Việc lựa chọn hay thuê dịch vụ tổ chức tiệc cưới không phải là một việc dễ dàng. Có rất nhiều dịch vụ tổ chức có sự khác biệt về hình thức bởi không phải dịch vụ nào cũng có sự giống nhau. Hơn thế nữa, mỗi dịch vụ luôn có một mức giá khác nhau và bạn hãy nhớ rằng rẻ hơn chưa chắc đã tốt hơn vì chưa chắc rằng họ cung cấp tất cả dịch vụ giống nhau. Để bạn nắm rõ hơn việc lập kế hoạch từ dịch vụ, chúng tôi sẽ thể hiện nội dung bài viết bên dưới đây nhé.

Chọn lựa ngày cưới trước khi tìm kiếm địa điểm tổ chức

Để có thời gian tìm kiếm, lựa chọn địa điểm tổ chức hôn lễ cho mình bạn cần xác định địa điểm bởi một số nơi cần đặt trước thời gian một năm hoặc hơn. Cho nên hãy sẵn sàng chọn ngày cưới và nên có một ngày dự phòng nếu ngày trước có vấn đề bất cập. 

Mọi thời điểm luôn phù hợp nếu các cặp đôi có thể sắp xếp thời gian nhưng để tình trạng diễn ra lễ cưới tốt nhất bạn nên lựa chọn các ngày nghỉ như thứ bảy, chủ nhật bởi những ngày này là ngày thuận tiện để tổ chức tiệc cưới. Nên là hãy cân nhắc lựa chọn hợp lý để ngân sách chi tiêu cho hôn lễ được tối ưu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể suy nghĩ đến việc lên kế hoạch tổ chức vào mùa đông vì nhìn chung tổ chức vào mùa này sẽ ít tốn kém hơn các mùa cao điểm. 

Xác định phong cách trang trí

Tiệc cưới với hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại

Tiệc cưới với hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại

Sau cùng dịch vụ tổ chức tiệc cưới sẽ thảo luận với bạn về ý tưởng mà bạn yêu thích sau đó lựa chọn cách bố trí để ngày hôn lễ được thu hút nhất. Họ sẽ là người định hướng ý tưởng cưới để các cặp đôi chọn ra được màu sắc để phù hợp nhất với phong cách cặp đôi ưa chuộng. Màu sắc là yếu tố thống nhất sự hài hòa về thiệp cưới, màu váy của cô dâu thậm chí là cả màu hoa cô dâu cầm trên tay. 

Xác định ngân sách

Chi tiêu thông minh cho từng hạng mục

Chi tiêu thông minh cho từng hạng mục

Ngay từ đầu, dịch vụ tổ chức tiệc cưới có xây dựng tổng thể ngân sách và quản lý lịch trình thanh toán điều này sẽ giúp cô dâu và chú rể có thể nắm được quy trình và biết được đã chi tiêu những hạng mục gì. Sau khi chốt ngày tổ chức, bạn cũng nên suy nghĩ, ước tính số lượng khách để họ có thể cung cấp ý tưởng tốt hơn cho tổng chi phí. 

Bạn cũng nên khảo sát một số dịch vụ so sánh giá cả từng hạng mục để có nhận nhiều ưu đãi. Nhưng hãy thật sáng suốt tìm hiểu, không nên tham những dịch vụ rẻ mà hãy lựa chọn những dịch vụ uy tín, chất lượng từ sự gợi ý từ bạn bè, người thân.

Xem xét các yếu tố chính trong tiệc cưới 

Yếu tố dẫn đến thành công cho cả bữa tiệc là việc sắp xếp chỗ ngồi cho khách mời. Bạn nên bố trí vị trí sao cho phù hợp với từng khách mời, sắp xếp chỗ ngồi phù hợp làm khách mời cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Đối với khách mời là cha mẹ các cặp đôi họ sẽ ngồi cùng với gia đình và dòng họ thân thiết. Các đối tác hay bạn bè thân thiết có thể quy tụ gần nhau. Nhưng hãy lưu ý về đối tượng là người cao tuổi thì vị trí của họ không được quá gần với người nói hoặc ngồi ở vị trí không thuận tiện. Hiểu rõ những điều này để việc tổ chức không gặp phải bất kỳ sai sót gì.

Thực đơn tiệc cưới ngon miệng

Món ăn được trang trí vô cùng bắt mắt

Món ăn được trang trí vô cùng bắt mắt

Việc lựa chọn thực đơn có thể rất hứng thú và bạn có thể mang đến cho khách một món gì đó thực sự đặc biệt, nhưng hãy nhớ rằng một số khách có thể có những hạn chế về chế độ ăn uống và hãy thảo luận vấn đề này với nhà cung cấp dịch vụ ăn uống của bạn để tìm ra các lựa chọn. Bạn nên tìm hiểu trước từ khách của mình xem họ có bị dị ứng hay yêu cầu đặc biệt nào không. Bạn cần phải quyết định xem một bữa ăn tự chọn hay các bữa ăn được phục vụ tại bàn. Ngoài ra còn có các lựa chọn thay thế khác, chẳng hạn như kiểu gia đình hoặc buffet, vì vậy hãy thảo luận tất cả các lựa chọn này với nhà cung cấp dịch vụ ăn uống của bạn.

Tổng kết

Bài viết trên là nội dung bạn có thể xác định kế hoạch cho ngày lễ tuyệt vời nhất đời mình một cách hoàn thiện nhất tránh những rủi ro không đáng tiếc xảy ra. Hy vọng những thông tin trên đem đến cho bạn những nhận định khách quan về dịch vụ tổ chức tiệc cưới để có được lựa chọn tốt nhất nhé.

→ Tham khảo: Dịch vụ tổ chức tiệc cưới Riverside Palace