Khi tổ chức đám cưới, việc đầu tư vào các tiết mục để làm sôi động không khí không chỉ giúp cho buổi tiệc trở nên thú vị hơn mà còn giúp các khách mời cảm thấy thật sự được đón tiếp và quan tâm. Việc diễn ra nhiều tiết mục thú vị còn giúp người tham dự hòa chung một niềm vui với cặp đôi chính, từ đó dự tiệc một cách thoải mái và hết mình. Không những vậy, việc này có thể gắn kết các khách mời lại với nhau, gia tăng thêm tình thân thiết người tham dự và người tổ chức. Dưới đây là những tiết mục phổ biến mà bạn có thể đưa vào các nhà hàng tiệc cưới HCM.

Tiệc rượu chúc mừng

Mặc dù đây là một tiết mục truyền thống thường được tổ chức tại các đám cưới nhưng không thể phủ nhận rằng đây là tiết mục làm nóng bầu không khí rất tốt. Các khách mời và cặp đôi sẽ cùng nâng ly chúc mừng cho ngày vui, việc này tạo nên sự kết nối giữa mọi người. Người tổ chức có thể chuẩn bị sẵn các loại rượu khác nhau để phục vụ cho sự lựa chọn khác nhau của khách mời.

Mọi người cùng nâng ly cho ngày vui của cặp vợ chồng

Mọi người cùng nâng ly cho ngày vui của cặp vợ chồng

Biểu diễn âm nhạc

Cũng là một tiết mục phổ biến tại các nhà hàng tiệc cưới HCM. Việc chuẩn bị cho sân khấu biểu diễn âm nhạc có thể do tự cặp đôi tổ chức sắp xếp hoặc có thể phó thác cho nhà hàng chuẩn bị. Tùy vào mức độ đầu tư mà người biểu diễn có thể là ca sĩ nổi tiếng, còn không thì những ca sĩ nghiệp dư cũng đủ để phục vụ cho khách mời tham dự.

Ca hát là tiết mục phổ biến trong những bữa tiệc cưới

Ca hát là tiết mục phổ biến trong những bữa tiệc cưới

Còn nếu muốn tạo nên sự đặc biệt thì tiết mục ca hát có thể do bạn bè, người thân của cô dâu, chú rể lên sân khấu, nhưng cũng phải đảm bảo được chất lượng giọng hát. Hoặc là cô dâu hay chú rể có thể biểu diễn một bài. 6 năm trước, một cô dâu đã hát “Everytime we touch” đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, việc cô dâu và chú rể có thể thể hiện tài năng của mình cũng làm cho đám cưới thêm phần độc đáo và đáng nhớ hơn.

Tiết mục nhảy, múa

Gần đây có thể nhìn thấy những đoạn cô dâu hoặc chú rể nhảy theo trend tiktok cùng đám bạn được lan truyền trên các mạng xã hội, điều này tạo nên không khí tươi trẻ và sôi động cho buổi lễ. Thế nên ngoài việc thuê những vũ đoàn hay vũ công, mọi người có thể cân nhắc về điều này nếu cặp đôi chính có năng khiếu nhảy múa.

Các tiết mục vũ đạo sẽ tạo ấn tượng cho khách mời

Các tiết mục vũ đạo sẽ tạo ấn tượng cho khách mời

Tạo sân khấu hài kịch

Mặc dù nghe lạ nhưng việc đưa những tiểu phẩm hài vào đám cưới cũng là một điều thú vị. Hài ở đây có thể là hài tương tác, hài độc thoại,… Nhưng phải thật sự kỹ càng trong khâu tìm kiếm nghệ sĩ và xem trước kịch bản.

Trò chơi trong buổi lễ

Một buổi tiệc cưới sẽ trở nên thú vị nếu có những trò chơi được đưa vào một cách tự nhiên và duyên dáng. Có thể bắt đầu từ những trò đơn giản như rút thăm trúng thưởng đến những trò chơi như bịt mắt tìm cô dâu,… Các trò chơi giúp khách mời được thả lỏng, tự nhiên và người tổ chức cũng có thêm niềm vui và kỷ niệm.

Chụp hoa cưới

Việc chụp hoa cưới thường phổ biến ở nước ngoài, nhưng dạo gần đây thì cũng được sử dụng nhiều ở đám cưới tại Việt Nam nói chung và các nhà hàng tiệc cưới HCM nói riêng. Tiết mục này thường được xảy ra ở cuối buổi lễ, cô dâu sẽ xoay lưng lại và tung bó hoa cưới, còn người con gái chụp được bó hoa đó sẽ là người chiến thắng. Chụp hoa cưới như một lời chúc may mắn dành cho người bắt được bó hoa có thể sớm cùng ý trung nhân tổ chức hôn lễ trong tương lai gần.

Chụp hoa cưới là một hoạt động chúc phúc tốt đẹp

Chụp hoa cưới là một hoạt động chúc phúc tốt đẹp

Riverside Palace

Riverside Palace là một nhà hàng tiệc cưới sang trọng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Khi tổ chức tiệc cưới tại Riverside Palace, cặp đôi sẽ được trải nghiệm nhiều dịch vụ chuyên nghiệp cũng như nhận được sự tư vấn tận tình. Nhà hàng Riverside Palace cũng sẽ đưa ra những lời khuyên để giúp khách hàng có thể hoàn thiện các tiết mục trong ngày cưới.

Riverside Palace

Riverside Palace

Kết luận

Trên đây là một số tiết mục phổ biến mà bạn có thể áp dụng để tổ chức cho đám cưới của mình. Việc tổ chức các tiết mục sẽ khiến cho sân khấu lễ cưới không bị trống, từ đó giảm việc được giải trí của khách mời. Tuy nhiên các tiết mục khi biểu diễn tại nhà hàng tiệc cưới HCM cũng cần phải đầu tư kỹ lưỡng chuyên nghiệp, số lượng tiết mục cũng phải vừa phải nếu không nó sẽ là một điểm trừ cho đám cưới của bạn.