Những sự kiện tri ân khách hàng là điều không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Khách hàng là người mang đến nguồn thu nhập cho doanh thu cũng như mang đến những cơ hội mới cho doanh nghiệp. Vì vậy doanh nghiệp nên quan tâm và chăm sóc khách hàng tận tâm tận lực.

Thông thường, một doanh nghiệp sẽ tổ chức sự kiện tri ân khách hàng từ 2 – 4 lần một năm theo từng mùa sản phẩm hay trong một dịp lễ nhất định. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những kinh nghiệm chọn địa điểm tổ chức sự kiện “đắt giá” để doanh nghiệp tổ chức một buổi lễ tri ân thành công.

Ý nghĩa của buổi tri ân khách hàng

Đối với khách hàng, khi tìm được một sản phẩm ưng ý, họ sẽ rất hài lòng và muốn tiếp tục sử dụng sản phẩm đó, đồng thời tìm hiểu về những sản phẩm khác của cửa hàng. Chính điều này giúp doanh nghiệp tăng thêm doanh thu. Theo các nghiên cứu, những khách hàng cũ sẽ là người mang lại nguồn doanh thu lớn cho doanh nghiệp chứ không phải các khách hàng mới.

Yếu tố để chọn địa điểm tổ chức sự kiện tri ân khách hàng thành công nhất

Các doanh nghiệp cần chú trọng việc tri ân khách hàng

Vì thế, để đảm bảo khách hàng luôn cảm thấy hài lòng và đặt lòng tin vào doanh nghiệp là điều cần phải thực hiện thường xuyên. Các buổi lễ tri ân từ đó mà ra đời, một phần giúp kết nối khách hàng và doanh nghiệp, gây dựng lòng trung thành và thể hiện sự tôn trọng dành cho khách mời. Mặt khác, đây là cơ hội quý giá để doanh nghiệp giới thiệu về các sản phẩm, dự án mới của mình.

 Chọn vị trí tổ chức sự kiện như thế nào?

Đầu tiên, bạn cần tham khảo các địa điểm tổ chức sự kiện thực tế để xác định địa điểm này có thuận lợi cho khách mời tham dự không. Địa điểm lý tưởng có thể nằm ở trung tâm thành phố hoặc những nơi có giao thông thuận tiện để đi lại. 

Không gian là điều cần xem xét kĩ lưỡng

Bạn nên khảo sát về không gian sự kiện bao gồm sảnh tiệc, sảnh đón khách, hành lang và các khu vực khác mà khách mời có thể sử dụng. Việc này giúp công tác chuẩn bị diễn ra thuận lợi và trơn tru. Với số lượng khách mời lớn, bạn nên cân nhắc những nhà hàng có không gian thoáng đãng, mang đến sự thoải mái cho khách mời. 

Yếu tố để chọn địa điểm tổ chức sự kiện tri ân khách hàng thành công nhất

Không gian thoáng đãng là một ưu điểm cho buổi lễ tri ân 

Nếu bạn chọn địa điểm quá nhỏ, sẽ khiến không khí trở nên tù túng chứ không hề ấm cúng, thân mật. Vì bữa tiệc tri ân thường kết hợp thêm phần trao tặng các phần quà cho sự cống hiến của khách hàng, chắc chắn một không gian rộng rãi để khách mời thoải mái di chuyển đến sân khấu là điều cần thiết.

Dịch vụ đi kèm cũng rất cần thiết

Ngoài những tiện ích chính và bắt buộc như chất lượng âm thanh, ánh sáng, thiết bị trình chiếu, bạn cần xem xét cả dịch vụ đi kèm một cách cẩn thận. Đó có thể là tiết mục văn nghệ giải trí giữa buổi tiệc, thậm chí là trình độ của đội ngũ phục vụ. Những vị khách mời đến tham dự vì sự cống hiến của họ xứng đáng được trân trọng, cho nên họ cần sự phục vụ chỉn chu và chuyên nghiệp nhất có thể.

Yếu tố để chọn địa điểm tổ chức sự kiện tri ân khách hàng thành công nhất

Đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp mang lại cho khách mời sự tôn trọng

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn nơi tổ chức sự kiện thành công

Đảm bảo an toàn cho khách mời

Đây chính là điều các doanh nghiệp thường bỏ quên khi tham khảo các địa điểm. Thực tế thì các sự cố ngoài ý muốn có thể diễn ra bất cứ lúc nào, cho nên việc phòng ngừa và ngăn chặn sự cố là điều cần thiết. Bạn cần đảm bảo đã tìm hiểu kỹ càng về công tác phòng cháy chữa cháy của địa điểm tổ chức đã được áp dụng không, lối thoát hiểm có thông thoáng hay không. Đồng thời bạn cũng nên quan tâm đến các liên hệ khẩn cấp như đồn cảnh sát hay bệnh viện để đề phòng cho bất cứ tình huống bất trắc nào.

Yếu tố để chọn địa điểm tổ chức sự kiện tri ân khách hàng thành công nhất

Đảm bảo an toàn cho khách mời tham dự sự kiện để có một buổi lễ thành công

Khu vực giữ xe 

Đây là một trong những yếu tố cần xem xét khi chọn một địa điểm tổ chức sự kiện. Việc bãi giữ xe nhỏ không đủ chỗ để xe chính là điều gây khó chịu cho khách mời. Vì vậy, bạn nên xem xét qua những địa điểm có khu vực giữ xe rộng rãi, thoải mái và thuận lợi cho khách mời không.

>>> Xem thêm: Không gian tổ chức sự kiện đẳng cấp tại nhà hàng Riverside Palace

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp các doanh nghiệp tìm kiếm một địa điểm tổ chức sự kiện hợp lý cho buổi lễ tri ân khách hàng của mình. Hy vọng rằng những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn có được sự lựa chọn dễ dàng và nhanh chóng. 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện sang trọng cho hội thảo hội nghị