Sau khoảng thời gian yêu đương nồng thắm, các cặp đôi đã quyết định cùng nhau tiến tới giai đoạn hôn nhân. Bước đầu để bước vào hôn nhân là chứng dám trước gia đình và bạn bè hai bên. Nói cách khác, cô dâu chú rể cần tổ chức tiệc cưới cho bản thân mình. Vậy tổ chức tiệc cưới cần làm những gì? Hãy tham khảo bài viết này để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Chuẩn bị chi phí

Để tổ chức một sự kiện gì đó, đặc biệt là tổ chức đám cưới, các cặp cô dâu chú rể cần chuẩn bị một khoản kinh phí dự trù để có thể trả chi phí tổ chức cho ngày lễ trọng đại của mình. Đầu tiên, các cặp đôi cần lên kế hoạch cho đám cưới để thống kê một con số nhất định. Từ đó, bắt đầu từng bước để số tiền tính toán không quá chênh lệch.

Các cặp đôi cần chú ý vào những khoản chi phí phát sinh vì cuộc sống luôn có biến số. Chính vì thế, ngoài những khoản phí đã chuẩn bị, các bạn trẻ cần dành riêng một khoản để dành cho những chi phí phát sinh. 

Lựa chọn địa điểm tổ chức

Mỗi cặp đôi luôn có phong cách và cá tính riêng nên việc lựa chọn địa điểm trở nên đặc sắc và đa dạng hơn. Nếu các bạn thích một đám cưới truyền thống ấm áp, giản dị và chủ động thì hãy tham khảo tổ chức tại gia. Còn nếu các bạn thích sự chuyên nghiệp, lãng mạn và chu toàn thì nên lựa chọn đám cưới tại nhà hàng tiệc cưới. Hoặc một lựa chọn cho các cặp đôi có chi phí khá giả hơn là tổ chức ngoài trời.

Tổ chức tại gia

Tổ chức một đám cưới tại gia với đầy đủ quan viên hai bên gia đình mang đến cảm giác gần gũi, thân thuộc và đầm ấm. Các tổ chức này giúp giảm bớt chi phí cho các cặp đôi, giúp các cặp đôi tiết kiệm được một chi phí kha khá. Tuy nhiên, nhược điểm của việc tổ chức tại gia là chỉ tổ chức ở nơi có diện tích rộng rãi.

Tổ chức tiệc cưới tại nhà là một cách tổ chức tiết kiệm chi phí tối đa

Tổ chức tiệc cưới tại nhà là một cách tổ chức tiết kiệm chi phí tối đa

Tổ chức tại trung tâm hội nghị tiệc cưới

Các hôn lễ tổ chức tại trung tâm tổ chức tiệc cưới thường được chuẩn bị kỹ càng, chu đáo hơn nhờ có sự trợ giúp của đội ngũ nhân viên. Theo đó, các cặp đôi được có thể tự thiết kế phong cách đám cưới theo concept của bản thân. 

Tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng sẽ được phục vụ trọn gói

Tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng sẽ được phục vụ trọn gói

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Tiệc cưới ngoài trời cũng là một sự lựa chọn độc đáo cho các cặp đôi yêu thích sự tự do, bầu trời, thiên nhiên. Tiệc cưới ngoài trời được thích nhờ vào sự đơn giản, thoải mái, cởi mở và phá bỏ nhiều quy tắc truyền thống cũ kỹ. Tuy nhiên, điểm trừ của việc tổ chức ngoài trời là hôn lễ có thể bị trì hoãn hoặc nếu thời tiết chuyển biến xấu thì có thể bị hoãn lại. Chính vì vậy, cô dâu chú rể cần nghiên cứu kỹ việc tổ chức ở ngoài trời bởi điều này giống như câu nói “được ăn cả, ngã về không”.

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời có thể thoải mái tận hưởng bầu không khí  

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời có thể thoải mái tận hưởng bầu không khí

Tổ chức tại rooftop 

Ngoài phong cách tổ chức tiệc cưới ngoài trời thì tổ chức trên rooftop cũng rất độc lạ với đa số người Việt Nam. Việc tổ chức trên rooftop được không chỉ được hòa mình với thiên nhiên mà còn được ngắm nhìn thành phố từ trên cao. Tiệc cưới sôi động hoặc nhẹ nhàng có thể được diễn ra phụ vào phong cách trang trí mà các cặp đôi yêu thích.

Vẫn còn nhiều hạn chế đối với việc tổ chức tiệc cưới ở rooftop

Vẫn còn nhiều hạn chế đối với việc tổ chức tiệc cưới ở rooftop

Xác định concept của tiệc cưới

Trong quá trình tổ chức tiệc cưới thì đây hẳn là công đoạn yêu thích của các cặp đôi. Mỗi concept tiệc cưới đều gợi lên những màu sắc, tính cách, tình cảm riêng biệt của các cặp đôi. Chính vì vậy, hãy xem xét và quyết định kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Thời gian tổ chức tiệc cưới

Để diễn ra một sự kiện có nhiều khách mời tham dự, cô dâu chú rể cần lựa chọn thời gian tổ chức phù hợp. Thường ngày nghỉ trong tuần của mọi người thường là các ngày cuối tuần hoặc buổi tối nên đây có thể là thời điểm thích hợp. 

Lựa chọn thực đơn tiệc cưới

Để góp phần thành công cho bữa tiệc không thể thiếu các món ăn ngon và được trang trí công phu, kỹ lưỡng. Lựa chọn thực đơn có đầy đủ các phần và đầy đủ dưỡng chất. Cô dâu chú rể nên tham khảo chi tiết từ những thực đơn tại các nhà hàng tiệc cưới để có một bàn tiệc phong phú hơn.

Trên đây là một số lưu ý nhằm giúp các cặp đôi có thể tổ chức tiệc cưới một cách trọn vẹn và chỉnh chu nhất. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc thông tin bổ ích.