Đám cưới là điều mong mỏi của tất cả các cặp đôi khi yêu nhau. Đây là sự kiện đánh dấu bước đường quan trọng của mỗi người. Vì vậy, cặp đôi nào cũng muốn đám cưới của mình trở nên thật hoành tráng. Tuy nhiên, để tổ chức một đám cưới trơn tru, hoàn chỉnh không phải là điều dễ dàng, có rất nhiều khâu cần chuẩn bị và thực hiện. Để giúp bạn đơn giản hoá trong các bước, nhà hàng tiệc cưới HCM Riverside Palace sẽ gợi ý cho bạn những kinh nghiệm lập kế hoạch tổ chức đám cưới nhanh chóng, dễ dàng nhưng vẫn hoàn mỹ, ý nghĩa. Cùng tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé!

1. Chọn ngày tổ chức đám cưới

Trong văn hoá phương Đông có quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì vậy việc lựa chọn ngày cưới được coi là điều quan trọng trước khi tổ chức đám cưới. Ông bà ta đã đúc kết từ kinh nghiệm xưa rằng đám cưới được chọn vào ngày lành tháng tốt, hợp tuổi với cô dâu, chú rể sẽ giúp cho cuộc sống hôn nhân gia đình hạnh phúc, tránh cãi nhau. Bên cạnh việc chọn ngày còn là tiền đề mang lại may mắn, tài vận, thuận lợi cho việc làm ăn, con cái của hai vợ chồng sau này. Ngược lại nếu không xem ngày kĩ càng, chẳng may chọn phải ngày xấu, khắc mệnh của cô dâu hay chú rể sẽ có thể dẫn đến những điều không may, nhiều sóng gió cho cuộc sống của cả hai.

nhà hàng tiệc cưới hcm Riverside Palace chia sẻ cách tổ chức đám cưới

Lựa chọn ngày cưới là điều quan trọng khi lập kế hoạch tổ chức đám cưới

Vì vậy khi lập kế hoạch tổ chức đám cưới, việc chọn ngày lành tháng tốt cho hôn lễ được xem là yếu tố quan trọng, đặt lên hàng đầu. Bạn có thể tìm hiểu trên các sách, báo, trang web về lịch, ngày tháng, giờ hoàng đạo … hoặc có thể nhờ những người có kinh nghiệm để xem và chọn giúp. 

2. Ý tưởng cho đám cưới

Đối với nhiều người, đám cưới là sự kiện thiêng liêng và quan trọng nhất cuộc đời, vì vậy mà ai cũng muốn ngày ấy được trang hoàng thật hoành tráng, đặc biệt và phải mang dấu ấn phong cách riêng của cặp đôi. Trong thời đại hiện nay, các xu hướng cho đám cưới ngày càng sáng tạo và biến đổi linh hoạt. Những phong cách độc đáo, khác biệt mang tính cá nhân khác biệt sẽ dần thay thế cho những dập khuôn trước đây. Cô dâu chú rể có thể thoải mái lên ý tưởng dựa trên sở thích, từ tông màu chủ đạo, hoa cưới, đèn cưới, cách trang trí để tạo nên đám cưới ý nghĩa.

3. Địa điểm tổ chức đám cưới

Chọn nơi diễn ra hôn lễ là phần không thể thiếu khi lập kế hoạch tổ chức đám cưới. Từ những ý tưởng ban đầu bạn có thể tìm kiếm địa điểm tổ chức sao cho phù hợp nhất. Nếu bạn và người ấy thích sự hiện đại, sang trọng thì các nhà hàng, trung tâm tổ chức tiệc cưới sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Còn đối với các cặp đôi yêu thích sự đơn giản, ấm cúng và khác biệt thì đám cưới tại sân vườn hay ngoài biển cũng là một ý tưởng không tồi. Mặc dù địa điểm sẽ do các cặp đôi hoàn toàn quyết định nhưng đây là nơi diễn ra và ghi dấu những khoảnh khắc thiêng liêng ccủa bạn, vì thế cần cân nhắc kĩ để chọn nơi tổ chức chu đáo.

nhà hàng tiệc cưới hcm Riverside Palace chia sẻ cách tổ chức đám cưới

Lựa chọn địa điểm cưới phù hợp giúp cho đám cưới thêm ý nghĩa, trọn vẹn

4. Ngân sách tổ chức đám cưới

Nhắc đến lập kế hoạch tổ chức đám cưới thì không thể không nhắc đến vấn đề chi phí, ngân sách. Dựa vào ngân sách nhiều hay ít sẽ quyết định tới cách thức tổ chức, quy mô của đám cưới. Bạn cần xác định số tiền sẽ chi cho đám cưới là bao nhiêu và liệt kê chi tiết các khoản dự định chi để tránh trường hợp bội chi, vượt quá khả năng của mình. Thông thường các khoản cần thiết khi tổ chức đám cưới bao gồm: chi phí thuê địa điểm tổ chức, chụp hình cưới, trang phục cô dâu chú rể, đặt tiệc, dịch vụ quay phim, chụp ảnh…và các chi phí phát sinh. 

5. Danh sách khách mời tiệc cưới

Một đám cưới trọn vẹn thì không thể thiếu sự xuất hiện của các vị khách quý. Họ là những người thân, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp đến để cùng chung vui, chúc phúc cho cô dâu, chú rể. Vì vậy để hôn lễ diễn ra suôn sẻ thì bạn cần lên danh sách khách mời để chuẩn bị, đón tiếp chu đáo. Khi bạn bắt tay vào việc lên danh sách khách mời, bạn sẽ cần xem xét nhiều yếu tố như sức chứa của hội trường cưới, mức độ thân thiết tình cảm của mối quan hệ,… Ngoài ra số lượng khách mời phù hợp với ngân sách bạn chi cho đám cưới.

nhà hàng tiệc cưới hcm Riverside Palace chia sẻ cách tổ chức đám cưới

Lên danh sách khách mời đảm bảo không vượt quá ngân sách

6. Lựa chọn dịch vụ cưới

Khi lập kế hoạch tổ chức đám cưới, bạn không nên bỏ qua các dịch vụ liên quan cưới như chụp ảnh cưới, quay phim phóng sự cưới, MC, ban nhạc vũ công cho đám cưới, dịch vụ trang trí tiệc cưới, rồi cả bánh cưới, hoa cưới. Lời khuyên là hãy tìm những địa chỉ, nhà tổ chức uy tín để đám cưới diễn ra một cách hoàn hảo. 

Trên đây là 6 kinh nghiệm để lập kế hoạch tổ chức đám cưới mà nhà hàng tiệc cưới HCM Riverside Palace chia sẻ để các cặp đôi có thể tham khảo cho ngày đặc biệt của mình. Chúc hai bạn có một hôn lễ trọn vẹn và hoàn hảo!