Tiệc cưới là một nghi lễ trọng đại trong cuộc đời mỗi người. Để có một tiệc cưới hoàn hảo, bạn cần lên kế hoạch bài bản và chi tiết về lễ cưới của mình từ giá tiệc cưới, bánh cưới, hoa cưới, địa điểm tổ chức tiệc,… Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số điều cần lưu ý khi tổ chức đám cưới để cặp đôi có một ngày trọng đại trọn vẹn nhất. 

Đảm bảo hoàn tất các thủ tục giấy tờ

Ngoài việc hoàn thành giấy đăng ký kết hôn, các thủ tục kết hôn, để đám cưới trọn vẹn và chu toàn nhất, các cặp đôi còn cần phải hoàn tất các giao kèo, hợp đồng khác. Một số giao kèo liên quan đến bên cung cấp dịch vụ như các công ty tổ chức tiệc cưới, dịch vụ váy cưới, áo cưới, dịch vụ trang trí không gian tiệc cưới,… Nghe có vẻ rườm rà, tuy nhiên tổ chức tiệc cưới tốn chi phí khá lớn và các giấy tờ, hợp đồng chính là cách an toàn và hiệu quả nhất để bảo vệ quyền lợi cho cô dâu, chú rể và các bên liên quan.

Danh sách khách mời

Những vị quan khách chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong hôn lễ của bạn. Ắt hẳn, bạn muốn đám cưới của mình được diễn ra linh đình trước mặt gia đình, quan viên hai họ và bạn bè. Vì vậy, hãy chuẩn bị thật tốt khâu lên danh sách khách mời.

Danh sách khách mời là yếu tố quan trọng trong kế hoạch tiệc cưới

Danh sách khách mời là yếu tố quan trọng trong kế hoạch tiệc cưới

Hãy đảm bảo rằng danh sách khách mời của bạn phù hợp với quy mô của buổi hôn lễ. Nếu bạn muốn hôn lễ của mình thật linh đình, hãy mời thật nhiều người thân bạn bè, ngược lại bạn có thể chỉ mời những người thân quen nhất đối với quy mô đám cưới thân thiện, ấm cúng. Dù quy mô như thế nào, hãy cố gắng lên danh sách khách mời thật cẩn thận để không bỏ lỡ một vị quan khách quan trọng nào nhé. 

Ngoài ra, bạn nên gửi thiệp cưới cho các vị quan khách của mình ít nhất là 4 tuần để họ kịp chuẩn bị quần áo và sắp xếp thời gian. Ngoài ra, với đam cưới cần phải di chuyển đến thành phố, địa phương khác. Hãy báo trước với người thân hoặc đoàn đưa dâu để họ kịp chuẩn bị.

Cân nhắc về giá tiệc cưới và các chi phí bạn có thể chi trả

Chi phí tiệc cưới là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Dựa vào số lượng khách mời mong muốn mà bạn có thể hoạch định chi phí sao cho phù hợp. Chi phí tiệc cũng dựa vào quy mô của buổi lễ có long trọng hay không. Vì vậy, các cặp đôi cần cân nhắn hoạch định các chi phí sao cho phù hợp với buổi lễ của mình nhé. 

Cân nhắc giá tiệc cưới sao cho phù hợp

Cân nhắc giá tiệc cưới sao cho phù hợp

Để tiết kiệm các khoảng chi phí, bạn có thể liên hệ với các dịch vụ tổ chức tiệc cưới chuyên nghiệp, uy tín như trung tâm tiệc cưới Riverside Palace. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong ngành tổ chức và quản lý tiệc cưới, nhà hàng sẽ mang đến các gói tổ chức tiệc cưới phù hợp với nhu cầu của khách hàng. 

Xem thêm về: Chi phí tổ chức tiệc cưới của Riverside Palace.

Lựa chọn thời điểm tổ chức đám cưới phù hợp

Thời điểm tổ chức đám cưới cũng là một yếu tố quan trọng không kém cho các cặp đôi. Bạn nên lựa chọn các thời điểm kết hôn phù hợp, nhất là với các cặp đôi có dự định tổ chức hôn lễ ngoài trời, nên tránh đám cưới vào ngày mưa. Ngoài ra cần phải chuẩn bị phương án dự phòng để ứng phó với thời tiết thay đổi một cách thất thường.

Tiệc cưới ngoài trời cần chú ý yếu tố thời tiết

Tiệc cưới ngoài trời cần chú ý yếu tố thời tiết

Ngoài ra, thời gian gần đây, việc tổ chức đám cưới có vẻ khó khăn hơn bởi ảnh hưởng của dịch bệnh. Vì vậy, chúng ta cần lựa chọn những thời điểm an toàn để tổ chức hôn lễ  khi đại dịch đi qua. Thông qua đó, là chuẩn bị công tác hậu cần thật chu toàn để đảm bảo sức khỏe cho gia đình của cô dâu chú rể và tạo sự an tâm cho các vị quan khách tham dự hôn lễ. 

Đó là một số lưu ý các cặp đôi cần nhớ khi có dự định tổ chức hôn lễ. Hy vọng những thông tin này có thể giúp cho bạn có thêm kinh nghiệm để có một hôn lễ hoàn hảo. Chúc cô dâu, chú rể có một buổi lễ thành công và hạnh phúc bên người mình thương yêu.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ tổ chức tiệc cưới uy tín, chuyên nghiệp cho cặp đôi.