Sự kiện hay hội nghị thường được tổ chức với nhiều mục đích khác nhau như công bố sản phẩm mới, hội nghị thường niên, hội nghị gặp gỡ khách hàng … Sau những buổi hội nghị, doanh nghiệp luôn có xu hướng gửi những phần quà để tri ân đến khách mời đáng quý của mình. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những món quà tri ân thường được dùng sau hội nghị tại Trung tâm hội nghị quận Tân Bình – Gala Center, bạn có thể tham khảo nhé!

Một số tiêu chí chọn quà tặng khách hàng

Để chuẩn bị được những phần quà phù hợp với khách hàng, có ý nghĩa và mang lại ấn tượng sâu sắc bạn cần dựa trên các tiêu chí như sau:

Dựa trên phân khúc khách hàng

Mỗi doanh nghiệp sẽ có nhiều phân khúc khách hàng được xếp từ phổ thông đến cao cấp. Bạn nên chọn quà tặng theo phân khúc như thế này để thể hiện sự quan tâm và ưu tiên đối với mỗi khách hàng. Việc chọn quà tặng theo giá trị của mỗi khách hàng sẽ giúp bạn thể hiện được sự tinh tế, tăng thiện chí làm việc cũng như thiện cảm của khách hàng đối với doanh nghiệp.

Khoản chi cho quà tặng

Trước khi chọn mua quà tặng, bạn cần lên kế hoạch về ngân sách cho quà tặng. Khoảng ngân sách này sẽ quyết định đến số lượng cũng như chất lượng của quà tặng. Thêm vào đó, vì đây là món quà để tri ân cho khách hàng cũng như là vật phẩm thể hiện cho giá trị cũng như tầm nhìn của doanh nghiệp nên bạn cần phải chú trọng về chất lượng của nó nhé.

Một gói quà cần phải đảm bảo về hình thức cũng như chất lượng bên trong, để đáp ứng được điều kiện này bạn chắc chắn cần có thống kê danh chi tiết về ngân sách để không làm ảnh hưởng đến cách nhìn của khách hàng về doanh nghiệp nhé.

Quy mô sự kiện

Quy mô của sự kiện hay hội nghị cũng là yếu tố ảnh hưởng đến quà tặng mà bạn chuẩn bị cho khách mời. Đối với những sự kiện có quy mô nhỏ bạn có thể thay thế những món quà hiện vật thành những món quà đem lại giá trị tinh thần cao. Ngược lại, hội nghị hay sự kiện quy mô càng lớn thì quà tri ân càng phải có giá giúp thể hiện được tầm cỡ của sự kiện.

Quà tặng nên có trị giá phù hợp với quy mô hội nghị

Quà tặng nên có trị giá phù hợp với quy mô hội nghị

Các nhóm quà tặng thường được dùng trong hội nghị/ sự kiện

Quà tặng cao cấp

Quà tặng cao cấp là những phần quá có giá trị, có thể thể hiện được đẳng cấp và trị giá tương xứng với khách hàng. Những khách hàng nhận những phần quà tặng cao cấp thường là những vị khách lâu năm thân thiết, khách hàng đặc biệt mang lại nhiều dự án cũng như lợi nhuận cho doanh nghiệp. Những phần quà này thường rất được sự chú trọng chuẩn bị về mặt hình thức để thể hiện sự trân trọng.

Quà tặng cao cấp thường được chọn là:

  • Kỷ niệm chương

  • Quà tặng công nghệ (tai nghe, điện thoại, loa nghe nhạc,…)

  • Quà tặng phong thủy (đá quý, kỳ lân để bàn, mèo thần tài,…)

  • Cúp danh dự

  • Ví/ đồng hồ

Quà tặng tầm trung/ phổ thông

Đây là những món quà có giá thành thấp hơn so với quà tặng cao cấp nhưng vẫn thể hiện được sự quý trọng mà doanh nghiệp dành cho khách hàng. Đối tượng phù hợp cho những phần quà tặng kiểu này cũng được mở rộng, giúp bạn dễ chọn được phần quà phù hợp hơn.

Một só quà tặng tầm trung bạn có thể tham khảo:

  • Bút máy

  • Bộ tách trà

  • Bộ chén

  • Một số loại thực phẩm như túi trà, hoa quả sấy dẻo, mứt,…..

Bút máy có thể được xem là quà tặng rất tinh tế

Bút máy có thể được xem là quà tặng rất tinh tế

Quà tặng dạng khuyến mãi

Đây là hình thức quà tặng đơn giản giúp bạn tiết kiệm thời gian cho việc suy nghĩ phần quà phù hợp. Việc này còn giúp doanh nghiệp định vị thương hiệu và mở rộng nhóm khách hàng tiềm năng. Quà tặng dạng khuyến mãi phổ biến nhất chính là các voucher, nếu voucher có giá trị thấp bạn có thể nghĩ đến việc tặng kèm nó chung với các quà tặng khác nhé.

Quà tặng dạng voucher là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp

Quà tặng dạng voucher là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp

Tổng kết

Từ các thông tin về cách chọn quà tặng sau hội nghị tại Gala Center – Trung tâm hội nghị quận Tân Bình hy vọng bạn có thêm những kinh nghiệm hữu ích khi chọn vật phẩm tri ân cho khách hàng nhé. Ngoài ra để tăng thêm độ thiện cảm từ khách mời khi tham gia buổi hội nghị, bạn có thể tham khảo thêm những lưu ý để có buổi hội nghị đầy tính chuyên nghiệp tại Gala Center nhé.

>> Xem thêm: Đánh giá trung tâm hội nghị Gala Center bạn nhất định phải xem qua