Dù bạn có thể tập trung vào phong cách trang trí và trang phục của mình trong tiệc cưới, nhưng với hầu hết các khách mời mà nói, điều sẽ làm họ nhớ đến trong ngày cưới chính là đồ ăn. Chính vì điều đó bạn sẽ phải đảm bảo rằng thực đơn của mình sẽ làm hài lòng phần lớn đám đông và để lại ấn tượng tốt cho những người tham dự. Tất nhiên bạn muốn chắc chắn rằng bạn sẽ là người lựa chọn những món ăn, nhưng những món ăn đó đều phải luôn ghi nhớ rằng tiệc chiêu đãi là để tiếp đón khách mời của bạn hơn là bữa ăn yêu thích của bạn. 

Mặc dù làm hài lòng mọi người gần như là một nhiệm vụ bất khả thi, đặc biệt là khi bạn đang tổ chức một sự kiện lớn, nhưng những quy tắc dưới đây sẽ giúp đảm bảo rằng thực đơn tiệc cưới sẽ làm hài lòng khách mời của bạn. Cùng Gala Center khám phá một số nguyên tắc bạn cần lưu ý và một số lỗi thường mắc phải khi lên kế hoạch cho menu tiệc cưới nhé!

4 nguyên tắc phải có cho menu tiệc cưới của bạn

Có các tùy chọn

Cho dù bạn chọn dùng bữa tối tại chỗ hay tiệc tự chọn, bạn cần cung cấp một số lựa chọn cho những người tham dự bởi không phải ai cũng có một chế độ ăn giống nhau (có người chỉ có thể lựa chọn những món chay). Càng có nhiều lựa chọn, càng có nhiều khả năng khách mời sẽ hài lòng với bữa ăn của họ. 

Nhiều sự lựa chọn sẽ làm khách mời hài lòng hơn với bữa tiệc tham dự

Nhiều sự lựa chọn sẽ làm khách mời hài lòng hơn với bữa tiệc tham dự

Hãy đơn giản

Ẩm thực có thể là niềm đam mê của bạn và vợ hoặc chồng sắp cưới của bạn, nhưng cho một số lượng lớn người ăn không phải là lúc để thử nghiệm ẩm thực. Nên nhớ hãy lưu ý những món ăn đơn giản, ngon miệng và phù hợp với khẩu vị của phần lớn mọi người.

 Đơn giản sẽ là một điểm cộng cho menu tiệc cưới của bạn

 Đơn giản sẽ là một điểm cộng cho menu tiệc cưới của bạn

Điều chỉnh các hạn chế

Cũng gần giống với nguyên tắc đầu tiên. Có vẻ như rất khó khăn nhưng nếu bạn muốn được coi là một người chủ nhà tốt, điều quan trọng là phải có các lựa chọn cho khách của bạn với những hạn chế về chế độ ăn uống. Ăn chay, ăn chay, ăn kiêng, không chứa gluten và những người bị dị ứng đều xứng đáng có được một bữa ăn trọn vẹn. Bởi vậy đưa ra các tùy chọn khác nhau là điều bạn nên tham khảo trước với khách mời của mình cũng như dịch vụ ăn uống của nhà hàng.

Phù hợp với vibe của đám cưới 

Mặc dù thực đơn của bạn không cần chủ đề nhất quán, nhưng thật tuyệt nếu nó có thể phản ánh phong cách của sự kiện đám cưới của bạn. Điều này không chỉ có nghĩa là nhiều món ăn ngon hơn trong một bữa tiệc chiêu đãi trang trọng, mà còn có nghĩa là những món ăn nhẹ nhàng hơn cho đám cưới mùa đông và món ăn nhẹ hơn cho đám cưới mùa hè.

Tùy vào phong cách đám cưới nên đưa ra những lựa chọn hợp lý

Tùy vào phong cách đám cưới nên đưa ra những lựa chọn hợp lý

3 sai lầm cần tránh cho thực đơn tiệc cưới của bạn

Bỏ qua nhu cầu của khách của bạn

Bạn nên nhận thức được các hạn chế về chế độ ăn uống, nhưng đừng để chúng lấn át. Nếu bạn có một vài người tham dự ăn chay hoặc không có gluten, bạn cần đảm bảo rằng họ sẽ có một bữa ăn và một vài món khai vị trong giờ cocktail để họ có thể ăn. Điều đó nói lên rằng, bạn không cần phải thực hiện cho toàn bộ thực đơn nhưng cũng đừng bỏ qua nhu cầu của khách mời.

Cung cấp sai số lượng vào giờ cocktail

Đây là một tình huống “Goldilocks” thực sự: Nếu món khai vị quá nhẹ, dạ dày có thể quá trống để xử lý đồ uống có cồn đặc trưng. Tuy nhiên, nếu thức ăn quá nặng, khách sẽ quá no để thưởng thức bữa tối mà bạn đã chọn cẩn thận.

Cân nhắc các món khai vị trong giờ cocktail

Cân nhắc các món khai vị trong giờ cocktail

Chọn các tùy chọn trái mùa

Tất nhiên sẽ tiết kiệm hơn nếu bạn lựa những món ăn với các loại trái cây và rau củ vào mùa cưới của bạn và đồng thời nó cũng ngon hơn nhờ vào độ tươi. Những sản phẩm trái mùa thường không có chất lượng tốt bằng độ tươi của các loại thực phẩm trong mùa. Vì vậy hãy khôn ngoan khi lựa chọn thực phẩm nhé!

>>> Xem thêm: Những tips hay khi chọn thực đơn nhà hàng tiệc cưới

Trên đây là những nguyên tắc bạn cần phải lưu ý và một số lỗi sai thường mắc phải khi lựa chọn menu tiệc cưới cho ngày trọng đại của mình. Hy vọng với những mẹo trên mà Gala Center cung cấp, bạn có thể lên kế hoạch cho thực đơn tiệc cưới của mình hoàn hảo và được mọi người yêu thích.