Lựa chọn món ăn ngon, phù hợp với đa số khách mời để đưa vào thực đơn tiệc cưới là điều vô cùng khó khăn. Bởi một bữa tiệc cưới, ẩm thực trên bàn tiệc chiếm tới 70% sự thành công của một đám cưới. Để giúp bạn chọn được những món ăn thích hợp, dưới đây là một số kinh nghiệm của nhà hàng tiệc cưới HCM Riverside Palace. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Chọn món ăn tiếp đãi tinh tế

Bàn tiệc là nơi bày tỏ thành ý của cô dâu chú rể tới khách mời. Do đó, trong từng món ăn, với những chi tiết bài trí sẽ cần phải được chuẩn bị một cách cẩn thận và chu đáo. Sự tinh tế đến từ đồ dùng trong bữa ăn sạch sẽ, món ăn thơm ngon, hương vị đậm đà. Từ những chi tiết nhỏ mới thực sự toát ra nét tinh tế của chủ nhân bữa tiệc. Từ đó, tạo cho khách mời nét ấn tượng với sự chân thành của chủ tiệc.

thực đơn tiệc cưới chuẩn 1

Những nhà hàng tiệc cưới hay trung tâm tổ chức sự kiện hiện nay đều xây dựng nên những thực đơn tiệc cưới có sẵn để các cặp đôi có thể dễ dàng lựa chọn. Mức giá dao động từ 3 – 5 triệu đồng/ bàn tiệc cho khoảng 10 – 12 khách mời. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn theo menu có sẵn, không nhất thiết phải lựa chọn trong thực đơn được xây dựng nên. 

Do đó, để lựa chọn món ăn phù hợp, bạn nên quan tâm tới đối tượng khách mời của mình. Họ thuộc vào độ tuổi nào, đến từ đâu, nghề nghiệp chủ yếu,… để làm cơ sở cho việc chọn món ăn. Ví dụ, nếu tiệc cưới của bạn có sự xuất hiện của đa phần của người lớn tuổi và trẻ em thì các bạn tránh lựa chọn những món ăn cứng, dai như thịt gà, sườn heo,…

Nói không với những món ăn tối kỵ

Dân gian ta thường nói rằng: “Ở đời, có ba việc quan trọng cần làm đó là: Tậu trâu – Lấy vợ – Làm nhà”. Do đó, đám cưới là sự kiện quan trọng, không nên lựa chọn những món ăn kiêng kỵ vào trong thực đơn tiệc cưới. 

Ví dụ, ở miền Nam, bạn không nên lựa chọn chọn những món như cạnh chua, canh khổ qua, cá lóc nướng và các món mắm. Bởi những món này dễ gợi lên hình ảnh chua chát, không tốt đẹp cho hạnh phúc hôn nhân về sau. Do đó, bạn tránh chọn những món ăn này để hôn nhân về sau may mắn hơn.  

thực đơn tiệc cưới chuẩn 2

Đối với miền Bắc, khi chọn thực đơn tiệc cưới bạn cần chú ý những điều như sau:

  • Món ăn không nên có quá nhiều gia vị mà nên chú trọng giữ nguyên được hương vị tự nhiên của nguyên liệu.  
  • Ưu tiên chọn món ăn có nguyên liệu tươi mới, làm sạch vì văn hóa của người Bắc thường chú trọng trong khâu ăn uống. 
  • Bàn tiệc nên chọn số lượng món ăn theo số lẻ để phù hợp với văn hóa tín ngưỡng.
  • Vì ở trong vùng khí hậu nhiệt đới nên bạn cần khéo léo trong chọn món. Ưu tiên các món nộm, gỏi vào mùa hè. Chọn súp làm món khai vị khi tổ chức đám cưới vào mùa đông để giúp khách mời tăng khẩu vị và làm ấm cơ thể. 

Ưu tiên lựa chọn thực phẩm theo mùa

Kinh nghiệm mà nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace khuyên các cặp đôi đó là ưu tiên lựa chọn thực phẩm theo mùa thay vì chọn món có nguyên liệu thu hoạch trái mùa. Việc lựa chọn món ăn có nguyên liệu thực phẩm được thu hoạch đúng mùa sẽ đảm bảo được chất lượng độ tươi ngon, số lượng lớn nên giá thành cũng sẽ rẻ hơn. 

thực đơn tiệc cưới 3

Để chắc chắn, các bạn nên có những trao đổi và thống nhất với nhà hàng về chất lượng món ăn và cách bày trí món ăn của nhà hàng để có được phương án lựa chọn phù hợp nhất.

Với những chia sẻ trên của nhà hàng tiệc cưới HCM Riverside Palace, hy vọng các bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm hữu ích để lựa chọn nên một thực đơn tiệc cưới chuẩn chỉnh để chiêu đãi khách mời của mình. 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Thực đơn tiệc cưới của nhà hàng Riverside Palace

>>> Kinh nghiệm lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện thành công

Xem thêm tiệc cưới độc đáo, đẹp lộng lẫy và sang trọng tại nhà hàng tiệc cưới HCM Riverside Palace