Không thể phủ nhận được rằng việc lập kế hoạch tổ chức đám cưới thường có nhiều thứ gây căng thẳng như xác định ngân sách, danh sách khách mời hoặc xử lí một số vấn đề gia đình. Để giảm bớt gánh nặng trong quá trình tổ chức, cặp đôi có thể nhờ đến những người bạn của mình hoặc dịch vụ tổ chức tiệc cưới. Và bạn có biết rằng một chú rể thì cần bao nhiêu người phù rể để hỗ trợ mình không? Vậy bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu hơn và một số mẹo lựa chọn phù rể.

Thực tế thì không có một con số chính xác nào cho số lượng phù rể nhưng trung bình thường là từ 3 đến 5 phù rể. Bất cứ người bạn nào được hỏi làm phù rể cho cũng đều sẵn sàng giúp đỡ. Vì vậy, hãy chọn những người thật sự thân thiết và quan trọng với đôi trẻ. Tuy nhiên, nếu bạn không cần họ luôn phải kề cạnh bên mình mọi lúc thì vẫn luôn có những cách nhờ sự hỗ trợ từ phù rể. Dưới đây là một số mẹo để chọn phù rể thích hợp.

Xác định người thích hợp để làm phù rể

dịch vụ tổ chức tiệc cưới phù rể

Xác định người thích hợp làm phù rể hoặc chọn dịch vụ tổ chức tiệc cưới giúp đỡ 

 

Đầu tiên là nên xác định những người bạn quan trọng nhất trong cuộc đời bạn. Sau đó là lên kế hoạch hỗ trợ mà bạn cần trước và trong ngày cưới. Khi đặt ra một mô tả công việc cụ thể thì những người bạn ấy có thể hiểu rõ hơn công việc sắp tới. Vì đây là một dịp quan trọng đối với chú rể, thì một phù rể ngoài mối quan hệ thân thiết thì còn phải hoàn thành nghĩa vụ và trách nhiệm với công việc đã nhận.

Công việc cho người không phải phù rể

Nếu một số người bạn không muốn mang danh hiệu phù rể mà vẫn muốn tham dự cũng như hỗ trợ cho cặp đôi thì vẫn luôn có những công việc phù hợp với họ. Họ có thể là những MC đám cưới, người hộ tống, người phát biểu, thay mặt mọi người nâng ly chúc mừng hay thậm chí là biểu diễn văn nghệ. Hãy cởi mở và cho phép họ được thể hiện và mang lại niềm vui cho khoảng khắc hạnh phúc của bạn nhé.

Nam phù dâu và nữ phù rể

Theo truyền thống thì phụ nữ mặc định là phù dâu và tương tự nam giới là phù rể. Nhưng nếu như cô dâu có những người bạn thân con trai và ngược lại thì sao? Chuyện này khá hiếm nhưng không phải không có và xu hướng này gần đây được đón nhận rất nồng nhiệt vì sự mới lạ của nó.

dịch vụ tổ chức tiệc cưới nữ phù rể

Nam phù dâu hay nữ phù rể

Về trang phục thì các bạn nên linh hoạt và sáng tạo, không nhất thiết là nữ phù rể phải mặc váy như phù dâu bình thường. Điều mấu chốt ở đây không phải là vấn đề giới tính mà là để mọi người đều được vui vẻ và thoải mái tận hưởng trong dịp trọng đại này.

Không nhất thiết phải cân bằng

Tốt nhất nên gạt bỏ quan niệm rằng cô dâu và chú rể phải có số phù dâu và phù rể chẵn như nhau. Không phải cô dâu có 4 phù dâu mà chú rể có tận 10 người để rồi phải tìm cách cắt giảm bớt hoặc thêm người vào cho “đều đội hình”. Những bạn bị loại khỏi vai trò phù rể chắc hẳn sẽ có chút không thoải mái. Hơn nữa, khách mời họ cũng không quá quan trọng vấn đề đội hình, do vậy hãy cứ cho những người bạn nhận được quyền lợi của họ.

Hãy nghĩ thoáng và thoải mái khi chọn bạn đồng hành

dịch vụ tổ chức tiệc cưới tạo sự thoải mái

Hãy nghĩ thoáng và thoải mái khi chọn bạn phù rể

Ai cũng sẽ có những người bạn thân nhưng vì một số lí do mà lâu ngày không còn liên lạc nữa, hiện tại bạn cũng đã có những người bạn khác. Nhờ dịp này mà bạn muốn liên lạc lại và hỏi ý kiến họ về việc làm phù rể cho mình. Có thể bạn sẽ thấy kì lạ nhưng chúng tôi hứa chắc là họ sẽ rất vui vẻ mà chấp nhận. Hoặc một trường hợp khác là bạn không mời họ tới tham dự tiệc cưới lần này, thì cũng đừng quá áy náy. Đây là đám cưới của  bạn và hãy nghĩ đến những người sẵn lòng hỗ trợ khi bạn cần họ nhất. Nếu người này không đáp ứng được tiêu chuẩn đó, chỉ cần mời họ với tư cách là khách, họ sẽ hiểu và rất vui khi được mời.

Trên đây là những chia sẻ của Riverside Palace – Dịch vụ tổ chức tiệc cưới cao cấp tại TP.HCM về những mẹo chọn phù rể. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm điều gì thì đừng ngần ngại mà liên hệ tới đường link bên dưới để nhận được sự hỗ trợ tận tình và chuyên nghiệp nhất.

>>>> Liên hệ tại: Trung tâm Hội nghị – Tiệc cưới Riverside Palace tại TP.HCM