Để tạo nên một tiệc cưới ấn tượng, cặp đôi cần định hình cho phong cách tiệc cưới của mình. Với những đám tiệc tại nhà hàng, đa số cặp đôi chọn an toàn với những phong cách đơn giản và có sẵn gói gọn trong không gian nhà hàng. Tuy nhiên một số nhà hàng có phần sân vườn thoáng đãng, vậy tại sao không phá cách một chút với chủ đề rustic tại sân vườn, mang đến một bữa tiệc cưới ấm cúng mà vẫn thật sang trọng? Bài viết này sẽ gợi ý cho cặp đôi một số cách trang trí tiệc cưới theo phong cách rustic tại nhà hàng tiệc cưới có sân vườn.

Phong cách rustic là gì?

Đây là phong cách hướng đến sự hòa hợp với thiên nhiên, mang âm hưởng mộc mạc nhưng vẫn có chút kiểu cách đặc trưng cho đám cưới. Những đám cưới mang phong cách này thường gợi cảm giác tự nhiên, trang trí theo kiểu sắp đặt ngẫu hứng nhưng đầy tinh tế.

Màu sắc chủ đạo của phong cách này là màu gỗ, xanh lá đại diện cho thiên nhiên, đặc biệt những bông hoa trang trí rất hương đồng gió nội. Đặc biệt, cách bài trí phải hướng đến sự thoải mái nhất, hướng đến việc khuyến khích khách tham dự hòa cùng với không khí bữa tiệc. Cặp đôi còn có thể lợi dụng cảm giác hòa hợp này để sáng tạo các trò chơi mang đến không khí sôi động cho tiệc hay mở một sàn khiêu vũ khuyến khích mọi người đến gần nhau hơn. 

Trang trí cổng chào

Để chào đón khách mời, cặp đôi có thể trang trí một cổng chào đầy hoa cỏ, mang đến ấn tượng đầu tiên nổi bật cũng như truyền tải cho khách mời phong cách tiệc. 

Gợi ý trang trí nhà hàng tiệc cưới với phong cách rustic

Cổng chào đậm chất rustic

Thêm vào đó, bạn có thể để một tấm gỗ giới thiệu về cô dâu – chú rể với chữ ghi tay, tạo cảm giác thân quen và chân thực. Đây cũng chính là nơi các vị khách chụp hình check-in tại bữa tiệc để thông báo mình đã đến tham gia chung vui.

Bàn đón khách

Đập vào mắt khách mời khi bước vào bữa tiệc chính là bàn đón khách. Bạn có thể sử dụng bàn dài phủ khăn trắng đơn giản, đặt các vật dụng trang trí đặc trưng của phong cách rustic như chân nến, hoa, vật phẩm handmade đặc biệt có thể để khung ảnh của hai bạn trên bàn.

Gợi ý trang trí nhà hàng tiệc cưới với phong cách rustic

Trang trí khung ảnh cặp đôi là mội gợi ý cho bàn đón khách

Nếu có thời gian, bạn có thể gắn những tấm ảnh nhỏ nhắn lưu lại quá trình hai bạn bên nhau như một cách kể lại câu chuyện tình yêu lên trên một khung sắt và trưng bày trên bàn đón khách. 

Bàn tiệc

Với phong cách rustic, không khí thoáng đãng như đang ở trong một khu vườn với làn gió mát chính là điểm nhấn. Với các nhà hàng tiệc cưới có sân vườn, tiệc cưới có thể tổ chức ngoài trời đúng với tinh thần rustic. Đây chính là một điểm cần lưu ý nếu cặp đôi yêu thích phong cách này. 

Gợi ý trang trí nhà hàng tiệc cưới với phong cách rustic

Những chi tiết nhỏ giúp phong cách tiệc liên kết hơn

Bàn tiệc có thể trang trí đơn giản với hoa cỏ, với màu khăn trải bàn là các gam màu nâu hay những màu trung tính để làm nổi bật các món ăn. Đặc biệt, bạn có thể tạo sự ấn tượng cũng như một lần nữa nhấn mạnh tinh thần rustic với các vật trang trí khăn ăn như một thanh quế, hay vài bông hoa nhỏ trong đĩa ăn. Tuy nhỏ nhắn nhưng các vật trang trí này giúp liên kết với tinh thần bữa tiệc theo cách đầy tinh tế.

Món ăn

Thực đơn bữa tiệc cưới được ví như xương sống của bữa tiệc vì tầm quan trọng của chúng. Với phong cách rustic, các món ăn nên truyền tải được tinh thần mộc mạc với cách chế biến đơn giản không cầu kỳ nhưng có thể giữ trọn hương vị nguyên bản của nguyên liệu. Vì rustic là phong cách được du nhập từ phương Tây, một số gợi ý thực đơn món Âu: Soup consomme bồ câu, Tôm càng hấp – Salad Atichoke sẽ làm bữa tiệc thêm ấn tượng và đẳng cấp.

Gợi ý trang trí nhà hàng tiệc cưới với phong cách rustic

Món ăn rất quan trọng đối với bữa tiệc cưới

>>> Xem thêm những thực đơn món Âu tinh tế tại nhà hàng tiệc cưới có sân vườn Riverside Palace tại đây

Âm nhạc

Một bữa tiệc thiếu điệu âm điệu du dương của các bản nhạc chính là sự thiếu sót lớn. Đối với tiệc cưới rustic, bạn có thể chọn các bản giao hưởng không lời hoặc những ca khúc Acoustic lời Việt hay nhạc nước ngoài tùy theo sở thích của cặp đôi. Âm nhạc sẽ giúp bữa tiệc có sức sống hơn, giống như sức sống căng tràn của tự nhiên.

Gợi ý trang trí nhà hàng tiệc cưới với phong cách rustic

Gắn kết khách mời với chủ đề rustic bằng âm nhạc

Trên đây là những gợi ý cho một bữa tiệc cưới theo phong cách rustic tại nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace mà các cặp đôi có thể tham khảo để có thêm nhiều ý tưởng cho một lễ thành hôn hoàn hảo.

>>> Tiệc cưới sân vườn tại nhà hàng Riverside Palace