Tiệc tất niên là sự kiện được diễn ra vào cuối mỗi năm. Tùy thuộc vào quy mô của mỗi công ty mà việc lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện tất niên cũng khác. Để giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình lựa chọn, chúng tôi sẽ liệt kê ra những chú ý quan trọng nhất ngay sau đây. 

1. Vị trí địa lý của địa điểm tổ chức sự kiện

Yếu tố đầu tiên để xem xét địa điểm có thực sự thuận lợi hay không đó là nhìn vào vị trí địa lý. Nơi đây có thực sự thuận tiện di chuyển cho cả người tham gia lẫn ban tổ chức hay không? Giao thông vào các giờ cao điểm có quá tắc nghẽn? 

Chưa kể, với những vị khách chưa một lần biết đến địa điểm bạn dự kiến thuê thì địa điểm có dễ dàng nhận biết và tìm kiếm. Do đó, nếu là sự kiện tất niên của công ty, bạn nên ưu tiên chọn nơi gần để tất cả mọi người có thể đến đúng giờ và tham gia đầy đủ. 

Những chú ý khi khảo sát địa điểm tổ chức sự kiện tất niên

Yếu tố 1: Vị trí địa lý của địa điểm tổ chức sự kiện

2. Không gian sảnh tiệc dự kiến thuê

Quá trình tiến hành khảo sát địa điểm, yếu tố chính cần quan tâm đó là không gian sảnh tiệc. Tính cả sảnh ngoài và sảnh trong, các bạn nên chú ý đến những chi tiết sau:

Những chú ý khi khảo sát địa điểm tổ chức sự kiện tất niên

Yếu tố 2: Không gian sảnh tiệc dự kiến thuê

  • Diện tích có phù hợp để chứa đủ số lượng người tham hay không
  • Chiều cao, không gian có đủ cao, rộng rãi, thoải mái
  • Độ mới của tường, trần nhà
  • Bố cục sảnh có thích hợp để tổ chức các hoạt động trong chương trình
  • Khu vực hành lang

3. Các dịch vụ đi kèm bổ sung

Bên cạnh việc chọn sảnh, bạn cần quan tâm đến những dịch vụ đi kèm khác như hệ thống âm thanh, ánh sáng, sân khấu và các thiết bị trình chiếu, màn hình LED,… Những yếu tố phần cứng này sẽ có tác động không nhỏ đến xuyên suốt quá trình thực hiện chương trình.

Những chú ý khi khảo sát địa điểm tổ chức sự kiện tất niên

Yếu tố 3: Các dịch vụ đi kèm bổ sung

Ngoài ra, nếu tiệc tất niên có dùng tiệc mặn, bạn nên xem xét thực đơn của nhà hàng. Từ các món ăn, đồ uống đến phong cách phục vụ bạn cần tìm hiểu kĩ càng trong quá trình khảo sát. Việc chuẩn bị càng kĩ thì sẽ giúp mọi người trải nghiệm tốt và sự kiện của bạn sẽ thành công rực rỡ. 

4. Chi phí thực hiện chương trình

Đối với ngân sách thực hiện chương trình, sẽ thùy thuộc vào quy mô và số lượng để có thể ước lượng, định giá những kinh phí tổ chức. Tuy nhiên, bạn nên xác định cụ thể ngân sách cho phép bao nhiêu trước khi bắt tay vào lên kế hoạch thực hiện chương trình tất niên. 

Những chú ý khi khảo sát địa điểm tổ chức sự kiện tất niên

Yếu tố 4: Chi phí thực hiện chương trình

Ngoài ra, trong quá trình khảo sát, bạn nên hỏi báo giá của nhiều nhà cung ứng để phân tích, đối chiếu và so sánh rồi quyết định địa điểm phù hợp với mục đích sự kiện lẫn ngân sách thực hiện. 

5. Chỗ đậu xe cho khách tham gia

Cuối cùng, một yếu tố không kém phần quan trọng ảnh hưởng trực tiếp ngay khi người tham dự sự kiện đến đó là khu vực đậu xe.

Để có thể tính toán được số chỗ đậu xe cho khách mời, bạn cần tìm hiểu số lượng người đi xe máy và số lượng người đi xe ô tô. Nắm bắt được số lượng bạn sẽ dễ dàng kiểm soát và lựa chọn địa điểm có diện tích bãi đỗ xe rộng rãi, đường ra vào dễ dàng. Từ đó, giúp mọi người di chuyển nhanh chóng và thuận lợi.

Những chú ý khi khảo sát địa điểm tổ chức sự kiện tất niên

 Yếu tố 5: Chỗ đậu xe cho khách tham gia

Ngoài ra, bạn nên ưu tiên lựa chọn địa điểm có chỗ đỗ xe trong nhà khi tổ chức tất niên vào mùa mưa, thời tiết lạnh lẽo. Việc làm này sẽ giúp bạn tránh được tình huống tạo cảm giác tệ cho người tham dự khi không có ô che vào sảnh hay yên xe bị ướt sau khoảng thời gian dài chương trình diễn ra. 

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm thuê địa điểm tổ chức sự kiện thành công

Trên đây là 5 chú ý quan trọng nhất khi khảo sát và lựa chọn một địa điểm tổ chức sự kiện tất niên. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm để tìm kiếm được địa điểm phù hợp với sự kiện của mình. Chúc bạn thành công!