Ai trong chúng ta cũng một lần trải qua ngày cưới trọng đại. Do đó đặt tiệc cưới là công việc quan trọng trong chuỗi danh sách công việc cần chuẩn bị. Nhưng vì thiếu kinh nghiệm nên việc lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới thật sự khó khăn  hay vô tình mắc phải lỗi đáng tiếc khiến bữa tiệc có thể không diễn ra suôn sẻ. Nhưng đừng lo! Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những lưu ý quan trọng giúp các cặp đôi chọn được một địa điểm ưng ý nhé.

Lưu ý khi chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

Khi chọn vị trí tổ chức tiệc cưới cô dâu chủ rể nên đảm bảo địa chỉ rõ ràng, dề tìm, giao thông thuận tiện cho khách mời dễ di chuyển. Không nên chọn những nơi quá xa trung tâm thành phố làm khách mời không đến được.

Lưu ý khi chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

Lưu ý khi chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

>>> Tham khảo: Địa điểm tổ chức tiệc cưới đẳng cấp tại Metropole

 

Lưu ý khi chọn không gian tiệc cưới

Đa số các tiệc cưới đều được tổ chức tại các nhà hàng tiệc cưới, trung tâm sự kiện, những nhà hàng có sức chứa lớn hay tổ chức tại nhà,…. Ngoài ra có một hình thức tổ chức nữa đó là ngoài trời đang là xu hướng được các cặp đôi yêu thích. Một địa điểm ngoài trời được xem là lý tưởng khi có diện tích rộng rãi như bãi cỏ, khu vườn,… Cảnh quan xung quanh đẹp mắt như ở bãi biển, ven sông mát mẻ, thoáng đãng.

Lưu ý sức chứa của địa điểm tổ chức tiệc cưới

Sức chứa là yếu tố quyết định lựa chọn địa điểm. Hãy nhớ rằng các bạn cần một không gian vừa đủ với số lượng khách mời. Sắp xếp vị trí mỗi bàn có khoảng cách vừa đủ để di chuyển theo dõi được các chương trình diễn ra trong tiệc cưới. Nếu địa điểm có sa hoa, lộng lẫy nhưng không đáp ứng được quy mô tiệc cưới của bạn thì không nên lựa chọn.

Lựa chọn không gian phù hợp với số lượng khách mời

Lựa chọn không gian phù hợp với số lượng khách mời

Lưu ý phong cách trang trí phù với sở thích của cặp đôi

Có rất nhiều phong cách trang trí tiệc cưới khác nhau từ hiện đại, lộng lẫy đến truyền thống, mộc mạc, cổ điển,… Từng chủ đề khác nhau sẽ phù hợp với địa điểm khác nhau, nên các bạn hãy chú ý để lựa chọn không gian phù hợp với sở thích của mình.\

Ưu tiên những địa điểm tổ chức tiệc cưới với nhiều phong cách trang trí

Ưu tiên những địa điểm tổ chức tiệc cưới với nhiều phong cách trang trí

Lưu ý lựa chọn thực đơn tiệc cưới

Hiện nay các nhà hàng hay trung tâm tiệc cưới có rất nhiều lựa chọn khác nhau cho thực đơn tiệc cưới. Để đánh giá thực đơn xem có hợp lý hay không, các bạn có thể xem xét qua các yếu tố dưới đây

  • Xem xét số lượng món ăn muốn phục vụ, đánh giá thực đơn có đa dạng, phong phú không
  • Tham khảo các set thực đơn có sẵn của nhà hàng để dễ dàng lựa chọn và so sánh. Bạn có thể thay đổi những món phù hợp với khách mời. Ngoài ra để đảm bảo món ăn ngon miệng, hợp khẩu vị của đa số khách mời các bạn có thể yêu cầu thử món trước khi quyết định đặt tiệc.
  • Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại nhà hàng. Đây là yếu tố không thể bỏ qua khi tìm hiểu địa điểm tổ chức tiệc cưới. Một nhà hàng uy tín sẽ luôn chú ý giữ vệ sinh và nhập nguồn nguyên liệu tươi ngon.
  • Tham khảo nhiều mức giá để chọn được thực đơn với chi phí hợp lý nhất.

Tham khảo các món ăn từ set thực đơn có sẵn

Tham khảo các món ăn từ set thực đơn có sẵn

Lưu ý đánh giá chất lượng phục vụ 

Tiệc cưới có trở nên trọn vẹn hay không là một phần của khâu phục vụ. Luôn chuẩn bị thức ăn nóng ấm và liên tục trên bàn tiệc. Hay đáp ứng được nhu cầu của khách mời chuyên nghiệp, nhanh chóng. 

Lưu ý tiện ích của địa điểm tổ chức tiệc cưới

Để lễ cưới được diễn ra vui vẻ, gắn kết với khách mời luôn có các chương trình diễn ra trong suốt buổi lễ do đó tiện ích tại địa điểm sẽ là điểm cộng cho các nhà hàng hay trung tâm tiệc cưới.

  • Sân khấu, âm thanh (loa, mic), ánh sáng, màn hình
  • Ban nhạc, ca sỹ, MC
  • Bãi đỗ xe rộng rãi miễn phí đáp ứng được số lượng phương tiện di chuyển của khách mời 

Đảm bảo có sẵn các tiện ích tại các địa điểm tổ chức tiệc cưới

Đảm bảo có sẵn các tiện ích tại các địa điểm tổ chức tiệc cưới

Phương thức cặt cọc và thanh toán

Chi phí và đặt cọc nên được thảo luận rõ ràng, cụ thể ngay từ đầu. Khi đặt cọc cần có các giấy tờ xác nhận như thế nào để làm chứng? Hay đặt cọc sau những tiến độ hoàn thành nào? Nên có hợp đồng văn bản rõ ràng giữa hai bên. Bên cạnh đó những dịch vụ ưu đãi cũng nên thể hiện đầy đủ trong hợp đồng. Đó sẽ là bằng chứng cho mọi sự tranh chấp xảy ra về sau.

Trên đây là những lưu ý mà mình đã liệt kê để lựa chọn được địa điểm tổ chức tiệc cưới ưng ý nhất. Hy vọng thông tin đưa ra sẽ giúp ích cho các cô dâu chú rể trong việc lựa chọn nơi tổ chức. Chúc các bạn thành công!