Trong hầu hết các đám cưới, khi gần tàn tiệc sẽ có màn tung hoa cưới vô cùng hấp dẫn. Mọi người quan niệm rằng, với những cô gái trẻ còn độc thân ai bắt được bó hoa cưới từ chính cô dâu sẽ gặp may mắn trong đường tình duyên. Ai còn đơn bóng, lẻ chiếc sẽ sớm gặp được ý trung nhân, ai đã có đôi có cặp sẽ là người kết hôn tiếp theo. Vì ý nghĩa mang sự may mắn đó mà các cô gái phải “tranh đấu” khá quyết liệt để được sở hữu “món quà” đặc biệt này. Nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace đã tổng hợp được một vài thông tin thú vị xoay quanh tục lệ tung hoa cưới và sẽ chia sẻ với bạn ngay trong bài viết này. 

Mọi người cho rằng ai bắt được bó hoa cưới từ chính cô dâu sẽ gặp may mắn trong đường tình duyên

Mọi người cho rằng ai bắt được bó hoa cưới từ chính cô dâu sẽ gặp may mắn trong đường tình duyên

Tục tung hoa cưới bắt nguồn từ đâu?

Theo nghiên cứu, vào thời Trung Cổ Châu Âu, chiếc váy cưới mà cô dâu mang được xem là vật mang lại may mắn, biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở,…Bởi chính lẽ đó, sau khi buổi tiệc được kết thúc, các cô gái sẽ chạy đuổi theo cô dâu, mỗi người lấy đi một mảnh của chiếc váy cưới để lại cô dâu trong tình trạng rất…khó coi. Về sau, để tránh tình huống những vị khách “xâm phạm” chiếc váy cưới mà có thể họ sẽ để lại làm kỉ niệm hoặc cho con cháu của mình, các cô dâu đã suy nghĩ ra một giải pháp an toàn và hiệu quả hơn đó là tung bất cứ phụ kiện nào trên người để đánh lac hướng đám đông. Tục tung hoa cưới cũng vì thế mà ra đời và dần trở thành một phần thú vị trong các buổi tiệc cưới ngày nay.

Tung hoa cưới dần trở thành một phần thú vị trong các buổi tiệc cưới ngày nay

Tung hoa cưới dần trở thành một phần thú vị trong các buổi tiệc cưới ngày nay

Các cô gái bắt được hoa cưới có thực sự gặp may mắn trong đường tình duyên?

Dù không biết những quan niệm may mắn trên có thực sự thành hiện thực không nhưng khi một cô gái bắt được hoa cưới mọi người xung quanh sẽ ồ lên đầy ganh tỵ cùng những lời chúc cho cô gái sẽ nhanh được trở thành tân nương của ai đó. Thế nhưng sự thật là có cô gái đang giữ kỷ lục thế giới về số lần bắt được hoa cưới nhưng vẫn còn độc thân. Đó là cô Jamie Jackson (Hoa Kỳ) với 50 lần bắt được hoa cưới từ cô dâu, phá tan kỷ lục được ghi nhận trước đó của cô Stephanie Monyak –  y tá tại bang Pennsulvania với số lượng hoa bắt được là 11 lần. Bạn thấy đấy, không phải cứ bắt được hoa, cùng số lượng nhiều sẽ là người tiếp theo được lên kiệu hoa đâu nhé!

Phá cách với việc tung hoa cưới.

Ngày nay để màn “tung – hứng” bó hoa cưới được trở nên ấn tượng và đặc biệt hơn các cô dâu đã không ngại thổi vào đó chút sự mới mẻ. Để tăng thêm sự kịch tính, vui nhộn các cô dâu đã nhờ sự tham gia của các MC với khối hài hước cùng những điệu nhạc sôi động. Một số cặp đôi còn “chịu chơi” hơn khi gắn kèm những món quà hấp dẫn cho ai bắt được bó hoa cưới. Đó có thể là chai rượu vang, phong bì lì xì,…Tuy chỉ là những món quà mang ý nghĩa tinh thần là chính nhưng cũng đủ tạo động lực tham gia nhiệt huyết hơn cho mọi người, tạo không khí sôi nổi cho buổi tiệc cưới đáng nhớ. Và nếu lưu lại những thước phim của khoảnh khắc thú vị này hẳn sẽ làm bạn phì cười khi sau này xem lại đấy!

Hãy nhớ lưu lại khoảnh khắc tung hoa cưới đầy đáng nhớ, thú vị nhé

Hãy nhớ lưu lại khoảnh khắc tung hoa cưới đầy đáng nhớ, thú vị nhé

Với một số cô dâu, họ không muốn gây ra sự xáo trộn trong đám cưới đặc biệt trong không gian sảnh tiệc nhỏ, chật hẹp nên đã chọn cách tung hoa với chút nhẹ nhàng hơn. Họ sẽ rút từng bông hoa gắn trên bó hoa cưới xinh xắn để đến dành tặng cho các cô gái, kèm theo cái ôm nhẹ với ý nghĩa chia sẻ may mắn. Thay vì chỉ có một cô gái ra về với bó hoa cưới trên tay như chiến thắng đáng tự hào thì giờ đây, cô gái độc thân nào cũng sẽ nhận được sự chúc phúc từ cô dâu mà không cần phải “tranh giành” mới có được. Bởi đơn giản, ai cũng xứng đáng được yêu thương mà. 

Một vài cô dâu yêu thích sự ngọt ngào, mới lạ cũng cách tân bó hoa cưới của mình trở nên vô cùng độc đáo đó là thay hoàn toàn hoa tươi bằng những cây kẹo đầy đủ sắc màu. Với bó hoa cưới đặc biệt này, sau khi được dùng để cầm tay trong suốt quá trình buổi tiệc diễn ra, nó sẽ được cô dâu phân phát cho mọi người. Với những vị khách nhận được những viên kẹo ngọt ngào này sẽ như nhận được những tình yêu ngọt ngào mà cặp đôi tân lang, tân nương chia sẻ.

Cách tân bó hoa cưới thành những cây kẹo ngọt ngào và thay đổi phương thức tung hoa cưới ấn tượng hơn

Cách tân bó hoa cưới thành những cây kẹo ngọt ngào và thay đổi phương thức tung hoa cưới ấn tượng hơn

Trên đây là những thông tin thú vị về tục lệ tung hoa cưới mà nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace vừa mang đến cho bạn. Dù chỉ là phần phụ trong chương trình cưới, nhưng nếu mang nó vào phần cuối buổi tiệc sẽ tăng thêm sự kết nối với khách mời, đẩy không khí lên đến cao trào của sự sôi nổi. Hy vọng bạn sẽ có cho mình những ý tưởng tung hoa cưới thật độc đáo và vui nhộn. Cũng đừng quên ghi lại những khoảnh khắc thú vị này nhé. Chúc cho buổi tiệc cưới của bạn sẽ diễn ra thật suôn sẻ và đáng nhớ.