Khi có dự định tổ chức tiệc cưới, điều mà những cặp đôi thường hay quan tâm nhất đó là về chi phí tổ chức. Những gia đình dư giả và những gia đình có thu nhập tài chính không cao đều có những địa điểm tổ chức đám cưới phù hợp với điều kiện kinh tế của mình .Nhưng những cặp đôi, những gia đình có mức độ kinh tế tầm trung sẽ luôn phân vân trong việc lựa chọn giữa tổ chức một đám cưới cao cấp, sang trọng để có một buổi lễ cưới hoành tráng hay một đám cưới bình dân, nhẹ nhàng mà ấm cúng. Trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu xem sự khác nhau của hai dịch vụ tổ chức tiệc cưới này nhé.

Vị trí và không gian tổ chức

Một trong những khác biệt lớn nhất giữa dịch vụ tổ chức tiệc cưới cao cấp và dịch vụ tổ chức tiệc cưới bình dân đó chính là địa điểm tổ chức. Thường thì tiệc cưới cao cấp sẽ được tổ chức ở trong các khách sạn, nhà hàng sang trọng, chưa kể đến những đám cưới đẳng cấp hơn sẽ được tổ chức ngoài trời ví dụ như các không gian gần biển. Trong khi đó, các đám cưới bình dân sẽ ưu tiên tổ chức ở tư gia, khoảng sân trống hoặc trong các nhà hàng nhỏ.

Trang trí tại nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace

Tiệc cưới cao cấp thường được tổ chức trong hội trường sang trọng

Thực đơn

Thực đơn của bữa tiệc cưới cao cấp thường rất đa dạng và phong phú với những món ăn cao cấp, đắt tiền, có nguồn gốc từ nhiều quốc gia khác nhau. Đối với những bữa tiệc bình dân thường sẽ đơn giản đơn, đa phần sẽ là các món ăn sử dụng nguyên liệu gần gũi và cách chế biến sẽ thuần Việt Nam. Điều này khiến bàn tiệc mang cảm giác gần gũi mà vẫn đảm bảo sự ngon miệng. 

Các món ăn được bày trí sang trọng trong nhà hàng tiệc cưới cao cấp

Các món ăn được bày trí sang trọng trong nhà hàng tiệc cưới cao cấp

Dịch vụ

Dịch vụ tổ chức tiệc cưới cao cấp thường sẽ cung cấp nhiều dịch vụ hơn là tổ chức đám cưới bình dân. Điều này bao gồm các dịch vụ ví như chuẩn bị xe cưới sang trọng, chuẩn bị phòng khách sạn cho khách tham dự. Ngoài ra, hệ thống âm thanh, ánh sáng hay thảm đỏ để phục vụ cho lễ cưới cũng chuyên nghiệp và đẳng cấp hơn. Một điều quan trọng nữa là nhân viên ở những nơi này cũng được đào tạo bài bản và phục vụ khách chu đáo hơn.

Giá thành

Đây có lẽ là yếu tố quan trọng nhất trong việc cân nhắc lựa chọn một trong hai dịch vụ. Tiệc cưới bình dân đương nhiên sẽ có giá thành rẻ và hợp lý hơn nhưng vẫn có thể mang lại cho bạn một đám cưới đầy đủ quy trình. Còn tiệc cưới cao cấp sẽ sử dụng những vật dụng, nguyên liệu, cũng như các thiết kế trang trí đắt tiền hơn nên giá thành cũng sẽ cao hơn. Nhưng thường ở những nhà hàng tiệc cưới cao cấp sẽ thường có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn giúp các cặp đôi sẽ tiết kiệm đi một phần nào đó chi phí.

Trang trí

Việc trang trí tại các tiệc cưới bình dân thường đơn giản hơn so với tiệc cưới cao cấp rất nhiều và có rất ít lựa chọn. Ngược lại, trang trí ở các đám cưới cao cấp thường có rất nhiều sự lựa chọn hơn, không những thế các cặp đôi có thể đưa ra yêu cầu thiết kế theo mong muốn của mình và đương nhiên chi phí cũng sẽ đắt hơn.

Trang trí tại nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace

Trang trí tại nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace

Không khí bữa tiệc

Yếu tố này sẽ phụ thuộc phần nhiều vào sở thích của các cặp đôi bởi vì hai loại dịch vụ này mỗi loại sẽ tạo ra một bầu không khí riêng. Nếu bạn muốn đám cưới mình có bầu không khí lịch thiệp, sang trọng, trang nhã và một ít phần nào đó nghiêm túc thì một đám cưới cao cấp sẽ thỏa mãn được điều đó. Còn muốn cho bầu không khí nhộn nhịp, vui vẻ và ấm cúng thì đây là một điều mà đám cưới bình dân sẽ dễ dàng mang lại đến cho bạn bởi tính chất của nó mang lại.

>>> Xem thêm: Cách chọn đơn vị tổ chức tiệc cưới hoàn hảo cho cô dâu chú rể

RIVERSIDE PALACE

Nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace

Nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace

Riverside Palace là một nhà hàng tiệc cưới cao cấp tại Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến với Riverside Palace, các cặp đôi sẽ có cơ hội được:

  • Tham khảo hội trường tổ chức đám cưới
  • Tham khảo về trang thiết bị, dịch vụ
  • Được tư vấn về cách trang trí lễ cưới
  • Tư vấn về menu tiệc cưới
  • Báo giá kèm những chương trình khuyến mãi

Những điều này có thể giúp cặp đôi dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một nơi uy tín đê có thể đồng hành cùng các bạn trong việc tổ chức một hôn lễ hoàn hảo nhất. 

Kết luận

Ở trên là những điểm khác nhau giữa dịch vụ tổ chức đám cưới cao cấp và dịch vụ tổ chức đám cưới bình dân để các cặp đôi có thể tham khảo. Nhưng suy cho cùng, đám cưới chỉ có một lần trong đời nên việc đầu tư nhiều cho đám cưới cũng sẽ để lại cho bạn một ngày vui đáng nhớ hơn.