Nên chọn sảnh đám cưới Á – Âu như thế nào? Là câu hỏi mà nhiều cặp đôi thắc mắc trong giai đoạn khâu chuẩn bị kế hoạch kết hôn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm thế nào để chọn sảnh cưới cũng như lựa chọn sảnh cho phù hợp với hôn lễ bản thân. 

Vị trí sảnh đám cưới

Bạn nên cân nhắc khi chọn vị trí địa điểm tổ chức tiệc cưới vì sảnh tiệc phù hợp thì nên nằm ở khu vực trung tâm có đường đi thông thoáng và không quá xa để thuận lợi cho khách mời di chuyển phương tiện giao thông. Các sảnh tiệc thuận tiện nhất thường nằm ở vị trí tầng 1 (tầng trệt) vì có không gian thoáng và thuận lợi cho các vị khách mời lớn tuổi. Trong đó, các trung tâm tổ chức tiệc cưới thường có nhiều hội trường và sảnh với nhiều vị trí khác nhau. Vì vậy, bạn nên chọn những sảnh tiệc nằm gần phía bên ngoài để khách mời dễ dàng tìm thấy. 

Không gian sảnh đám cưới Á – Âu của Gala 

Không gian trang trí 

Không gian trang trí của sảnh đám cưới từ trước đến nay luôn đa dạng và có nhiều sự lựa chọn trong phong cách. Tuy nhiên, số lượng bàn tiệc nên được tính toán kỹ để lựa chọn diện tích sảnh tương thích. Bố cục sảnh tiệc hài hòa, màu sắc kết hợp hiện đại từng cấp độ đậm đến nhạt, trang bị đầy đủ các tiện ích như máy lạnh, phòng vệ sinh, nơi giữ xe để khách mời dễ dàng di chuyển. Đồng thời, nếu bạn có nhu cầu về phong cách trang trí sảnh theo kiểu cách châu Âu hiện đại hoặc xu hướng mới thì nên thỏa thuận và tư vấn kỹ lưỡng với nhân viên tư vấn. 

Ngoài ra, bạn cần để ý không gian sảnh có trần cao, thoáng, cô dâu chú rể nên đặc biệt chú ý đến vị trí các cột phòng trong hội trường do một số nhà hàng thường dựng nhiều cột to, dày đặc khiến cho buổi lễ bị che khuất tầm nhìn và tốn diện tích phòng. Vì vậy, bạn chỉ nên hạn chế tối đa các cột nằm ở trung tâm. Khu vực đón tiếp khách mời tham dự cũng là một phần quan trọng trong sảnh tiệc, nên chuẩn bị bàn ghế sẵn để khách có thể ngồi nghỉ và phục vụ thêm một số bánh kẹo, đồ uống để họ thưởng thức. 

Phong cách sảnh tiệc

Hiện nay có khá nhiều nhà hàng trang trí phong cách sảnh đám cưới theo phong cách của nhiều nước có nền văn hóa độc đáo như Trung Hoa với màu đỏ và màu vàng chủ đạo trong bữa tiệc cùng với nhiều chi tiết đa dạng cầu kỳ, phong cách lãng mạn với màu sắc nhẹ nhàng hiện đại. Hoặc các sảnh theo phong cách châu Âu với tông màu trắng tinh khiết của tình yêu. 

Để chọn được sảnh tiệc theo cả 2 phong cách Á – Âu, cô dâu và chú rể nên xác định trước cách trang trí, chọn màu sắc như sảnh tiệc được trang trí màu chủ yếu là màu đỏ và bộ váy cưới theo châu Âu là màu trắng chẳng hạn. Tuy nhiên, bạn không nên chọn một hội trường mang đậm dấu ấn châu Á với dày đặc cột kèo, phù điêu, tranh tượng vì nó tạo cảm giác quá rườm rà.

Lựa chọn phong cách sảnh tiệc cưới phù hợp giúp tăng thêm nét hoàn hảo của hôn lễ

Lựa chọn phong cách sảnh tiệc cưới phù hợp giúp tăng thêm nét hoàn hảo của hôn lễ

Cách sắp xếp các phụ kiện trong sảnh

Điếu quan trọng không kém chính là bạn hãy chú ý đến việc sắp xếp bàn tiệc, diện tích hai dãy bàn không nên quá gần nhau vì nó sẽ gây khó khăn đi lại trong suốt buổi lễ diễn ra nhưng cũng không nên xếp quá xa, như vậy sẽ tạo khoảng cách xa lạ trong bữa tiệc. Nhiều trung tâm tổ chức tiệc cưới sử dụng bàn tiệc dài thay cho bàn tròn để tạo hai phong cách ấn tượng khác nhau. Nếu cô dâu chú rể không đồng ý với cách thay đổi này thì nên trao đổi sớm với nhân viên trung tâm nhà hàng. Đồng thời, bạn cũng nên chú ý đến màu sắc khăn trải bàn, áo ghế sao cho phù hợp nhất với đám cưới của bạn.

Chú ý cách sắp xếp các phụ kiện trong sảnh tiệc cưới

Chú ý cách sắp xếp các phụ kiện trong sảnh tiệc cưới

Ngoài ra, xem xét sân khấu và lối dẫn lên sân khấu khi chuẩn bị kế hoạch kết hôn. Một sân khấu đạt tiêu chuẩn như không gian không quá nhỏ, đủ chỗ để đặt bánh cưới, tháp rượu và các vật dụng khác, chiều cao sân khấu từ 20cm trở lên để khách mời nhìn rõ cô dâu chú rể. Các chi tiết quan trọng như phần âm thanh và ánh sáng trong sảnh nên được chuẩn bị và trang trí phù hợp để đám cưới của bạn thêm trọn vẹn và hạnh phúc.

Trên đây là cách chọn sảnh đám cưới theo phong cách Á – Âu cùng với những lưu ý khi chọn sảnh. Chúc buổi hôn lễ của hai bạn diễn ra suôn sẻ và hạnh phúc. Hãy tham khảo thêm các thông tin về xu hướng cưới của Gala và phong cách trang trí đặc sắc khác.