Tiệc cưới ngoài trời hiện đang trở thành xu hướng tổ chức hiện nay và phong cách này vẫn không ngừng hết hot đối với các cặp đôi bởi khung cảnh lãng mạn cùng bầu không khí tự nhiên, trong lành chính là yếu tố tạo nên sự riêng biệt cho tiệc cưới ngoài trời. Vì vậy hãy cùng nhà hàng tiệc cưới HCM Riverside Palace điểm qua những loại chi phí tiệc cưới sẽ cần trang bị trong buổi tiệc đáng nhớ đó nhé!

1. Chi phí địa điểm tổ chức

Đối với tiệc cưới ngoài trời thì khâu lựa chọn địa điểm tổ chức buổi tiệc cũng vô cùng quan trọng vì đây chính là nơi ghi lại ký ước đẹp giữa các cặp đôi bên cạnh những người thân yêu. Các cặp đôi có thể lựa chọn những nơi tổ chức như là bãi biển, bãi cỏ, ven sông, rooftop,…với khung cảnh lãng mạn như thế chắc hẳn điều ấy sẽ góp phần tạo nên một ngày kỉ niệm đáng nhớ hơn bao giờ hết.

nhà hàng tiệc cưới hcm

Lựa chọn không gian tiệc cưới đầy lãng mạn, ấm cúng bên người mình thương

Chi phí cho khâu này thường nằm trong khoảng từ 15.000.000 VNĐ đến 40.000.000 VNĐ.

Nếu các bạn muốn khâu này có mức giá tốt không quá cao ngất ngưỡng thì nên lựa chọn tổ chức những ngày trong tuần thay vì là cuối tuần bởi giá trong tuần thường sẽ thấp hơn nhiều so với những ngày thứ bảy, chủ nhật. Tuy nhiên cũng sẽ có bất lợi tổ chức trong tuần thường nhiều người sẽ bận rộn với công việc vì thế bạn cần lên kế hoạch cụ thể cũng để lựa chọn ngày tổ chức phù hợp. Đặc biệt đối với tổ chức ngoài trời bạn nên có phương án dự phòng cho những sự cố bất ngờ xảy đến như thời tiết xấu, thời tiết nóng bức hay nhiều côn trùng để khách mời được tận hưởng trong bầu không khí tuyệt vời nhất.

2. Chi phí các món ăn

Hiện nay các nơi tổ chức tiệc thì dịch vụ giá bàn tiệc đã được bao gồm trong đó chi phí cho các dịch vụ như trang trí, thực đơn món ăn, nước uống,… Đối với khoản chi phí cho các món ăn này, mức giá thường sẽ rơi vào trong khoảng từ 5.000.000 VNĐ đến 10.000.000 VNĐ cho mỗi bàn tiệc ngoài trời.

Bên cạnh đó, cũng có những nơi gói dịch vụ cưới không có bao gồm dịch vụ ăn uống trong đó vì thế các bạn phải chấp nhận trả chi phí cho dịch vụ nấu ăn bên ngoài và đối với bữa tiệc ăn như đồ nướng hay buffet thì thường có giá từ 500.000 VNĐ/người.

>>> Tham khảo thêm thực đơn tiệc cưới ngon

3. Chi phí trang trí 

nhà hàng tiệc cưới hcm

Những không gian trang trí trong bữa tiệc

Đây là một khâu quan trọng hầu như đối với tất cả các cặp đôi vì đây là cái hồn bữa tiệc. Không gian tiệc cưới ngoài trời có mức giá không hề rẻ hơn so với cách truyền thống. Thông thường đối với dịch vụ trang trí trọn gói đã bao gồm các mục như sau:

  • Photo booth
  • Sân khấu
  • Backdrop
  • Bàn gallery (Lễ tân)
  • Bàn tiệc
  • Âm thanh và ánh sáng

Mức giá cho dịch vụ trang trí như vậy thường là 30.000.000 VNĐ, tuy nhiên tùy vào nhu cầu khác nhau của mỗi cặp đôi sẽ lựa chọn cho mình dịch vụ trang trí khác nhau. Đối với những cặp đôi muốn giảm bớt phần chi phí cho khâu này thì có thể tự chính tay mình bố trí không gian buổi tiệc vừa thể hiện được phong cách của chính mình vừa vô cùng ý nghĩa. Bên cạnh đó, có thể sử dụng các phụ kiện, công cụ trang trí đơn giản như là hoa giấy, bong bóng, ruy băng,…

4. Chi phí âm thanh 

Đối với không gian ngoài trời như thế này thì âm thanh là một yếu tố không thể thiếu bởi âm thanh là nơi khơi gợi những nguồn cảm xúc trong chúng ta. Đối với những bản nhạc nhẹ, acoustic sẽ làm thăng hoa cảm xúc vừa lãng mạn vừa đầy cảm xúc còn những âm thanh sôi động sẽ làm bầu không khí thêm náo nhiệt và mọi người sẽ cùng tận hưởng trong bầu không khí náo nhiệt này. 

5. Các chi phí dự phòng khác

Đối với những bữa tiệc sẽ có những lúc xảy ra sự cố ngoài ý muốn như là trời mưa hay là không đủ bàn ghế ăn cho khách vì thế bạn sẽ kịp thời ứng phó giải quyết nhanh chóng cho những vấn đề đó.

Tạm kết

Đối với những cặp đôi đã có ý định tổ chức đám cưới đặc biệt là ở không gian ngoài trời thì trên đây là những thông tin hữu ích về những loại chi phí tiệc cưới mà các bạn cần phải lưu ý đến. Nhà hàng tiệc cưới HCM Riverside Palace hy vọng các bạn sẽ thông qua bài viết này, tìm hiểu và dự trù sẵn cho mình khoản cần phải chi tiêu cho tiệc đám cưới của các bạn nhé!

>>> Xem thêm: Tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới HCM Riverside Palace