Theo một số địa điểm tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, một sự kiện hoành tráng tuy cần tốn khá nhiều tài nguyên và thời gian chuẩn bị, nhưng nếu làm tốt sẽ giúp doanh nghiệp nâng tầm giá trị thương hiệu và độ phủ truyền thông một cách tốt nhất.

Tại sao doanh nghiệp nên đầu tư tổ chức sự kiện hoành tráng

Theo các nhà quản trị thương hiệu trên thế giới, tổ chức sự kiện chính là cơ hội tốt để doanh nghiệp gặp gỡ và trao đổi, giao lưu với đối tác, khách hàng và các cơ quan truyền thông đại chúng. Sự kiện giúp doanh nghiệp mở rộng và nâng cao mối quan hệ, thúc đẩy thông tin đa chiều về thương hiệu và sản phẩm.

Mặt khác, lựa chọn một tổ chức sự kiện còn giúp doanh nghiệp nâng cao hình ảnh của mình với xã hội, với các khách hàng đã sử dụng dịch vụ và tìm kiếm thêm nhiều khách hàng mục tiêu khác. Tổ chức sự kiện không chỉ là nơi trưng bày, giới thiệu sản phẩm mới mà còn là phương cách bày tỏ lòng cảm ơn với bạn hàng hoặc đối tác thông qua các hình thức khuyến mãi, ưu đãi “khủng” hoặc trao quà tặng của các doanh nghiệp.

Địa điểm tổ chức sự kiện gợi ý cách tổ chức sự kiện hoành tráng cho doanh nghiệp 1

Bên cạnh đó, một doanh nghiệp có thể có nhiều phòng ban và các nhân sự ở phòng ban này đôi khi còn “chưa thấu hiểu nhau nhiều”. Chính vì vậy, không có gì tuyệt vời hơn để gắn kết nội bộ doanh nghiệp bằng hình thức tổ chức sự kiện trong nội bộ công ty. Tuy bữa tiệc có thể không lớn, nhưng cũng đủ để mọi người có thời gian thấu hiểu lẫn nhau hơn. Tổ chức một chương trình còn là cơ hội tốt để các nhân viên ở các phòng ban cùng hợp tác làm việc với nhau, từ đó san sẻ với nhau nhiều hơn về công việc, về kinh nghiệm, giúp mối quan hệ các nhân viên trở nên tốt đẹp hơn.

Bên cạnh những lý do trên, tổ chức sự kiện còn giúp các doanh nghiệp, công ty phát triển dịch vụ sản phẩm và thuyết phục những khách hàng tiềm năng đến với thương hiệu của mình, góp phần nâng cao doanh thu và tạo tiền đề phát triển về sau.

Yếu tố tổ chức sự kiện doanh nghiệp thành công

Xây dựng chủ đề sự kiện ấn tượng

Chủ đề hay còn gọi là ý tưởng tổ chức sự kiện được xem là phần cốt lõi, xương sống của một chương trình hay sự kiện. Tổ chức chương trình sự kiện chuyên nghiệp đồng nghĩa với việc chủ đề của bạn phải hấp dẫn và thu hút được đối tượng khách tham gia. Điều này được thể hiện đậm nét qua 2 khía cạnh. Đó là chủ để của bạn phải bám sát và đi theo mục đích tổ chức sự kiện. Ngoài ra, ý tưởng tổ chức event cần phải độc đáo, sáng tạo và mới lạ để tạo sự thu hút khách mời.

Kịch bản chương trình hấp dẫn

Một kịch bản tổ chức sự kiện sử dụng các nội dung quen thuộc, ý tưởng trùng lặp sẽ khiến cho khách mời của bạn cảm thấy sự nhàm chán và gây buồn ngủ. Tuy nhiên, nếu chương trình của bạn có nội dung hấp dẫn, độc đáo và ấn tượng sẽ khiến khách mời thích thú và ở lại đến cuối chương trình.

Địa điểm tổ chức sự kiện gợi ý cách tổ chức sự kiện hoành tráng cho doanh nghiệp 2

Bên cạnh đó, các nội dung diễn ra trong chương trình phải được diễn đạt một cách rõ ràng, dễ nhớ và gây ấn tượng trong tâm trí người tham dự. Thêm nữa, nếu bạn xây dựng được kịch bản tổ chức tiệc cuối năm có thể đưa người tham gia đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác thì đảm bảo sự kiện của bạn sẽ để lại ấn tượng đậm sâu cho khách mời.

Xác định thời gian và địa điểm tổ chức sự kiện

Sau khi đã xác định được chủ đề và lên chương trình tổ chức sự kiện, cách tổ chức event cho doanh nghiệp tốt nhất đó là bạn nên lựa chọn và tìm kiếm địa điểm tổ chức sự kiện lý tưởng. Địa điểm tổ chức event phù hợp cần có các yếu tố: phù hợp với ý tưởng tổ chức, nội dung chương trình; có mạng lưới giao thông thuận tiện và đặc biệt thích hợp với đối tượng khách tham gia.

Một lời khuyên nhỏ trước khi thực hiện chương trình, bạn lên bàn bạc, thảo luận và hoàn thiện bản hợp đồng thuê địa điểm tổ chức để tránh những trường hợp không đáng có xảy ra.

Địa điểm tổ chức sự kiện gợi ý cách tổ chức sự kiện hoành tráng cho doanh nghiệp 3

Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, tận tình

Nhiều người tổ chức sự kiện thường không quan tâm đến mặt nhân sự trong sự kiện. Điều này tưởng chừng không quan trọng nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến chương trình. Nếu một PG không chuyên nghiệp sẽ để ấn tượng xấu trong mắt người tham gia, một MC thiếu kinh nghiệm sẽ làm đảo lộn cả một chương trình do vậy người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp cần biết tuyển chọn và sử dụng đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết để buổi lễ tổ chức tiệc cuối năm cho công ty thành công và theo ý muốn của bạn.

Trên đây là một số kinh nghiệm tổ chức sự kiện hoành tráng cho doanh nghiệp được nhiều địa điểm tổ chức sự kiện uy tín đánh giá cao. Hy vọng quý công ty đã có được thêm nhiều ý tưởng tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp!

>>> Đọc thêm: Kinh nghiệm lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện thành công