Việc tổ chức hôn lễ trong sảnh cưới với hệ thống sân khấu, đèn led, sảnh và các bàn tiệc dường như đang là xu hướng được các cặp đôi lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ rằng một đám cưới không theo lối mòn cũ sẽ là một đám cưới ngoài trời với không gian mở chưa? Bài viết hôm nay tìm hiểu về dịch vụ tổ chức đám cưới ngoài trời và những ưu nhược điểm của loại hình này để xem đây có phải là loại tiệc cưới bạn muốn tổ chức hay không nhé!

Dịch vụ tổ chức đám cưới ngoài trời sẽ có gì nổi bật?

Dịch vụ tổ chức đám cưới ngoài trời sẽ có gì nổi bật?

Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Mang sắc thái lãng mạn và nên thơ

Do các khách hàng vốn đã quen với việc tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng nên sảnh cưới lớn hiện đại đã tạo ra thói quen tham dự tiệc cưới trong một không gian khép kín. Vì vậy, nếu tổ chức tiệc cưới ngoài trời sẽ là một ý tưởng mới lạ mà người Việt Nam sẽ dần thích nghi và cảm thấy thích thú.

Điểm nổi bật nhất của tiệc cưới ngoài trời là mở ra được một không gian gần gũi với thiên nhiên, hôn lễ với không gian mở sẽ tạo cho khách mời ấn tượng sâu sắc và cảm giác tự do, thoải mái với khung cảnh xung quanh.

Một khung cảnh nên thơ, gần gũi và lãng mạn tại một tiệc cưới ngoài trời

Một khung cảnh nên thơ, gần gũi và lãng mạn tại một tiệc cưới ngoài trời

Dễ dàng giao lưu với khách mời

Tiệc cưới ngoài trời mang đến không gian cho mọi người có thể cởi mở với nhau hơn, cô dâu chú rể cũng thoải mái hơn khi tiếp khách và trò chuyện, tạo nên bầu không khí thân thuộc, ấm áp cho tiệc cưới. Đối với đám cưới ngoài trời, hãy nhờ một trong những người bạn tài năng của bạn trở thành người MC chính và đám cưới của bạn sẽ có đầy đủ những nhân vật quen thuộc để chứng kiến ​​khoảnh khắc bạn và “người ấy” chính thức về chung một nhà.

Lên ý tưởng tổ chức không quá khó khăn

Ý tưởng tổ chức tiệc ngoài trời dễ dàng hơn vì không gian của bạn sẽ không bị giới hạn, vì bạn có thể trang trí bàn ghế và background cưới cũng như thêm bất cứ thứ gì bạn muốn để biến đám cưới của mình theo “style” của riêng bạn mà không cần tuân theo bất kỳ quy tắc hay quy định nào. Các bữa tiệc ngoài trời là tất cả những gì bạn có thể nói về sự đổi mới, tùy biến và tự do.

Bạn có thể trang trí bất cứ thứ gì bạn muốn cho tiệc cưới của mình

Bạn có thể trang trí bất cứ thứ gì bạn muốn cho tiệc cưới của mình

Những nhược điểm của dịch vụ tổ chức đám cưới ngoài trời

Tốn kém chi phí

Đây có thể là rào cản lớn nhất đối với các cặp đôi không chắc chắn về tài chính hoặc ngân sách khi lên kế hoạch tổ chức đám cưới, vì tiệc cưới tổ chức ngoài trời vốn đã đắt đỏ hơn so với tổ chức tại sảnh nhà hàng hay tiệc cưới tại gia. Các loại phí khác cũng đắt hơn so với giá ước tính thông thường, chưa kể nếu bạn chọn nơi xa trung tâm hơn bạn sẽ còn phải trả thêm chi phí đi lại.

Khách mời bị giới hạn số lượng

Trong tiệc cưới ngoài trời, bạn không thể mời cùng lúc 5-600 khách, bởi vì tiệc cưới ngoài trời có đặc điểm là tối giản và gần gũi trong một không gian khá thoáng đãng và rộng rãi. Khi hàng trăm khách dự tiệc cưới được tổ chức bên ngoài, tình trạng loãng xảy ra và đám cưới không còn đáp ứng các tiêu chí ban đầu. Hãy suy nghĩ và giảm số lượng khách mời xuống chỉ còn khoảng 100-200 người, chỉ mời những người thân thiết và quan trọng trong cuộc đời để tránh tình trạng hôn lễ quá đông đúc, mất kiểm soát.

Giới hạn số lượng khách mời để tiệc cưới không bị “loãng”

Giới hạn số lượng khách mời để tiệc cưới không bị “loãng”

Vấn đề thời tiết xấu

Đây là điều bạn không thể kiểm soát được, đối với tiệc cưới ngoài trời bạn nên cân nhắc và lên kế hoạch cho mọi phương án nếu hôm đó thời tiết không được tốt. Và đây cũng là một phần khiến chi phí tổ chức đám cưới cao gấp nhiều lần so với cách thức tổ chức truyền thống.

Lời kết

Trên đây là các ưu và nhược điểm của dịch vụ tổ chức đám cưới ngoài trời mà bạn cần lưu ý đến khi có ý định tổ chức ngày vui của mình ở các không gian mở. Hy vọng sẽ giúp bạn có được sự cân nhắc kỹ càng và cẩn thận cho ngày trọng đại này.

Xem thêm: Dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói có gì đặc sắc?