Trong tất cả chúng ta, ai cũng ao ước bản thân mình có được một đám cưới thật ý nghĩa vì đây sẽ là cột mốc long trọng nhất trong đời. Để có được điều đó, khâu chọn nhà hàng sẽ là bước quan trọng nhất do đó các cặp đôi thường xem xét rất kỹ lưỡng và cẩn thận ở bước này. Bài viết này Riverside Palace – nhà hàng tiệc cưới HCM sẽ bật mí cho cô dâu chú rể tương lai một số kinh nghiệm chọn nhà hàng tiệc cưới chuẩn, xịn để có thể yên tâm gửi gắm niềm tin vào đúng nhà hàng nhé!

1. Mong muốn về đám cưới của bạn

Nếu bạn muốn đám cưới của mình diễn ra hoàn hảo và theo đúng ý của mình thì điều đầu tiên bạn phải làm đó là xác định những mong muốn, yêu cầu của bạn. Chẳng hạn như bạn muốn đám cưới diễn ra theo kiểu nào? Hiện đại, độc đáo hay truyền thống? Để xác định được điều đó bạn cũng nên dự tính rằng chi phí sẽ chi cho đám cưới của mình là bao nhiêu. Bạn có thể chi một mức giá hợp lý cho các bữa tiệc truyền thống, giản đơn hoặc một mức giá cao hơn cho đám cưới hoành tráng, tráng lệ. Tùy vào điều kiện, sở thích mà hãy chọn ra điều mà bạn mong muốn nhất để đám cưới có thể diễn ra một cách suôn sẻ và đúng như ý muốn của bạn.

Riverside Palace - nhà hàng tiệc cưới HCM chia sẻ kinh nghiệm đặt tiệc - 1

Hãy để bữa tiệc bật lên cá tính màu sắc của bạn

2. Liệt kê danh sách khách mời

Để việc lựa chọn nhà hàng tiệc cưới thuận tiện và không gặp rắc rối thì bạn phải liệt kê danh sách khách mời, dự tính số lượng bàn để làm việc với bên nhà hàng. Tùy thuộc vào quy mô đám cưới mà bạn mong muốn nhưng dù nhỏ hay lớn thì liệt kê trước danh sách khách mời sẽ giúp cho bạn khá nhiều lợi ích. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn các nhà hàng thích hợp với số lượng khách và tiết kiệm thời gian, tránh trường hợp nhà hàng đó không đáp ứng được yêu cầu về số lượng khách và bàn của bạn. Ngoài ra một số nhà hàng cũng có nhiều ưu đãi cho những ai đặt tiệc từ sớm và điều này cũng sẽ làm gọn bước chọn nhà hàng để bạn có thêm thời gian chuẩn bị những thứ khác cho bữa tiệc cưới của mình.

3. Lựa chọn vị trí nhà hàng phù hợp

Riverside Palace - nhà hàng tiệc cưới HCM chia sẻ kinh nghiệm đặt tiệc - 2

Những nhà hàng có vị trí thuận tiện sẽ là một điểm cộng lớn

Bạn hãy cân nhắc đến các vị trí nhà hàng tọa lạc ở trung tâm hoặc gần trung tâm để thuận tiện và tiết kiệm thời gian đi lại cho cả bạn và khách mời. Nếu bạn mời ở một nơi quá xa, việc di chuyển trong quá trình cưới hỏi sẽ gặp nhiều khó khăn và mất rất nhiều thời gian cũng như chi phí để di chuyển. Lựa chọn an toàn nhất là ở những nơi trung tâm, có giao thông thuận tiện, dễ tìm đường. 

4. Giá bàn tiệc cưới và thực đơn nhà hàng

Trước khi quyết định đặt bàn bạn nên xem xét kỹ lưỡng về vấn đề giá bàn tiệc. Bạn hãy làm rõ một số điều như giá bàn tiệc là bao gồm những gì, chẳng hạn như đã có nước uống, một số phí khác chưa. Vì hiện nay có những nhà hàng đã bao gồm tất cả chi phí cho một bàn tiệc, nhưng cũng có một số nơi chỉ bao gồm thức ăn, các chi phí khác bạn sẽ phải trả sau. Đồng thời, bạn cũng nên hỏi thêm về các chi phí phát sinh như khăn lạnh, khăn giấy,… để có thể hạn chế tối đa chi phí không đáng có và tránh xảy ra mâu thuẫn. 

Riverside Palace - nhà hàng tiệc cưới HCM chia sẻ kinh nghiệm đặt tiệc - 3

Rõ ràng trong việc lựa chọn bàn ăn, thực đơn

Về việc món ăn, suy nghĩ xem bạn muốn đặt những món ăn như thế nào? Thông thường nhà hàng sẽ có một số thực đơn đã được lên sẵn, bạn cũng có thể dựa vào đó nếu bạn đồng ý với các món ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự lên thực đơn cho bữa tiệc của mình, nhưng lưu ý hãy hỏi rõ xem giá thành của từng món và tham khảo thử ý kiến nhân viên rằng mùi vị của món đó như thế nào, có dễ ăn hay không. 

5. Phong cách phục vụ

Để bữa tiệc diễn ra hoàn hảo thì cũng cần phải có sự góp sức của những người phục vụ. Một nhà hàng tốt sẽ có phong cách phục vụ chuyên nghiệp, thân thiện. Bạn hãy hỏi thẳng nơi bạn muốn đặt tiệc rằng thông thường thì một bàn có mấy người phục vụ, phục vụ sẽ khui nước dùm mình hay tự khui. Ngoài ra khi bạn đến hãy chú ý đến tác phong của những người nhân viên ở đó, cách tiếp đón, cách nói chuyện xử lý vấn đề. 

Riverside Palace - nhà hàng tiệc cưới HCM chia sẻ kinh nghiệm đặt tiệc - 4

Phong thái phục vụ của nhân viên phải thật chuyên nghiệp

Tạm kết 

Mong rằng những thông tin vừa rồi sẽ giúp cho bạn bỏ túi được một số kinh nghiệm khi chọn nhà hàng tiệc cưới. Riverside Palace – Trung tâm hội nghị, nhà hàng tiệc cưới HCM hy vọng các bạn sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn để đám cưới của mình hoàn hảo nhất. 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Trung tâm tổ chức tiệc cưới tại TPHCM đẳng cấp và sang trọng

>>> Tham khảo dịch vụ tổ chức tiệc cưới 

>>> Tiệc cưới tại Riverside Palace