Ngày nay với xu hướng tổ chức tiệc cưới hiện đại các cặp đôi thường lựa chọn làm lễ cưới tại các nhà hàng. Vì vậy nhiều bạn khá đau đầu để tìm được một địa điểm nhà hàng ưng ý về dịch vụ và giá cả. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể chọn được một nơi tổ chức phù hợp nhé.

Không gian tiệc cưới sang trọng được trang hoàng bởi đội ngũ nhân viên Metropole

Lựa chọn địa điểm

Địa điểm nhà hàng là tiêu chí rất quan trọng. Một địa điểm tốt phải nằm ở vị trí trung tâm giúp khách mời đi lại thuận tiện. Ngoài ra, vị trí nên tránh những con đường hay bị tắc nghẽn làm gián đoạn bữa tiệc và gây cho khách mời sự khó chịu. 

Bạn nên chọn những địa điểm gần mặt đường lớn để mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm tránh trường hợp vào ngõ quá sâu.

Thực đơn tiệc hấp dẫn

Thực đơn của nhà hàng phải đảm bảo về chất lượng và giá cả[[alt=Thực đơn của nhà hàng phải đảm bảo về chất lượng và giá cả]]

Thực đơn của nhà hàng phải đảm bảo về chất lượng và giá cả

Mọi người thường có câu “ có thực mới vực được đạo”, chính vì thế bữa tiệc bạn lựa chọn phải thật hấp dẫn. Hãy chọn lựa những nhà hàng có menu tiệc phong phú và đa dạng. 

Hiện nay có một số nhà hàng có các thực đơn tiệc kết hợp giữa các món ăn phương Tây, những món ăn Á Đông mang đến cho người thưởng thức sự mới lạ và thú vị. Vì vậy, bạn hãy tham khảo thực đơn của các nhà hàng trước khi lựa chọn.

>> Xem thêm: Các khu vực cần lưu ý trong gói trang trí tiệc cưới

Mức giá hợp lý

Điều mà các cặp đôi quan tâm nhất chính là mức giá của nhà hàng. Có nhiều nhà hàng rất bình dân nhưng họ lại đưa ra những mức giá cao ngút khiến người thuê hoảng hồn. Chất lượng cần phải đi cùng với giá cả. 

Với những nơi có chất lượng tốt mang lại cho bạn một đám cưới hoàn hảo thì bạn có thể sẵn sàng bỏ tiền mà không cần suy nghĩ. Hãy xem xét kỹ lưỡng những nhà hàng được đánh giá ra sao và mức giá của họ đưa ra có phù hợp với những gì mình nhận được hay không.

Ưu đãi của nhà hàng

Chính vì chi phí luôn được đặt nên hàng đầu nên các cặp đôi cần chú ý tới những ưu đãi của nơi bạn tổ chức tiệc cưới. Bạn nên tham khảo và so sánh những ưu đãi của các nhà hàng với nhau. 

Có rất nhiều nơi họ có ưu đãi tặng thêm bàn tiệc, miễn phí thuê MC, vũ đoàn, ca nhạc với một số lượng khách nhất định. Những ưu đãi tưởng chừng nhỏ nhưng tiết kiệm đáng kể cho ngân sách của các cặp đôi.

Các dịch vụ của nhà hàng

Nên lựa chọn nhà hàng có nhiều các dịch vụ thiết yếu[[alt=Nên lựa chọn nhà hàng có nhiều các dịch vụ thiết yếu]]

Nên lựa chọn nhà hàng có nhiều các dịch vụ thiết yếu

Các cặp đôi nên lựa chọn những nhà hàng có các đầy đủ các dịch vụ cần thiết cho đám cưới. Nhiều nơi tổ chức đám cưới họ có những dịch vụ chụp ảnh cưới, đặt thiệp mời, đặt lễ ăn hỏi, trang trí đám cưới,…các cặp đôi có thể sử dụng trọn gói các dịch vụ để tiết kiệm công sức và thời gian cho đám cưới của mình.

Một số nhà hàng còn có những dịch vụ bàn ăn thử cho phép khách hàng có thể nếm thử các món ăn trong thực đơn để lựa chọn cũng như góp ý với nhà hàng về hương vị sao cho phù hợp nhất.

>> Xem thêm: Dịch vụ gói trang trí tiệc cưới gồm những gì?

Không gian nhà hàng

Không gian tổ chức của nhà hàng phải rộng rãi và sạch sẽ

Không gian tổ chức của nhà hàng phải rộng rãi và sạch sẽ

Bạn cũng nên lưu ý không gian của nhà hàng cần thoáng mát và rộng rãi. Nơi đón tiếp khách mời phải sạch sẽ để đem lại cảm giác thoải mái cho những người tham dự.

Tiện ích của nhà hàng

Nhưng tiện ích có sẵn của nhà hàng cũng cần được lưu ý. Nơi để xe phải rộng rãi chứa được nhiều xe. Nếu chỗ để xe quá bé khách mời sẽ phải tìm địa điểm gửi xe khác vừa tốn thời gian và mất công di chuyển. Hệ thống nước, nhà vệ sinh cũng cần được đảm bảo sạch sẽ và thông thoáng.

Điều khoản thanh toán

Đây là phần rất quan trọng khi bạn lựa chọn tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng. Bạn cần lựa chọn những nhà hàng có hợp đồng rõ ràng, rành mạch và thanh toán nhanh gọn. Hãy xem xét kỹ những điều khoản để tránh xảy ra những trường hợp bất đồng khi thanh toán.

Trên đây là những lưu ý giúp bạn chọn được địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp. Những nhà hàng có thể đáp ứng được các tiêu chí trên chính là nơi hoàn hảo để đám cưới của bạn diễn ra tốt đẹp nhất. 

>> Xem thêm: Metropole – Địa điểm tổ chức tiệc cưới hoàn hảo dành cho bạn