Đám cưới là một dấu son quan trọng của các cặp đôi. Ngoài sự kiện trọng đại của cô dâu, chú rể, các món ăn ngon cũng tạo ra được kỉ niệm khó quên đối với quan viên hai họ. Vậy, làm thế nào để xây dựng được một thực đơn tiệc cưới ngon miệng, bắt mắt làm ấm lòng các vị khách quý? Cùng Metropole  tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Cách chọn các món ăn để tạo nên menu cưới hoàn hảo

Hiện nay, sự pha trộn văn hóa phương đông và phương tây làm cho các món ăn trong bữa tiệc cưới ngày càng đa dạng hơn. Nhờ đó, các cô dâu, chú rể có dịp được thiết đãi, tỏ lòng hiếu khách với các vị quan khách của mình. Những quan khách mỗi người một ý, chúng ta không thể làm thuận lòng tất cả. Vì vậy, bạn có thể tham khảo những gợi ý dây để chọn các món ăn cho một tiệc cưới hoàn hảo: 

  • Có rất nhiều món ăn lạ với khẩu vị độc đáo và hấp dẫn, tuy nhiên, để đãi tiệc với một lượng lớn khách mời, đừng nên lựa chọn những món ăn quá khác biệt với khẩu vị người Việt. Vì trong khách mời sẽ có nhiều người không ăn được những món ăn lạ. 
  • Để có được một menu tiệc cưới hấp dẫn, bạn hãy lựa chọn các món ăn đa dạng. Đừng lựa chọn nhiều món ăn có chung một cách chế biến sẽ gây ngán cho người sử dụng. Nhà hàng sẽ cung cấp cho bạn nhiều dạng món như : chiên, xào, hấp, sốt, nướng, quay, súp, lẩu,… nên các cặp đôi có thể thoải mái lựa chọn các dạng món ăn phù hợp cho bữa tiệc của mình.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn món ăn đãi tiệc theo mùa, để làm tăng thêm không khí thú vị cho bữa tiệc,… 

Lựa chọn món ăn phù hợp để có một thực đơn tiệc cưới hoàn hảo

Lựa chọn món ăn phù hợp để có một thực đơn tiệc cưới hoàn hảo

Xác định số lượng món ăn 

Tùy vào từng vùng miền mà số lượng các món ăn có thể thay đổi. Tuy nhiên, một thực đơn đám cưới bình thường sẽ có khoảng 8 món ăn gồm một món khai vị, sáu món chính và một món tráng miệng. Các cặp đôi cũng nên cân nhắc lượng thức ăn của từng món để điều chỉnh số lượng món ăn một cách phù hợp. Ngoài ra, chuẩn bị các loại đồ uống như bia, rượu vang, nước ngọt,… cũng là một trong những điểm cộng giúp đôi vợ chồng trẻ ghi ấn tượng tốt trong mắt khách hàng. 

>> Xem thêm: Cùng đánh thức vị giác với thực đơn hải sản đặc sắc chỉ có tại Metropole

Xác định số lượng món ăn để tính toán chi phí hiệu quả

Xác định số lượng món ăn để tính toán chi phí hiệu quả

Lựa chọn thời điểm đãi tiệc

Thời điểm đãi tiệc cũng là một nét quan trọng cần cô dâu chú rể chú ý. Bạn nên canh giờ lên món một cách chuẩn xác tránh để tình trạng cô dâu, chú rể đang cử hành hôn lễ trên sân khấu nhưng các vị quan khách chỉ tập trung ăn uống. Đâu là một hệ quả mà nhiều người không mong muốn. Vì vậy, các cặp đôi nên bàn bạc kỹ lưỡng với quản lý của nhà hàng để khách mời có thể cùng nhau chúc mừng, chung vui với cô dâu, chú rể. 

>> Xem thêm: Cùng Metropole đi tìm bí quyết tạo nên sự hấp dẫn cho thực đơn đám cưới

Canh thời điểm lên món trong bữa tiệc phù hợp

Canh thời điểm lên món trong bữa tiệc phù hợp

Chọn nhà hàng có dịch vụ ăn thử thực đơn tiệc cưới

Như đã nói ở trên, để có được một tiệc cưới hoàn hảo với những món ăn ngon. Cô dâu chú rể không chỉ xem qua màn hình máy tính, vì hình ảnh không nói lên chất lượng của món ăn. Bạn cũng không thể nghe nhiều lời khuyên của những người xung quanh vì “Chín người, mười ý” không thể làm hài lòng tất cả. Hơn thế nữa, khẩu vị của mỗi người là khác nhau, việc ngon với người này chưa chắc đã hoàn hảo với người kia. Vì vậy, nếu muốn biết món ăn ngon hay không, có phù hợp với lễ cưới của mình hay không, phải đến tận nhà hàng ăn thử. 

Hình ảnh nhà hàng tiệc cưới Metropole

Hình ảnh nhà hàng tiệc cưới Metropole 

Hình ảnh sảnh tiệc cưới của nhà hàng Metropole

Hình ảnh sảnh tiệc cưới của nhà hàng Metropole 

Tuy nhiên, hiện nay, không có nhiều nhà hàng có dịch vụ ăn thử thực đơn tiệc cưới. Chỉ có các nhà hàng lớn với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp mới có dịch vụ ăn thử tại nhà hàng. Hiểu được nỗi lo đó, nhà hàng Metropoly đã cung cấp dịch vụ ăn thử thực đơn cho các cặp đôi. Sau đó, các cô dâu, chú rể có thể điều chỉnh và sắp xếp các món ăn để phù hợp với bữa tiệc trăm năm của mình. 

Đó chính là những chia sẻ của nhà hàng tiệc cưới Metropole, địa điểm thiêng liêng đã kết đôi cho hơn 1000 cặp đôi trẻ. Không những là ngôi nhà tình yêu tạo nên kỷ niệm đáng nhớ, đây còn là nơi cung cấp những món ăn đầy đủ 3 yếu tố: sắc, hương, vị làm ấm lòng các vị quan khách. 

>> Xem thêm các thực đơn đãi tiệc hấp dẫn của nhà hàng tiệc cưới Metropole tại đây