Bạn đã bao giờ nghĩ đến tầm quan trọng của thực đơn tiệc cưới chưa? Đối với các lễ cưới, thực đơn bữa tiệc đóng một vai trò thiết yếu, quyết định sự hài lòng của khách mời. Vì vậy, cần lựa chọn thực đơn món ăn để mang đến những trải nghiệm thật sự tuyệt vời. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những bí quyết để chọn thực đơn phù hợp nhất cho tiệc cưới của bạn.

1. Chọn thực đơn hợp khẩu vị khách mời

Mặc dù việc cô dâu và chú rể chọn các món trong thực đơn tiệc cưới dựa trên những món họ thích ăn là điều quan trọng, nhưng bạn cũng cần quan tâm đến khẩu vị của khách mời. Bạn có thể đưa ra nhiều lựa chọn cho thực đơn của mình, giúp khách mời có sự đa dạng về món ăn. Để làm được điều đó, bạn có thể tham khảo gia đình và bạn bè thân thiết với mình cùng lên ý tưởng về món ăn trong bữa tiệc.

thực đơn tiệc cưới

Chọn thực đơn hợp khẩu vị khách mời

2. Phối hợp các món ăn một cách hoàn hảo

Một thực đơn món ăn cho tiệc cưới gồm có 3 phần chính là khai vị, món chính và tráng miệng. Bạn không nên chỉ chọn những món ăn mà bạn thích mà nên để ý đến việc tổng thể thực đơn có hòa hợp với nhau không. Ba phần chính của bữa ăn kết hợp với nhau cách hoàn hảo sẽ mang đến một trải nghiệm ẩm thực khó quên cho thực khách. Sau đây là một vài gợi ý thực đơn cho tiệc cưới với những món ăn được sáng tạo để nâng cấp hương vị mà khách mời có thể thưởng thức:

thực đơn tiệc cưới

Một thực đơn món ăn cho tiệc cưới gồm có 3 phần chính là khai vị, món chính và tráng miệng

Món khai vị: Cá hồi tẩm bột chiên giòn dùng với gỏi xoài Thái

Cá hồi là loại cá nổi tiếng với độ ngon, béo cùng với hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào. Với món cá hồi tẩm bột chiên giòn, độ giòn rụm của phần áo bột sẽ giúp hương vị cá hồi thêm ngon miệng và đặc sắc, loại bỏ đi vị tanh của cá.

thực đơn tiệc cưới

Cá hồi tẩm bột chiên giòn dùng với gỏi xoài Thái

Món khai vị: Salad củ hũ dừa và tôm càng sốt cay

Salad củ hủ dừa giòn ngọt, thanh mát được chế biến mang vị chua dịu để cân bằng hương vị cho món ăn sẽ làm các khách mời vừa thấy thân quen vừa mang lại cảm giác khác biệt.

thực đơn tiệc cưới

Salad củ hũ dừa và tôm càng sốt cay

Món chính: Ba rọi heo quay củ hồi – Tiến vua chua ngọt

Ba rọi heo được chế biến với củ hồi, đảm bảo những tinh túy của củ hồi thấm đẫm vào thịt heo quay, mang đến một hương vị hoàn toàn mới. Để cân bằng vị giác người dùng, phần rau tiến vua ăn kèm được chế biến mang vị chua ngọt hấp dẫn.

thực đơn tiệc cưới

Ba rọi heo quay củ hồi – Tiến vua chua ngọt

Món chính: Bồ câu quay mắm nhĩ dùng với bánh bao chiên

Kết hợp với thịt bồ cầu cùng phương pháp quay lò, món ăn giữ lại hương vị đặc biệt của nước mắm nhĩ. Để ăn kèm, món bánh bao chiên mộc mạc nhưng lại bổ trợ cho món chính một cách hài hòa.

thực đơn tiệc cưới

Bồ câu quay mắm nhĩ dùng với bánh bao chiên

Món chính: Lẩu bò Mỹ cuộn nấm dùng với mì somen

Để giúp khách mời no bụng, món lẩu bò Mỹ cuộn nấm ăn kèm với mì somen được phục vụ. 

thực đơn tiệc cưới

Lẩu bò Mỹ cuộn nấm dùng với mì somen

Món tráng miệng: Bánh mousse dâu

Một kết thúc ngọt ngào và tinh tế với bánh mousse dâu sẽ giúp khách mời của bạn cân bằng lại hương vị. 

thực đơn tiệc cưới

Bánh mousse dâu

3. Yêu cầu được thử món ăn

Trừ khi bạn đã từng tham dự một bữa tiệc tại nhà hàng mà bạn dự định tổ chức tiệc cưới vào trước đây, rất có thể bạn không thể nếm thử món ăn sẽ được phục vụ trong đám cưới của mình. Tuy nhiên, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ ăn uống chuyên nghiệp và một số nhà hàng có kinh nghiệm sẽ cung cấp một buổi nếm thử những món ăn dành tiệc cưới. Tất nhiên bạn không bao giờ muốn trải qua việc nhìn một thực đơn thật ngon miệng và có giá tiền đắt đỏ, nhưng cuối cùng lại được phục vụ một bàn tiệc không như ý.

thực đơn tiệc cưới

Yêu cầu được thử món ăn

4. Cách bài trí rất quan trọng

Hầu hết mọi người ăn bằng mắt trước. Cách trình bày ảnh hưởng đến cách chúng ta cảm nhận thức ăn. Nếu thức ăn được trưng bày một cách hấp dẫn và ngon miệng, về mặt tâm lý, nó sẽ làm tăng thêm hương vị và cảm giác trọn vẹn khi bạn ăn. 

thực đơn tiệc cưới

Cách trình bày ảnh hưởng đến cách chúng ta cảm nhận thức ăn

5. Luôn để ý đến ngân sách của bạn

Có lẽ điều quan trọng nhất trong kế hoạch của bạn khi chọn thực đơn đám cưới là mọi thứ nằm trong phạm vi ngân sách của bạn. Tất nhiên, đây sẽ là đêm đáng nhớ nhất trong cuộc đời bạn, và bạn muốn mọi thứ thật hoành tráng. Đừng để những hạn chế về ngân sách làm mất đi thời điểm đó.

thực đơn tiệc cưới

Luôn để ý đến ngân sách của bạn

Đám cưới là một sự kiện chỉ có một lần trong đời vì vậy hãy chi tiêu một cách khôn ngoan nhưng đừng quá tiết kiệm. Nếu bạn có điều kiện hãy thuê Wedding Planner hoặc nhóm chuyên gia trợ giúp để lên kế hoạch cho đám cưới của bạn. Họ sẽ trợ giúp trong việc tìm ra các lựa chọn tiết kiệm chi phí đồng thời bổ sung thêm kinh nghiệm cho bạn.

Bài viết này mang đến cho những đôi uyên ương bí quyết để lựa chọn thực đơn tiệc cưới phù hợp cho bữa tiệc mà bạn mong muốn.