Thực đơn tiệc cưới một vai trò quan trọng trong đám cưới, việc lựa chọn các món ăn hợp khẩu vị và bắt mắt sẽ mang đến cảm giác hài lòng cho các vị khách. Đồng thời, cặp đôi cô dâu chú rể cũng phần nào ghi điểm cộng trong lòng khách mời. Để lựa chọn được thực đơn như ý cho đám cưới của mình, dưới đây là là 5 điều bạn cần ghi nhớ: 

Thực đơn tiệc cưới theo kiểu truyền thống 

Khi nhắc đến đám cưới tại các vùng quê, bạn sẽ liên tưởng đến những mâm cỗ đầy ắp các món ăn nhưng lại thiếu đi phần tinh tế, không đẹp mắt do không được trang trí tỉ mỉ và mức độ đảm bảo vệ sinh thực phẩm. 

Bởi số đông, thực đơn tiệc cưới ở quê thường phân theo danh sách và các món ăn được dọn lên bàn cùng một lần. Có lẽ vậy nên mọi người cũng nhanh chóng dễ chán hơn.

Do vậy, nếu ngân sách vừa đủ, bạn có thể chọn một nhà hàng tiệc cưới uy tín để thay đổi không khí cho mọi người. Đây cũng là một giải pháp hữu hiệu và dễ dàng chiếm trọn ấn tượng với khách mời hơn. 

Thực đơn tiệc cưới khu vực miền Bắc 

Thực đơn trong đám cưới miền Bắc luôn mang đậm phong cách truyền thống. Với sự xuất hiện của nhiều món ăn mang đậm nét cổ truyền như thịt gà, thịt nướng, giò heo, xôi hấp,…. Số lượng món ăn cũng lớn hơn so với một thực đơn tiệc cưới ở miền khác. 

thực đơn tiệc cưới miền Bắc

Nếu tổ chức đám cưới ở miền Bắc thì những món ăn như súp, tôm chiên, cá nướng, thịt bò sốt, chân giò hầm, gà xối mỡ, cá nấu dưa, chim bồ câu, gà luộc lá chanh, các loại nộm, rau xào, canh măng khô nấu mọc, xôi hạt sen, xôi gấc, cara men, trái cây là những món ăn phù hợp với văn hóa miền Bắc nên các bạn có thể cân nhắc lựa chọn. 

Thực đơn đám cưới miền Nam

Đối với văn hóa miền Nam thường thực đơn tiệc cưới sẽ không đề cập nhiều tới số lượng món mà là chất lượng, hương vị và trang trí của từng món ăn. Với thực đơn miền Nam, bạn chỉ cần có từ 6 – 8 món là đủ. 

Thực đơn tiệc cưới miền Nam

Khi chọn lựa món ăn cho thực đơn tiệc cưới miền Nam, bạn có thể cân nhắc chọn các món như súp, cháo hải sản, gỏi chua, thịt nguội, chả lụa hoặc nem, các loại salad trộn, cà ri gà, bò né, cá lóc, tôm hấp bia và đặc biệt không thể thiếu món lẩu. Đối với người miền Nam, mọi người thường yêu thích chọn hoa quả, bánh flan, rau câu hoặc bánh ngọt làm món khai vị. 

Chọn thực đơn tiệc cưới đơn giản

Các nhà hàng tiệc cưới hiện chọn những món ăn có thể đi kèm được với nhau, để nên sự hài hòa và cân bằng dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của mọi người. Do vậy, lựa chọn một thực đơn tiệc cưới đơn giản sẽ không khó để lựa chọn nhưng bạn nên xuất phát từ đối tượng khách mời tham gia đám cưới của mình. 

Thực đơn tiệc cưới đơn giản

Để tạo không khí mới cho khách mời, bạn có thể không chọn thực đơn được xây dựng sẵn mà thay bằng lựa chọn những món ăn đơn lẻ rồi ghép lại tạo thành thực đơn hoàn chỉnh. Bằng cách này, khách mời sẽ nhận thấy sự khác biệt của tiệc cưới của bạn so với những bữa tiệc khác. 

Chọn món ăn trong thực đơn tiệc cưới 

Để tạo nên một thực đơn tiệc cưới không làm cho khách mời cảm thấy nhàm chán, có cảm giác ớn, ngấy. Bạn nên có ít nhất một trong số những món ăn sau đây. 

Chọn món ăn cân đối trong thực đơn tiệc cưới

  • Nhóm nộm, gỏi: Gỏi ngó sen tôm thịt, củ hủ dừa tôm thịt, gỏi xoài,…
  • Nhóm súp: Súp măng cua, súp gà xé, súp hải sản,….
  • Nhóm lẩu: Lẩu Thái, lẩu hải sản,…

>>> Tham khảo ngay: Thực đơn tiệc cưới với món ăn độc đáo, hấp dẫn

Với những chia sẻ của nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace, hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được món ăn phù hợp cho thực đơn tiệc cưới của mình. Chúc đám cưới của bạn diễn ra thành công!

>>> Xem thêm: Tiệc cưới tại nhà hàng Riverside Palace