Sau một khoảng thời gian, Việt Nam đối mặt với mùa đại dịch Virus corona, kinh tế biến chuyển khó khăn. Đây cũng là lý do ảnh hưởng đến ngày vui của các cặp đôi. Thế nên chọn tổ chức lễ cưới vừa đầy đủ, trang trọng và ấm cúng mà vẫn tiết kiệm được hầu bao của mình? Cùng nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace tham khảo những kinh nghiệm trong quá trình tiến hành đặt tiệc cưới của mình nhé! 

Cân nhắc số lượng khách mời tham dự

Lựa chọn khách mời là việc cũng không kém quan trọng trong việc bạn tổ chức một lễ cưới tiết kiệm. Việc chọn lọc ra những khách mời tham dự ,cũng giúp bạn giảm chi phí khi đặt tiệc cưới. Cân nhắc kỹ những quan khách nào nằm trong danh sách sách khách dự tiệc tránh việc mời tràn lan, gây lãng phí không nên có bạn nhé!

đặt tiệc cưới tiết kiệm

Với một buổi tiệc cưới nhỏ, đầy ấm cúng cùng quây quần bên người thân không cần quá đông tạo cảm giác mọi người xích lại gần nhau hơn. Cô dâu và chú rể cũng dễ kiểm soát hơn, thoải mái hơn trong buổi tiệc của mình. Thiết kế một không gian phù hợp với số lượng khách mời, thuận tiện trong việc di chuyển trong suốt quá trình chúc tiệc.

Lựa chọn không gian tổ chức tiệc

Theo xu hướng hiện tại, tất cả các cặp đôi đều lựa chọn không gian tổ chức trong nhà hàng tiệc cưới thay vì ngoài trời. 

đặt tiệc cưới tiết kiệm

Sự thuận tiện mà việc tổ chức tiệc cưới của mình trong nhà là không cần phải bàn cãi vì bạn sẽ không cần phải nghĩ về thời tiết hay côn trùng,… Vì tất cả bạn cần làm là chọn một nhà hàng tổ chức sự kiện uy tín, tất cả mọi việc sẽ được thỏa thuận với nhà hàng và bạn chỉ cần nghĩ về việc lựa chọn một bộ vest và chiếc váy cưới thật đẹp để bước vào lễ đường .

đặt tiệt cưới tiết kiệm

Nếu là sảnh tiệc cưới được xây dựng các cột trụ thì tầm nhìn của khách hàng cũng như không gian cũng được hạn chế. Đối với những người đến ăn tiệc vơi có tính dễ chóng chán, dễ mất hứng thì không gian sẽ dễ mất vui vì họ không thật sự hoà mình vào buổi tiệc.

Ngoài sảnh tổ chức nghi lễ bạn cũng cần phải để ý thêm sảnh ngoài, nơi cô dâu chú rể và hai họ sẽ tiếp đón bà con họ hàng hai bên, bạn bè,…Tổ chức sảnh ngoài rộng rãi bạn sẽ có thêm không gian để chụp ảnh, giao lưu và thoải mái hơn.

Chuẩn bị thực đơn tiệc cưới đơn giản

Bạn nên lựa chọn vang thay vì chọn champagne vì có một sự thật rằng có rất nhiều người không chịu được mùi cũng như hương vị của Champagne. Còn vang là loại rất dễ uống và nhẹ hơn Champagne rất nhiều. Còn giảm được chi phí khi đãi rượu mọi người.

đặt tiệc cưới tiết kiệm

Một trong những tâm điểm trong ngày cưới chính là thực đơn. Bạn nên lựa chọn thức ăn có độ đơn giản và làm phong phú thực đơn hơn tối thiểu 7-8 món ăn để tiếp đãi khách mời. Đừng chuẩn bị thực đơn tiệc cưới quá hoành tráng như bào ngư, gan ngỗng, vi cá,… vì bạn không hề biết được khách của mình có dị ứng với những món đấy hay không mà còn đắt đỏ không tiết kiệm được chi phí.

>>> Gợi ý: Món ăn phù hợp để đưa vào thực đơn tiệc cưới

Cắt giảm hoa tươi, đặt bánh cưới đơn giản

Hoa tươi hiện tại chi phí rất lớn sẽ không hợp với những bạn muốn một đám cưới đầy hoa. Thay vào đó hãy chuẩn bị thật nhiều nến và đèn lồng, vì những vật dụng này rẻ hơn hoa tươi rất nhiều còn góp phần lung linh hơn.

Chuẩn bị một bánh cưới đơn giản theo phong cách minimal, sẽ là một lựa chọn rất hiện đại và tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

đặt tiệc cưới tiết kiệm

Cuối cùng, bạn hãy chọn đặt váy cưới thay vì mua vì váy cưới và nhờ bạn bè làm phụ dâu thay vì thuê phụ dâu của những dịch vụ tổ chức tiệc cưới hiện nay sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí bạn nhé!

Vừa rồi là những gợi ý về kinh nghiệm đặt tiệc cưới tiết kiệm nhất của Riverside Palace dành cho các bạn đọc giả. Hy vọng những chia sẻ hữu ích trên sẽ giúp bạn có thể đặt tiệc cưới tiết kiệm nhất cho đôi bạn trẻ khi chuẩn bị cho ngày vui của mình. Bạn cũng có thể lựa chọn chúng tôi với những chương trình giảm giá tốt nhất để có một đám cưới ý nghĩa và trọn vẹn nhất nhé!

>>> Xem thêm: Tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace