Khác biệt với tiệc cưới truyền thống, tiệc cưới ngoài trời có phần phóng khoáng và thoải mái hơn. Đây chính là xu hướng mới trong những năm qua, vừa mang lại không gian thiên nhiên đặc sắc, tiệc cưới tổ chức ngoài trời còn gây thu hút vì cách tổ chức mới mẻ, độc đáo. Tuy nhiên, các cô dâu, chú rể cũng nên cân nhắc về các khoảng chi phí khi tổ chức đám cưới ngoài trời. Dưới đây là chia sẻ của nhà hàng tiệc cưới Metropole về các kinh phí cần thiết cho một đám cưới được tổ chức ngoài trời. 

Kinh phí thuê địa điểm tổ chức

Cởi bỏ nét tù túng và nhàm chán của các nghi lễ truyền thống, địa điểm tổ chức tiệc ngoài trời mang lại phong cách thiên nhiên. Đây chính là một dấu ấn quan trọng trong lòng các vị quan khách. Ngoài không gian sân vườn, bạn có thể có một đám cưới lãng mạn dưới anh nến lung linh cạnh bờ sông, bãi biễn, hay ngắm nhìn các quan cảnh thành phố trên sân thượng của các tòa nhà. 

Tùy vào địa điểm tổ chức tiệc mà kinh phí thuê địa điểm tổ chức khác nhau. Đối với sân vườn hoặc tầng thượng của một số nhà hàng, mức giá thuê sẽ giao động từ 13 triệu – 40 triệu đồng.  

Không gian là yếu tố quan trọng tạo ấn tượng với khách hàng

Không gian là yếu tố quan trọng tạo ấn tượng với khách hàng

Kinh phí cho các món ăn, dịch vụ ăn uống 

Một số địa điểm như nhà hàng hay trung tâm tiệc cưới sẽ tính giá trọn gói từ dịch vụ trang trí, thuê địa điểm đến dịch vụ đãi tiệc. Tuy nhiên, nếu địa điểm bạn thuê không có dịch vụ ăn uống, lúc này, bạn bắt buộc phải sử dụng dịch vụ nấu ăn bên ngoài. 

Thông thường, kinh phí cho một bàn tiệc đãi khách sẽ giao động từ 3.500.000 đến 5.000.000, có thể hơn. Với tiệc Buffet hoặc tiệc thịt nướng, bạn nên dự trù mức kinh phí khoảng 500.000 đồng/người.

Kinh phí đãi tiệc là khoảng lớn nhất trong một buổi tiệc cưới ngoài trời

Kinh phí đãi tiệc là khoảng lớn nhất trong một buổi tiệc cưới ngoài trời

Kinh phí cho khâu trang trí

Có rất nhiều phong cách trang trí khác nhau từ sang trọng, hiện đại cho đến tân thời, cổ điển. Tùy vào đó mà các nhà cung cấp dịch vụ trang trí sẽ có các gói khác nhau. Các hạng mục trong gói trang trí tiệc cưới sẽ bao gồm sân khấu, background chụp hình, bàn gallery, ánh sáng, phụ kiện trang trí,… Giá dịch vụ này sẽ vào khoảng 30.000.000 đồng. Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm chi phí này bằng cách tự trang hoàng cho không gian của mình. 

>> Xem thêm: 9 ý tưởng độc đáo cho một đám cưới ngoài trời!

Cặp đôi có thể tự trang trí để tiết kiệm các khoảng chi phí

Cặp đôi có thể tự trang trí để tiết kiệm các khoảng chi phí

Kinh phí thuê ban nhạc

Âm nhạc là một điều không thể thiếu trong các bữa tiệc. Đối với một đám cưới được tổ chức ngoài trời thì âm nhạc càng tăng thêm cảm giác lãng mạn ngọt ngào đối với các đôi uyên ương. Không những vậy, các ban nhạc biểu diễn ngoài trời rất dễ để bạn bè, các vị khách mời lên chung vui với cô dâu, chú rể. Một ban nhạc acoustic có giá từ khoảng 3.000.000 hoặc hơn. 

>> Xem thêm: Những trò chơi độc đáo cho đám cưới ngoài trời thêm sôi động

Ban nhạc tăng thêm không khí lãng mạn, ấm cũng cho bữa tiệc

Ban nhạc tăng thêm không khí lãng mạn, ấm cũng cho bữa tiệc

Kinh phí dự phòng của tiệc cưới ngoài trời 

Một bữa tiệc cho dù có hoàn hảo đến đâu cũng có thể có sai sót. Vì vậy, ngoài những chi phí cố định cho bữa tiệc, các cặp đên nên chuẩn bị một khoảng kinh phí dự phòng. Chúng sẽ giúp ích cho các trường hợp bất ngờ như lượng khách mời vượt quá dự kiến, khâu trang điểm, làm tóc, thay đổi trang phục,… hay gặp phải sự cố ngoài ý muốn.

Để chuẩn bị cho sự kiện hệ trọng như vậy, các cô dâu, chú rể cần phải chuẩn bị cho mình rất nhiều thứ. Vì vậy, thông qua bài viết này, Nhà hàng tiệc cưới Metropole hy vọng các cặp đôi có thể sánh bước bên nhau, tổ chức một bữa tiệc cưới ngoài trời đáng nhớ.