Tiệc Countdown có lẽ rất quen thuộc với đa số người trẻ ở những năm gần đây. Đối với doanh nghiệp, tiệc Countdown đánh dấu thời gian chuyển giao của năm cũ và năm mới, mở ra một thời gian tương lai cho công ty. Hơn nữa, tiệc Countdown có thể kết hợp chung hoặc thay thế cho tiệc Tất niên hàng năm, tạo ra một nét văn hóa trẻ trung, sôi nổi hơn. Nếu công ty bạn đang có ý định tổ chức một bữa tiệc Countdown, ngoài việc chọn địa điểm tổ chức sự kiện, còn có một danh sách những việc cần làm sẽ được cung cấp cho bạn trong bài viết dưới đây.

Tiệc Countdown là gì?

Countdown party là một sự kiện, bữa tiệc thường được tổ chức vào ngày 31/12 hàng năm để đón chào năm mới. Tại những sự kiện này, bạn sẽ được hòa mình vào những chương trình âm nhạc sôi động, nhộn nhịp để xóa tan những điều không vui vẻ trong năm cũ, đón chào một năm mới đầy may mắn và vui vẻ cùng mọi người.

địa điểm tổ chức sự kiện

Countdown party là một sự kiện, bữa tiệc thường được tổ chức vào ngày 31/12 hàng năm để đón chào năm mới

Những việc cần làm để tổ chức tiệc Countdown trọn vẹn

1: Lên danh sách khách mời đầy đủ

Đây là bước đầu tiên trong một kế hoạch tổ chức tiệc Countdown hay bất kì bữa tiệc nào. Mục đích của bữa tiệc Countdown là tạm biệt năm cũ và chào đón một năm mới với niềm hy vọng vào một tương lai tươi sáng hơn. Những mục đích này còn có khía cạnh khác là gắn kết nhân viên, cùng tổng kết một năm vừa qua và đưa ra những mục tiêu lớn vào năm mới. Vì thế khách mời quan trọng nhất của bữa tiệc là đội ngũ nhân viên. Bạn cần thống kê được số lượng người sẽ tham dự để có những điều chỉnh hợp lý về thức ăn phục vụ hay không gian sảnh tiệc. 

địa điểm tổ chức sự kiện

Đây là bước đầu tiên trong một kế hoạch tổ chức tiệc Countdown hay bất kì bữa tiệc nào

2: Chọn địa điểm tổ chức sự kiện như thế nào?

Sau khi đã ước lượng số lượng khách mời, bạn có thể tiến hành lựa chọn địa điểm để tổ chức bữa tiệc. Vì tiệc Countdown diễn ra vào thời gian mà không khí bắt đầu se lạnh, nên những nhà hàng, trung tâm hội nghị là sự lựa chọn thích hợp nhất. Đặc biệt, do tính chất bắt buộc có chương trình đếm ngược nên không gian và sân khấu tiệc phải thoáng đãng để đặt màn hình đếm ngược, giúp nhân viên hòa cùng tinh thần bữa tiệc. Nếu bạn muốn mọi người đón năm mới dưới bầu trời đêm và pháo hoa đặc sản mỗi đầu năm, chọn những nhà hàng có sảnh ngoài trời là gợi ý.

địa điểm tổ chức sự kiện

Sau khi đã ước lượng số lượng khách mời, bạn có thể tiến hành lựa chọn địa điểm để tổ chức bữa tiệc

  • Riverside Palace – Không gian nhà hàng ấn tượng cho bữa tiệc cuối năm

Nhìn từ xa như một tòa lâu đài lộng lẫy, Riverside Palace được xây dựng dựa trên kiến trúc cổ điển và thanh lịch của châu Âu. Mang trong mình 7 sảnh tiệc với kích thước và quy mô đa dạng phục vụ cho mọi nhu cầu của khách hàng, nhà hàng là địa điểm thích hợp cho các buổi sự kiện, tiệc cưới, hội nghị. Hơn thế nữa, sự chau chuốt từ những chi tiết nội – ngoại thất là một điểm cộng lớn, mang lại cho khách mời sự sang trọng và đẳng cấp. 

địa điểm tổ chức sự kiện

Không gian nhà hàng Riverside Palace

3: Tiết mục tương tác trong bữa tiệc

Vì ý nghĩa lan tỏa niềm vui và mang đến cho mọi người niềm hy vọng vào các kế hoạch trong tương lai, bữa tiệc nên có những tiết mục tương tác giữa khách mời. Bạn có thể tổ chức một vài trò chơi đơn giản với những phần quà nhỏ để khuyến khích mọi người tham gia, gạt bỏ sự căng thẳng sau giờ làm việc. Hơn nữa, do bữa tiệc bắt đầu vào đêm muộn nên bạn có thể tạo ra các trò chơi nhảy, khiêu vũ, hoạt động để tránh tình trạng khách mời thấy nhàm chán và buồn ngủ.

địa điểm tổ chức sự kiện

Bữa tiệc bắt đầu vào đêm muộn nên bạn có thể tạo ra các trò chơi nhảy, khiêu vũ, hoạt động để tránh tình trạng khách mời thấy nhàm chán và buồn ngủ

>>> Xem thêm: Những kinh nghiệm để tổ chức bữa tiệc cho doanh nghiệp thành công nhất

4: Đảm bảo an toàn sau khi bữa tiệc kết thúc

Tiệc Countdown bắt đầu từ 21g và kết thúc sau khi sang 0g của ngày 1/1, vì vậy khách mời của bạn sẽ phải tham dự tiệc và ra về vào khoảng thời gian đêm khuya. Điều này chắc chắn làm cho đa số khách mời, đặc biệt là khách mời nữ không muốn tham gia vì lý do an toàn. Để giải quyết tình huống này, doanh nghiệp nên thuê xe oto để các khách mời di chuyển từ những điểm đón gần nhà họ hoặc phân phối từng nhóm di chuyển chung qua ứng dụng gọi xe công nghệ. Nếu doanh nghiệp làm tốt điều này thì chắc chắn khách mời sẽ rất nhiệt tình tham gia, tạo ra một bữa tiệc Countdown hào hứng và đáng nhớ.

địa điểm tổ chức sự kiện

Đảm bảo an toàn sau khi bữa tiệc kết thúc để khách mời cảm thấy thoải mái khi tham dự tiệc

Trên đây là những chia sẻ để doanh nghiệp tổ chức một buổi lễ Countdown ấn tượng cho nhân viên của mình, đánh dấu thời khắc chuyển giao giữa quá khứ và tương lai. Để chọn một địa điểm tổ chức sự kiện Countdown ấn tượng và khó quên, trung tâm hội nghị và nhà hàng Riverside Palace chính là một sự lựa chọn hoàn hảo.