Top 3+ dạng tiệc phổ biến tại các trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM

Để góp phần hoàn thiện và phát triển cho doanh nghiệp, hội nghị được tạo ra để các thành viên đánh giá phục vụ cho mục đích ấy. Đây được xem là cuộc họp lớn tổ chức với quy mô hoành tráng và thường thấy nhất là ở các trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM. Việc thực hiện hoạt động này đòi hỏi sự tìm hiểu kỹ lưỡng, vì thế chúng tôi gửi đến bạn một vài thông tin tham khảo ở bài viết dưới đây.

1. Hội nghị thường được tổ chức dưới loại hình nào?

Hội nghị tổng kết

Hội nghị tổng kết thường được các doanh nghiệp tổ chức vào những ngày cuối năm. Đây được xem như một lời cảm ơn đến những thành viên đã cống hiến cho doanh nghiệp trong suốt một năm làm việc cùng nhau. Đồng thời thông báo và tổng kết lại thành quả đạt được và những điểm yếu mà doanh nghiệp còn tồn tại nhằm tiếp thêm động lực cho mọi người làm việc chăm chỉ mang lại thêm nhiều kết quả tốt đẹp.

Hội nghị tri ân khách hàng

Khách hàng là bên quan trọng tạo nên sự thành công của một doanh nghiệp. Vì thế, hội nghị tri ân khách hàng được tạo ra nhằm tri ân đến khách hàng cũ, đối tác vì đã đặt niềm tin đối với doanh nghiệp và thu hút các khách hàng tiềm năng. Sự kiện còn để quảng bá và củng cố uy tín thương hiệu cũng như sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng và đối tác.

Các trung tâm hội nghị tphcm được tổ chức dưới nhiều hình thức khác nhau

Các trung tâm hội nghị tphcm được tổ chức dưới nhiều hình thức khác nhau

Hội nghị ra mắt sản phẩm mới

Doanh nghiệp khi ra mắt sản phẩm mới cần có những hoạt động truyền thông để quảng bá đến công chúng. Hội nghị này mang lại hiệu quả cao bởi có thể mang đến cho khách hàng trải nghiệm trực tiếp, thông qua họ và báo chí để đưa thông tin sản phẩm gián tiếp đến rộng rãi người tiêu dùng.

Hội nghị hợp tác

Cuối cùng là hội nghị đóng góp vào sự phát triển của mỗi công ty, doanh nghiệp. Hội nghị hợp tác nhằm thảo luận về các doanh mục đầu tư và ký kết hợp đồng giữa doanh nghiệp với đối tác. Ngoài sự hiện diện của doanh nghiệp và đối tác, các nhà báo, phóng viên truyền thông góp phần đưa các dự án tiềm năng đến gần hơn các đối tác khác. 

2. Một số dạng tiệc phổ biến của trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM

Tiệc tea-break

Tea break là hình thức tổ chức tiệc nhẹ với những loại bánh ngọt nhỏ bắt mắt, trà, cà phê hay trái cây tráng miệng. Bữa tiệc được diễn ra trong vòng 20 – 40 phút trước khi bắt đầu hội nghị hoặc thời gian giải lao. 

Tiệc teabreak với những loại bánh ngọt và nước uống bắt mắt

Tiệc teabreak với những loại bánh ngọt và nước uống bắt mắt

Bởi vì đây là hình thức tiệc nhẹ nên dễ tổ chức nhưng không kém phần chuyên nghiệp. Không khí buổi tiệc thoải mái tạo thời gian cho khách mời kết nối và giao lưu với nhau. Mục đích của dạng tiệc này giúp khách mời bổ sung năng lượng, không mang cảm giác gò bó để có thêm tinh thần tham gia hội nghị. Vì thế teabreak luôn được các doanh nghiệp lựa chọn để tiếp đãi đến khách hàng của họ.

Tiệc buffet

Buffet được nhiều doanh nghiệp sử dụng để tổ chức tiệc bên cạnh thời gian hội nghị diễn ra bởi sự sang trọng và đa dạng của nó. Nếu teabreak là hình thức tiệc nhẹ thì buffet thường được tổ chức dưới dạng tiệc đứng. Các món ăn cũng đa dạng hơn bởi thực đơn phục vụ đến số lượng lớn người tham dự. Thực khách tự phục vụ chọn món ăn theo khẩu vị của mình, ngoài ra có thể di chuyển thoải mái trong không gian rộng để mở rộng mối quan hệ. 

Buffet thường được tổ chức dưới dạng tiệc đứng

Buffet thường được tổ chức dưới dạng tiệc đứng

Tiệc set menu

Hình thức tiệc này được phục vụ theo menu cố định và số lượng có giới hạn từ 3 đến 7 món nhờ vào gợi ý của trung tâm tổ chức hội nghị. Doanh nghiệp nên chọn tiệc set menu khi có lượng khách lớn để tiếp đãi họ chu đáo hơn. Ưu điểm của hình thức này là đồ ăn sẽ được phục vụ tận bàn theo thứ tự lên món và trực tiếp đưa ra những yêu cầu phát sinh đến nhân viên tiếp thực.

Tiệc set menu thường được lựa chọn khi hội nghị có lượng khách lớn

Tiệc set menu thường được lựa chọn khi hội nghị có lượng khách lớn

Xem thêm: Một buổi hội nghị thành công phụ thuộc vào yếu tố nào?

Kết luận

Vừa rồi là những thông tin chia sẻ về các dạng tiệc phổ biến trong các trung tâm hội nghị TPHCM. Có thể thấy lựa chọn đơn vị tổ chức góp phần không nhỏ vào thành công của doanh nghiệp. Vì thế, hãy xem xét kỹ các yếu tố để đưa ra quyết định phù hợp, doanh nghiệp có thể đọc tại đây để tìm hiểu thêm thông tin.