Hội nghị, hội thảo là các sự kiện quan trọng của một doanh nghiệp. Để có thể tổ chức chương trình hội nghị khách hàng thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó việc lựa chọn trung tâm hội nghị chiếm vai trò rất quan trọng. Doanh nghiệp nếu lựa chọn được một trung tâm tổ chức sự kiện chuyên nghiệp họ sẽ giảm thiểu được những rủi ro, và những vấn đề phát sinh. Vậy khi lựa chọn trung tâm tổ chức hội nghị cần lưu ý gì? 

Vị trí của nơi tổ chức hội nghị phù hợp với đa số khách mời

Việc lựa chọn được một trung tâm tổ chức hội nghị đáp ứng được nhu cầu đi lại của khách hàng và đối tác là một điểm cộng trong việc thu hút nhiều người tham dự chương trình. Bạn cần xem xét địa điểm tổ chức chương trình có thuận lợi cho việc đi lại và có dễ tìm kiếm không. 

Trung tâm hội nghị Riverside

Trung tâm hội nghị Riverside

Không nên lựa chọn những địa điểm quá xa thành phố, hoặc nằm trên những con đường thường bị tắc nghẽn giao thông. Điều này sẽ khiến khách hàng khó chịu và có thể gây ra sự chậm trễ cho chương trình của bạn.

 Giá cả

Chi phí là điều quan trọng khi doanh nghiệp đưa một đề xuất nào đó, họ phải xem xét có phù hợp với ngân sách của công ty hay không trước khi quyết định. Nhưng không nên vì thế mà bạn lựa chọn các địa điểm tổ chức hội nghị có quy mô nhỏ vì nó khó có thể toát lên sự sang trọng và quy mô doanh nghiệp của bạn. 

Bạn có thể xem xét và khảo sát mức giá của các trung tâm lớn tại trung tâm thành phố, bên cạnh đó bạn có thể ngã giá hoặc xem những dịch vụ đi kèm của trung tâm xem có phù hợp với chương trình của bạn hay không. 

Các dịch vụ đi kèm của trung tâm hội nghị 

Dịch vụ đi kèm sẽ góp phần tăng thêm sự hài lòng cho khách mời đến với chương trình hội nghị. Những dịch vụ đi kèm mà bạn nên quan tâm như: thực đơn, trang trí, quà tặng, âm thanh ánh sáng,…

Ẩm thực đẳng cấp chuẩn nhà hàng 5 sao

Ẩm thực đẳng cấp chuẩn nhà hàng 5 sao

Tất cả những yếu tố này sẽ là chất xúc tác để chương trình hội nghị của bạn đặc sắc và thành công tốt đẹp. Hơn nữa, nó sẽ tạo cảm giác gần gũi và thoải mái cho người tham dự. 

Bạn có thể lựa chọn các phong cách món ăn khác nhau phù hợp với đối tượng khách mời của chương trình. Có thể phong cách châu Â, châu Á, hoặc Á-Âu kết hợp để thể hiện thiện chí và sự tôn trọng với khách mời của mình. 

Không gian phù hợp với số lượng khách mời

Lựa chọn không gian tổ chức hội nghị phù hợp

Lựa chọn không gian tổ chức hội nghị phù hợp

Tùy vào quy mô của chương trình hội nghị, số lượng khách mời mà bạn nên lựa chọn các không gian phù hợp. Bạn nên lựa chọn những không gian rộng, thoải mái, có lối đi rộng, để khách mời thoải mái nhất khi tham gia chương trình. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên khảo sát cách bày trí bàn ghế sao cho phù hợp với tính chất của chương trình, có rất nhiều cách sắp xếp bàn ghế bạn có thể tham khảo như: hàng ngang, chữ U, chữ L, vòng cung,….

Để không gian thêm phần sang trọng và đẳng cấp thì phong cách trang trí cũng là yêu cầu thiết yếu. Trang trí hoa, banner, đèn, ly, đĩa,… đều phải sắp xếp thật chỉn chu và hoàn hảo. 

Sự chuyên nghiệp của nhân viên phục vụ đến đội ngũ tổ chức chương trình

Để gây ấn tượng mạnh mẽ tới khách hàng và đối tác, bạn nên lựa chọn các trung tâm chuyên tổ chức chương trình hội nghị. Bởi lẽ, thái độ phục vụ và làm việc của nhân viên cũng là một yếu tố quyết định đến sự hài lòng của khách mời và sự thành công của chương trình. Bạn nên có yêu cầu về đồng phục, tác phong đối với nhân viên phục vụ. Đội ngũ nhân viên tổ chức chương trình cần chuyên nghiệp từ dàn âm thanh, ánh sáng, đến cách chạy chương trình, cách giải quyết tình huống thật khéo léo và tinh tế. 

Một chương trình thành công rực rỡ đằng sau đó là cả một quá trình chuẩn bị và tổ chức. Khi một doanh nghiệp tổ chức một chương trình hội nghị khách hàng cần chỉn chu từ việc lên ý tưởng đến việc lựa chọn trung tâm hội nghị uy tín để cùng hợp tác và mang đến kết quả tốt đẹp sau khi chương trình kết thúc. Chương trình thành công sẽ mang lại dấu ấn tốt đẹp với khách hàng và đối tác từ đó có thể tăng cơ hội thu hút khách hàng cho doanh nghiệp.