Việc chọn sảnh tiệc nhà hàng tiệc cưới là một trong những yếu tố quan trọng làm nên một không gian tiệc ấm cúng, ấn tượng cho khách mời. Vậy những tiêu chí chọn sảnh quan trọng nào các cặp đôi nên cân nhắc ? Cùng tìm hiểu nhé!

Vị trí sảnh thuận tiện

Sảnh tổ chức tiệc phải nằm ở vị trí thuận tiện cho việc đi lại và dễ tìm kiếm của đa số khách mời. Sảnh cần phải dễ tìm hoặc có thông tin hướng dẫn cụ thể cho khách khi tới địa điểm tiệc (khách sạn, nhà hàng, trung tâm hội nghị, khu tiệc cưới…).

Cô dâu chú rể nên chọn những sảnh tiệc nằm phía bên ngoài để khách mời dễ tìm. Các sảnh đẹp thường nằm ở vị trí tầng 1 (tầng trệt), gần cửa ra vào vì có không gian thoáng, dễ nhận biết, thuận lợi cho các vị khách lớn tuổi.

Tiêu chí chọn sảnh nhà hàng tiệc cưới 1

Không gian và sức chứa

Quy mô và khả năng chứa được bao nhiêu khách là yếu tố đầu tiên quyết định khi chọn sảnh đãi tiệc. Nếu muốn thoáng rộng, uyên ương nên mời ít khách hơn với sức chứa của không gian; chọn sảnh tiệc có trần cao, thoáng. Cô dâu chú rể nên chọn các sảnh tiệc chỉ có cột ở bốn góc, hạn chế tối đa các cột nằm ở trung tâm.

Không nên chọn các sảnh tiệc quá dài. Bạn nên tìm đến những sảnh có kích thước cân đối để dễ trang trí và dễ thu hút sự chú ý của khách mời đến khu vực sân khấu. Không gian rộng và thoáng với sức chứa lớn hơn số lượng khách mời dự kiến của bạn và gia đình sẽ tạo cảm giác thoải mái cho cả khách mời và cô dâu chú rể. 

Phong cách sảnh tiệc

Để chọn được sảnh tiệc phù hợp nhất, cô dâu chú rể nên xác định trước cách trang trí, từ đó chọn sảnh theo màu sắc, phong cách đám cưới.

Bên cạnh đó, trong thời đại công nghệ số, mạng xã hội phát triển, ai ai cũng mong muốn lưu giữ kỷ niệm của mình bằng những shoot hình ấn tượng tại những khung cảnh đẹp. Bởi vậy, thiết kế, trang trí concept tiệc cưới là chủ đề được rất nhiều cô dâu – chú rể quan tâm. Mỗi phong cách trang trí của mỗi trung tâm tổ chức tiệc cưới đều thể hiện cá tính, màu sắc riêng của cô dâu chú rể và giúp họ để lại dấu ấn riêng cho bạn bè.

Cô dâu chú rể nên xem xét sự hài hòa giữa các phụ kiện, trang trí trong sảnh tiệc phù hợp với sở thích và tính cách. Chọn một nơi đãi tiệc với nội thất, kiến trúc đẹp sẽ khiến uyên ương không phải chi quá nhiều tiền cho trang trí. Sảnh tiệc đẹp sẵn giúp không khí đám cưới sang trọng hơn.

Tiêu chí chọn sảnh nhà hàng tiệc cưới 2

Âm thanh và sân khấu tại sảnh

Đôi uyên ương cần lưu ý đến các chi tiết quan trọng khi chọn sảnh đãi tiệc như âm thanh, ánh sáng và sân khấu. Đây cũng là những điều góp phần làm nên thành công cho đám cưới. Rất nhiều các cặp đôi phó mặc hoàn toàn việc kiểm tra này cho bộ phận kỹ thuật của nhà hàng. Điều này là hoàn toàn không nên, bạn cần hỏi rõ từng thiết bị sẽ được sử dụng trong buổi tiệc, hệ thống ánh sáng sẽ hoạt động như thế nào.

Một sân khấu đẹp cần có các yếu tố như không quá nhỏ, đủ chỗ để đặt bánh cưới, tháp rượu và các vật dụng trang trí khác, sân khấu vừa phải. Lối lên sân khấu không quá nhỏ, đủ để cô dâu chú rể bước vào thoải mái, không bị va vào các bàn tiệc hay các cột hoa trang trí xung quanh. Nếu như lựa chọn thêm các tiết mục biểu diễn, bạn cũng cần nắm rõ được tiết mục đấy được diễn ra như thế nào. Ngoài ra, các cặp đôi hoàn toàn có thể yêu cầu thêm về độ đặc sắc, bài trí sân khấu hoặc thêm các tiết mục biểu diễn.

Tiêu chí chọn sảnh nhà hàng tiệc cưới 3

Hạng mục khác tại sảnh tiệc

Việc trang trí thường được các sảnh tiệc tính chung vào chi phí đặt tiệc. Cô dâu chú rể nên xem xét kỹ các hạng mục trang trí, phụ kiện xem có đẹp, mới không để căn cứ chọn sảnh tiệc. Nếu muốn thêm các trang trí ngoài, bạn cũng cần hỏi rõ xem có bị tính phí hay không; nếu có, mức tính sẽ như thế nào.

Tất nhiên, trong nhà hàng hay trung tâm hội nghị có thể diễn ra các sự kiện cùng lúc. Do đó, bạn cần đảm bảo tiệc cưới của mình không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn. Và cần làm việc cụ thể với phía đơn vị tổ chức về việc sắp xếp nhân viên, tổ chức nhân sự hướng dẫn lối đi cho khách mời. Để tránh trường hợp khách đi lạc hoặc nhầm sang khu tiệc cưới.

Tiêu chí chọn sảnh nhà hàng tiệc cưới 4

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn sảnh tiệc hữu ích dành cho cặp đôi khi tổ chức tại nhà hàng tiệc cưới HCM Riverside Palace. Chúc đôi bạn thành công làm nên không gian tiệc cưới ấn tượng.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Thực đơn tiệc cưới tại Riverside Palace

>>> Kinh nghiệm lựa chọn điểm tổ chức sự kiện tiệc cưới thành công

>>> Xem thêm: Tiệc cưới tại Riverside Palace