ngoài trời sẽ có những ưu nhược điểm gì?

Tổ chức đám cưới ngoài trời sẽ có những ưu nhược điểm gì?

Ưu điểm của việc tổ chức hôn lễ ngoài trời

Có “vibe” nên thơ và hữu tình

Do từ trước đến nay các đôi vợ chồng đã quen với việc tổ chức tiệc cưới ở nhà hàng, có sảnh cưới lớn hiện đại đã tạo nên “thói quen” dự tiệc cưới trong không gian kín. Vì vậy, khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời du nhập vào Việt Nam là điều tất yếu, bạn phải mất một thời gian để làm quen và dần dần cảm thấy hứng thú.

Điểm nổi bật nhất của tiệc cưới ngoài trời chính là mở ra không gian gần gũi với thiên nhiên, tiệc cưới “outdoor” sẽ mang đến cho khách mời ấn tượng sâu sắc và cảm giác tự do, thoải mái với môi trường xung quanh.

Khung cảnh nên thơ và hữu tình khi tiệc cưới diễn ra bên ngoài trời

Khung cảnh nên thơ và hữu tình khi tiệc cưới diễn ra bên ngoài trời

Giao lưu cùng khách mời tốt hơn

Tiệc cưới ngoài trời mang đến không gian nơi mọi người sẽ cởi mở với nhau hơn, cô dâu chú rể cũng thoải mái hơn khi tiếp khách và trò chuyện, tạo nên một bầu không khí thân thuộc và ấm áp cho tiệc cưới.

Đối với một đám cưới ngoài trời, hãy nhờ một trong những người bạn có tài năng làm người dẫn chương trình và lễ cưới của bạn sẽ có đầy đủ các nhân vật thân quen để chứng kiến ​​khoảnh khắc của bạn và “nửa kia” sẽ chính thức về chung một nhà.

Lên ý tưởng tổ chức dễ dàng

Ý tưởng tổ chức tiệc ngoài trời dễ dàng hơn vì không gian của bạn không giới hạn, vì bạn có thể trang trí các phòng và tòa nhà và thêm bất cứ thứ gì bạn muốn để tổ chức đám cưới theo cách của bạn mà không cần tuân theo bất kỳ quy tắc hay quy định nào. Điểm mấu chốt của tiệc ngoài trời là sự phá cách, tùy chỉnh và sự tự do.

Hãy trang trí bất cứ thứ gì mà bạn muốn nếu tiệc cưới của bạn diễn ra bên ngoài

Hãy trang trí bất cứ thứ gì mà bạn muốn nếu tiệc cưới của bạn diễn ra bên ngoài

Nhược điểm của việc tổ chức hôn lễ ngoài trời

Chi phí tốn kém

Đây có thể là một trở ngại lớn nhất đối với các cặp đôi không chắc chắn về tài chính hoặc ngân sách khi tổ chức đám cưới của mình, vì việc tổ chức hôn lễ ngoài trời vốn dĩ đắt đỏ hơn so với tổ chức đám cưới tại các sảnh nhà hàng hoặc tại nhà. Các loại phí khác cũng đắt đỏ hơn như chi phí ước tính cho khách, chưa kể nếu bạn chọn địa điểm xa trung tâm hơn thì còn tốn cả chi phí đi lại.

Số lượng khách bị giới hạn

Trong một tiệc cưới ngoài trời, bạn không thể mời cùng lúc 5-600 khách đến chung vui, bởi tiệc cưới ngoài trời có đặc điểm là tối giản và gần gũi trong một không gian thoáng và rộng mở. Khi hàng trăm tiệc cưới được tổ chức bên ngoài, tình trạng loãng xảy ra và đám cưới không còn đáp ứng được các tiêu chí ban đầu.

Hãy suy nghĩ và giảm số lượng khách mời xuống chỉ còn khoảng 100 đến 200 người, chỉ nên mời những người thân thiết và quan trọng trong cuộc đời của mình để tránh làm “loãng” lễ cưới. 

Giới hạn số lượng khách mời để tiệc cưới không bị “loãng”

Giới hạn số lượng khách mời để tiệc cưới không bị “loãng”

Yếu tố thời tiết 

Đây là điều bạn không thể kiểm soát được, khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời, bạn nên cân nhắc và lên kế hoạch cho mọi phương án nếu ngày hôm đó thời tiết không tốt. Và đây cũng là một phần khiến  chi phí tổ chức đám cưới cao gấp nhiều lần so với ở tại gia hay tại các nhà hàng.

Lời kết

Trên đây là những ưu và nhược điểm của việc tổ chức tiệc cưới ngoài trời mà bạn có thể  cần biết nếu quyết định biến ngày vui của mình thành một tiệc cưới thoải mái, thân mật bên gia đình và bạn bè.

Xem thêm: Những lưu ý khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời